รีวิว ปลูกบ้านปูนขัดมัน ชมดาว สร้างง่ายมาก งบแค่ 6 แสนบาท

รีวิว บ้านใหม่ แบบปูนขัดมัน ชมดาว สร้างง่าย งบแค่ 6 แสนบาท


คอนโดสวย ติดรถไฟฟ้าใต้ดิน

ท่านผู้อ่าน เคยมีความคิดอยากจะนอนแหงนดูดาวกันไหมครับ สำหรับผู้เขียนเองในวัยเด็กคุณแม่ชอบชวนขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า พร้อมกับเสื่อ หมอนและผ้าห่ม เพื่อนอนชมดาวกันบ่อยครั้ง

ยิ่งโดยเฉพาะคืนไหน ที่มีข่าวว่าจะมีฝนดาวตก คืนนั้นไม่มีคำว่าพลาด ถ้านับเป็นความทรงจำเล็กๆ ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกดีๆ


และยิ่งทำให้คิดถึงความทรงจำต่างๆ เหล่านี้ ได้หวนกลับมาคิดถึงอีกครั้ง เมื่อได้พบกับ บ้านชมดาว บ้านของคุณดาว ที่เป็นสมาชิกบ้านไอเดีย ได้สร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศใน จังหวัดชัยนาท

เป็นบ้านกล่องซีเมนต์หลังเล็กๆ ที่ได้ออกแบบอย่างง่ายๆ อยู่ง่าย เป็นบ้านปูนขัดมัน ที่ใช้งบสร้างเพียงแค่ 600,000 บาทเท่านั้น

และคุณดาวก็ได้ถ่ายภาพมารีวิวให้ชมกันในกลุ่ม เป็นที่ ถูกอก ถูกใจ จำนวนมาก เราเองก็ไม่พลาดที่จะสานต่อแรงบันดาลใจเหล่านี้ เก็บบันทึกไว้ในคอลัมน์บ้านไอเดียแฟมิลี่ คอลัมน์ที่มีแต่ครอบครัวของเรา

รูปเจ้าของบ้าน : ธนิษฐา โตจีน
เขียนเนื้อหาโดย : บ้านไอเดีย


สำหรับรีวิวในชุดนี้ คุณดาวได้ถ่ายภาพบ้านมาให้ชม ซึ่งจะเน้นภาพที่เพิ่งสร้างเสร็จ เนื่องด้วยคุณดาวและสามียังคงใช้ชีวิตอยู่ กรุงเทพ จะกลับ ชัยนาท ก็เฉพาะช่วงวันหยุดเป็นครั้งคราวเท่านั้น จึงยังไม่ได้มีการตกแต่งมากนักและการออกแบบบ้านในลักษณะกล่องโมเดิร์นที่เรียบง่าย ผนังบ้านปูนขัดมัน สีสัน และ ลวดลายของปูนขัดมันช่วยทำให้บ้านเล็กๆ ให้ดูมีดีไซน์ขึ้นได้

ส่วนหน้าบ้านออกแบบเป็นชานพักผ่อน บังแดดด้วยหลังคาโครงสร้างเหล็ก แผ่นเมทัลชีท พร้อมกับบุฉนวนกันความร้อนอีกด้วย


โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นบ้านหลังนี้ คุณดาว สนใจบ้านแบบตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งคุณดาวและสามีเป็นผู้ออกแบบเอง ในขั้นตอนแรกก็ทำเป็นโมเดลกระดาษ

โดยจะทำให้เห็นภาพรวมของความต้องการ และโมเดลบ้านยังเป็นตัวช่วยในการสื่อสารกับช่างรับเหมาได้ง่ายยิ่งขึ้น มีจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือบันไดด้านข้าง ที่สามารถเชื่อมต่อกับชั้นดาดฟ้า


ประจวบกับบริเวณบ้านมีต้นไม้ใหญ่ ที่ช่วยให้พื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนใต้ร่มเงาไม้ และสามารถนอนชมดาวได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืนด้วย


สำหรับภายในบ้าน ช่วงปัจจุบันยังตกแต่งไม่เสร็จสมบูรณ์ มีก็เพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นในการใช้งาน โต๊ะอาหารเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และภายในห้องนั่งเล่น เลือกใช้โซฟาหนัง มีวัสดุไม้ และ หนังเป็นส่วนเติมเต็ม ดูเข้ากันกับผนังปูนลอฟท์

ขายบ้าน

รูปเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปโคมไฟสไตล์ลอฟท์


รูปท่อเหล็กร้อยสายไฟ เหมาะกับบ้าน สไตล์ลอฟท์ตรงนี้เป็นโซนนั่งรับแขก ดูทีวี เลือกใช้โซฟาหนังในห้องนอน ทำตู้เสื้อผ้าด้วยปูนซีเมนต์ และประตูตู้แบบกระจกบานเลื่อนรูปบนชั้นดาดฟ้า พร้อมราวกันตกโครงสร้างเหล็ก เพื่อความปลอดภัยด้วยที่เป็นโรงจอดรถ และ ห้องสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ของคุณสามี


ภาพนี้เป็นภาพบรรยากาศปาร์ตี้กันในครอบครัว


รูปจากแปลนบ้าน ก็จะเห็นได้ว่า ภายในจัดผังไว้อย่างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ประตูอยู่ทางระเบียง และเมื่อเข้าบ้านแล้วจะพบกับห้องนั่งเล่น หลังบ้านเป็นห้องน้ำ และครัวนอกบ้าน

ส่วนซ้ายมือเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว บ้านที่มีผังไม่ซับซ้อน ช่วยให้การก่อสร้างประหยัดต้นทุนได้ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น