รีวิว รีโนเวท คอนโดมือสอง ละเอียดทุกความต้องการของคุณ

รีวิว รีโนเวท คอนโดมือสอง ละเอียดทุกความต้องการของคุณ


คอนโดใกล้รถไฟฟ้า

ก่อนอื่นต้องขอ สวัสดีคะเพื่อนๆ ชาว Pantip ทุกท่าน วันนี้ก็ได้รับโจทย์ให้รีโนเวท คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS มือ 2

ที่มาโดย : สมาชิกหมายเลข 3350278

ซึ่งเป็นคอนโดขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 65 ตารางเมตร ภายในงบ 4.5 แสน อันนี้เป็นคอนโดของลุมพินีนะคะ (นิติที่นี่ดีนะคะ สำหรับลูกบ้าน ดูแลตรวจสอบดีมาก)

นี่คือภาพแปลนของห้องนี้นะคะ ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง


โดยเจ้าของห้องมีความต้องการในรีโนเวท และตกแต่งภายในคือ


มาดูกันว่าห้องเดิมเป็นยังไงกันบ้าง เริ่มที่ห้องนั่งเล่นกันก่อน จากภาพจะเห็นว่าห้อง มีเฟอร์นิเจอร์เก่าอยู่ด้วย ผนังห้องทาไว้ด้วยสีเหลืองสด

และบางส่วนมีวอลเปเปอร์อยู่ด้วย พื้น และบัวพื้นยังสภาพดีอยู่ฉะนั้นเราจะใช้ของเดิมในส่วนนี้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เดิม เจ้าของไม่ต้องการเก็บไว้ ฉะนั้นต้องจัดการรื้อออกไปให้หมดก่อน


- สำหรับห้องครัว ตามที่เห็นในภาพเราต้องรื้อออกหมดเลยคะ แล้วทำใหม่ทั้งหมด ทั้งตู้ และกระเบื้องผนัง รวมทั้งติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปแทนที่ของเดิมด้วย


- ตรงห้องนอนใหญ่ ห้องนี้ก็เช่นกันรื้อเฟอร์นิเจอร์เดิมทั้งหมดคะ ผนังห้องเดิมเป็นวอลเปเปอร์สีน้ำตาล


- ส่วนห้องนอนเล็ก ห้องนี้เจ้าของห้องตั้งใจไว้สำหรับลูกในอนาคต จึงยังไม่ได้ทำอะไร ส่วนนี้เราจะแค่ทำสีผนัง และฝ้าใหม่คะ


- ในห้องน้ำ 1 และ 2 งานจะหนักหน่อย เพราะเราต้องรื้อใหม่ทั้งหมดคะ ทั้งกระเบื้องพื้น ผนัง สุขภัณฑ์ต่างๆ เปลี่ยนใหม่ยกเซทเลยคะ---

เราได้โจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้ว มา เริ่มด้วยการจัดวาง Layout Plan กันก่อนเลยว่าจะเอาอะไรไว้ตรงไหนกันบ้าง


หลังจากนั้นก็มาออกแบบกันคะ ทำภาพ 3D ให้ลูกค้าดูเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และทำให้ลูกค้าเห็นภาพสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ชัดเจน เวลาทำงานก็จะง่ายอีกด้วย

โดยที่บริเวณนี้ คือ ถ้าเดินเข้าห้องมาจะเจอตรงนี้ก่อนเป็นส่วนแรก ลูกค้าต้องการพื้นที่เก็บของ และจุดที่สำคัญคือกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆ 2 - 3 ใบ แต่ก็ยังทิ้งพื้นที่เล็กๆ ไว้สำหรับวางของตกแต่งได้บ้าง เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบและตันเกินไป


หันมาอีกด้านจากมุมเมื่อกี้ ก็จะเป็นตู้รองเท้า และตู้ที่ซ่อนตู้เซอร์กิตอีกที ส่วนนี้ลูกค้าระบุมาว่ารองเท้าเยอะ


และต้องการให้สามารถถอดรองเท้า sleeper ได้ เวลาเข้าห้องมาสามารถถอดเปลี่ยนใส่ sleeper แล้วถอดรองเท้าที่ใส่เข้ามาแทนที่ได้เลย

ส่วนของโต๊ะทานอาหาร ลูกค้าเป็นคนชอบทานอาหารไปพร้อมกับการดูทีวี เราจึงจัดโต๊ะอาหารไว้ข้างโซฟา และหันหาเข้าทีวี จะได้ดูได้สะดวก และเพิ่มปลั๊กไฟไว้ให้สำหรับชาร์ตแบตมือไปพร้อมกันด้วยได้


เนื่องจากพื้นที่ห้องไม่มากนัก เราเลยจัดโต๊ะทำงานไว้กับทีวีเสียเลย โดยทำตู้ทีวีเป็นตู้แบบลอย ให้มีพื้นที่ใต้ตู้สำหรับจอด ROBOT เครื่องดูดฝุ่น


และโต๊ะทำงาน พร้อมชั้นวาง สำหรับวางปริ้นเตอร์ และอุปกรณ์เครื่องเขียนอีกเล็กน้อย

ในห้องครัว ส่วนนี้ความต้องการคือ ซิงค์ล้างจานแบบหลุมใหญ่ เตาไฟฟ้า ช่อง สำหรับไมโคเวฟ ที่มีลิ้นชักเลื่อนออกมาได้ เวลาจะยกอาหารออกจากไมโครเวฟ


โดยสามารถวางพักบนลิ้นชักก่อนได้ ก่อนที่จะยกลงมา เหมาะมากสำหรับของร้อน และคนตัวเล็กๆ ที่อาจเอื้อมไม่ถึงในทีเดียว และตู้สำหรับเก็บอาหารแห้ง

- ห้องนอน เราต้องการตู้เสื้อผ้าใหญ่หน่อย ใช้งาน 2 คน เก็บเสื้อผ้า และเครื่องประดับได้ด้วย หน้าบานกระจกบานใหญ่เหมาะสำหรับแต่งตัวได้สะดวก ส่องได้เต็มตัว


หัวเตียงกรุซ่อนไปเพื่อความสวยงาม และเพิ่มไฟส่องสำหรับอ่านหนังสือทั้ง 2 ด้าน เพราะเจ้าของชอบอ่านหนังสือก่อนนอน- ห้องน้ำนั้นต้องการปูกระเบื้องใหม่หมด โดยเปลี่ยนสุขภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด เพิ่มตู้สำหรับเก็บของใช้เข้าไปทั้ง 2 ห้อง

และจากโจทย์ที่ได้รับ จนออกแบบภาพ 3D เพื่อนำไปสู่การสร้างจริง จนแล้วเสร็จออกมาเป็นแบบนี้คะ

อัพเดท รีวิวแบบบ้าน บ้าน คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ราคาถูก บ้านใหม่ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น