รีวิว สร้างบ้านใหม่ สีฟ้าน้ำทะเล งบ 1.5 ล้านบาท

รีวิว สร้างบ้านใหม่ สีฟ้าน้ำทะเล งบ 1.5 ล้านบาท


คอนโดมิเนียม ทำเลดี ราคาถูก

ด้วยรูปแบบบ้านที่มี สีฟ้าสดใส มองครั้งแรกยังหลงรักเลย สำหรับใคร ๆ ที่อยากให้บ้าน นั้นดูโดดเด่นในขณะที่ยังได้อารมณ์ความสดใสอีก ก็ลองเลือกใช้สีนี้ดูนะคะ 

ภายในบ้านหลังนี้ก็ยังตกแต่งได้สวยงามแบบอบอุ่น แนวคันทรี่ แต่ก็ไม่เชยอีก พูดมาเยอะแล้วไปชมกันเลยดีกว่า


เริ่มตั้งแต่หน้าบ้านเลย สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นการออกแบบบ้านไม้ ตกแต่งในแนวที่เรียกว่า Craftsman มีความสวยเนี๊ยบทั้งสีสันและก็งานไม้ที่หรูหราดูดี

มองดูภายนอกดูเหมือนบ้านชั้นเดียวแต่ว่าความจริงแล้วเป็นบ้านไม้สองชั้นจึงมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก 

ด้านนอกตกแต่งด้วยสีฟ้าน้ำทะเล และตัดขอบด้วยโครงไม้สีขาว ทั้งยังเลือกประตูบานสีเหลืองสด หน้าบ้านมีระเบียงใต้ชายคาขนาดเล็ก จะวางเดย์เบดหรือห้อยชิงช้าอ่านหนังสือรับบรรยากาศสวนก็ได้ทั้งนั้น  • โดยลักษณะของบ้าน จะมีขนาดสองชั้น จำนวน 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพักผ่อน และ มีระเบียงในตัวด้วย
  • คำนวณพื้นที่ใช้สอยมีอยู่ 147 ตารางเมตร ราคาซื้อขายบ้าน-ก่อสร้างประมาณ 1,5 ล้าน
ซึ่งเมื่อเราเดินเข้ามาชมด้านในบ้าน ภายในก็จะถูกตกแต่งได้อย่างสวยเนียนตาและหรูหราดูดีเลยเชียวค่ะ
โดยบริเวณห้องรับแขก นั้นจัดวางโซฟาสีขาวกับหมอนอิงสีโทนส้มครีมหลายลายด้วยกัน ลึกเข้าไปกลางบ้านจัดเป็นห้องรับประทานอาหาร

มุมนี้หากลองนำไปแต่งในคอนโดมิเนียม ก็ดูจะเหมาะไม่เลว เลือกใช้โต๊ะไม้ให้แนวหรูขรึมต้อนรับแขกได้ดี มีห้องครัวอยู่ด้านข้าง ขนาดกะทัดรัดแต่ทำความสะอาดได้ง่ายเพราะใช้ตู้หน้าบานฟอร์ไมก้าเข้ากันทั้งเซ็ตCredit Picture : www.redfin.com

หลังจากที่เราเดินไปดูในบ้านมาเรียบร้อย โดยด้านใน ก็มีห้องนอนถึง 4 ห้อง ทั้งตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สีสวยเนี๊ยบ มีหน้าต่างรับแสงสว่างได้แบบพอดี ๆ พร้อมห้องทำงานเล็ก ๆ แยกไว้อีกห้องหนึ่ง 

ส่วนชั้นบนมีหลังคาค่อนข้างสูงจึงจัดเป็นห้องนอนได้ พร้อมห้องนั่งเล่นชั้นบนกะทัดรัดน่ารักสำหรับเด็กน้อย หลังบ้านมีลานหินสำหรับใช้ทำกิจกรรมในครอบครัวได้แบบกว้าง ๆ กันเลย เย็นร่มรื่นเพราะพื้นหินเก็บความชื้นได้ดีอีกด้วยค่ะ


ที่มา: Homenayoo

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น