บ้านเดี่ยวคนโสด สร้างบนพื้นที่เล็กๆ ยืดหยุ่นได้

บ้านเดี่ยวคนโสด สร้างบนพื้นที่เล็กๆ ยืดหยุ่นได้


คอนโดขายดี พร้อมอยู่

การอยู่คนเดียว นั้นอาจหมายถึง อิสรภาพที่ยิ่งใหญ่ เหมือนกับ บ้านใหม่ หลังนี้ ที่สร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม  เรียบง่าย และยังน่าอยู่อีกด้วย


บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับคนโสดที่ต้องการพื้นที่เล็ก ๆ ให้พออยู่พออาศัย แต่ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเป็นระเบียบ มองแล้วสบายตา อยู่แล้วโปร่งโล่งชวนให้ผ่อนคลาย

ออกแบบโดย : meiusarquitetura.com.br
ภาพถ่ายโดย : Jomar Bragança
เนื้อหาโดย : http://www.banidea.com


สำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พื้นที่ใช้สอยไม่เยอะ แต่ก็สามารถจัดสรรเป็นสัดส่วนได้อย่างชาญฉลาด สีภายนอกที่เข้ม

จึงทำให้ตัวบ้านนั้นยิ่ง ดูเท่ และยิ่งเป็นช่วงเวลากลางคืน เมื่อสะท้อนกับแสงของหลอดไฟ ก็ยิ่งสร้างเสน่ห์ ได้อย่างน่าหลงใหลด้วย


บ้านหลังนี้ยังมี ประตูด้านหน้าเปิดกว้าง ที่เชื่อมโยงไปยังภายนอก-ภายในไว้ด้วยกัน ทั้งยังมีประตูเล็กๆ ด้านข้างตรงกับห้องนอน จึงทำให้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดแต่อย่างใด

ด้านใน ยังเลือกใช้ไม้สีน้ำตาลอ่อน เพื่อมาตกแต่งเป็นส่วนประกอบ และให้ดูโดดเด่น ผ่อนคลายมากกว่าเดิม พื้นที่ตรงกลางจัดเป็นส่วนของครัว ส่วนโต๊ะรับประทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน


การออกแบบนั้นยังช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่นด้วย เป็นทั้งเคาน์เตอร์ทำอาหาร โต๊ะทานข้าวที่สามารถเก็บซ่อนได้อย่างเป็นระเบียบด้วย


ระเบียงหน้าบ้าน นั้นปูพื้นไม้สีเข้ม หลังคาเท่เรียงตัวด้วยพาเลทไม้ เข้ากับตู้คอนเทนเนอร์ ตู้ขนส่งสินค้าเป็นอย่างดี เส้นสายของพาเลททำให้เกิดมิติที่น่าสนใจ ซึ่งเมื่อกระทบกับแสงจะได้เงาลวดลายคล้ายกราฟฟิคที่สวยงาม


ไอเดียแต่งบ้านหลังนี้ ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านหลังเล็กๆ สไตล์อื่นได้อีกหลากหลาย ในเรื่องการจัดวาง และการใช้เฟอร์นิเจอร์


บ้านก็ยังเลือกโทนสี ที่แต่งเติมความน่าอยู่ให้กับบ้านได้อย่างพอเหมาะพอดี หรือ จะออกแบบเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ หรือร้านตัดผมก็ได้เช่นกัน

ดูโครงการ คอนโดใหม่ขายดี คอนโดราคาไม่เกินล้าน คอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ ได้ที่ www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น