รีวิว บ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ผสมผสานกลิ่นอายแบบไทยๆ

บ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ผสมผสานกลิ่นอายแบบไทยๆ


คอนโดมิเนียม ทำเลทอง

บ้านหลังนี้มีกลิ่นอายความเป็นดั้งเดิม ด้วยดีไซน์ที่คุ้นเคย ได้รับความนิยมมาช้านาน แต่ว่ากระแส บ้านใหม่ โมเดิร์น ที่เปี่ยมไปด้วยความทันสมัยก็มาแรงไม่น้อยเช่นกัน


และการสร้างบ้านที่ผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ดั้งเดิม จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะสร้างความโดดเด่นให้กับที่อยู่อาศัยของเราได้ก็เหมือนกับบ้านหลังนี้ ที่ เว็ป ในบ้าน ได้นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกัน โดยเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ที่มีโครงสร้างไม้แบบดั้งเดิม +ผสมกับโครงสร้างปูนเปลือยที่ทันสมัย พร้อมการตกแต่งภายในด้วยงานศิลปะดั้งเดิม และสวยงามน่าติดตามทีเดียวครับ


โดยพื้นที่ชั้นล่างมีใต้ถุนโปร่ง จัดเป็นที่นั่งเล่นพูดคุยกัน จุดนี้สามารถรับลมเย็นสบายๆ จากภายนอก แต่ว่าตอนค่ำๆ อาจจะยุงเยอะไปหน่อยนะ


โดยในส่วนที่เป็นโครงสร้างไม้ ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ดั้งเดิมแบบไทยๆ เสริมฟังก์ชั่นที่ทันสมัยอย่างโทรทัศน์จอแบน รองรับความบันเทิงแก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มเปี่ยม

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ก็จะเน้นโทนสีน้ำตาล เพื่อที่จะให้เป็นโทนเดียวกับสีของวัสดุไม้จากพื้น ผนัง ส่วนเพดาน ยังเลือกใช้สีขาวตัด ให้บ้านไม่ดูมืดทึบจนกินไป

โดยส่วนของโครงสร้างปูน ก็จะเป็นห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสีน้ำเงิน

- สีขาว ผนังปูนเปลือยๆ แบบดิบๆ เท่แบบสมัยนิยม
โดยห้องน้ำของบ้านก็ตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังปูนเปลือยขัดมันกับสุขภัณฑ์สีขาว พร้อมด้วยกระจกกั้นตรงพื้นที่แห้ง – เปียก ครบครันและน่าใช้งานเรียกได้ว่าเป็นการผสมผสาน สไตล์ระหว่างโมเดิร์น และ แบบดั้งเดิมที่ลงตัวกลมกล่อม ที่เป็นเสน่ห์หลักของบ้านหลังนี้ ลองหยิบไอเดียไปใช้กันดูนะครับ

ที่มาของบทความ : www.naibann.com
ขอบคุณที่มา : airbnb

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น