(รีวิว) บ้านปูนขัดมัน แต่งเติมด้วยไม้ในสวนชนบท

(รีวิว) บ้านปูนขัดมัน แต่งเติมด้วยไม้ในสวนชนบท


คอนโดใหม่ ราคาถูก

เรียกได้ว่า เป็นกระแสร้อนแรงในกลุ่ม บ้านไอเดีย ไปทั้งสัปดาห์เลยทีเดียว กับบ้านของคุณพร้อม ที่ได้ถ่ายภาพรีวิวมาให้ได้ชมกัน โดยบ้างที่สร้างขึ้นมาด้วยโจทย์ความต้องการให้สอดคล้องกับความเป็นส่วนตัว

ซึ่งคุณพร้อมเป็นคน จังหวัดพัทลุง แต่ต้องย้ายมาระยองเพราะหน้าที่การงาน จึงได้ตั้งโจทย์ไว้ว่า ต้องการบ้านที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติ และออกห่างจากตัวเมืองไปสักหน่อย

เพียงแต่ว่า ไม่ห่างจากที่ทำงานมากนัก ดังนั้นทำเลที่คุณพร้อมสนใจ จึงเป็นย่านชนบท และก็สามารถตอบโจทย์บรรยากาศที่น่าพักผ่อนได้ดี


ขอบคุณเจ้าของบ้าน : คุณพร้อม ด้วงไข่
ที่มาบทความโดย : บ้านไอเดีย


โดยการออกแบบบ้านนี้ จะมุ่งเน้นการสร้างสรรค์บรรยากาศให้น่าอยู่ และเป็นสถานที่พักผ่อน ซึ่งดุจดั่งรีสอร์ทส่วนตัวสามารถเข้าพักได้ตลอดทั้งปี มีวัสดุการตกแต่ง มุ่งเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ


และแม้ว่าจะไม่ได้จบด้านสถาปัตยกรรม แต่ว่าการออกแบบไม่น้อยหน้าไปกว่าฝีมือในระดับสถาปนิกเลย ส่วนผนังบ้านเน้นโทนดิบ ปูนขัดมันเงางาม ประดับด้วยวัสดุไม้ ทั้งยังช่วยให้บ้านดูอ่อนโยน และยังเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น


โดยภายในพื้นที่เดียวกันมีที่ดินรวม 300 ตารางวา และสร้างเป็นบ้านสองหลัง โดยหลังใหญ่ขนาดพื้นที่ใช้สอย 270 ตารางเมตร ทั้งยังใช้สำหรับอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน และหลังเล็ก


ส่วนนี้ใช้สำหรับเป็นโฮมออฟฟิศของภรรยา และยังเป็นเรือนรับรองเมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยียน มีพื้นที่ใช้สอยภายในประมาณ​ 90 ตารางเมตร และหากรวมที่จอดรถ ประมาณ 130 ตารางเมตรสำหรับการตกแต่งภายใน นั้นยังคงเน้นการขัดมันให้แลดูเป็นธรรมชาติ โดยหลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมผนังขัดมันบ้านคุณพร้อมถึงได้เงางาม

มันก็เป็นเพราะได้ผ่านการเคลือบเงาอีกชั้นหลังจากขัดเงาเสร็จครับ ในส่วนของตกแต่งเลือกในสไตล์ที่ตนชื่นชอบล้วนๆ

จะออกแนวคันทรี่เล็กน้อย ส่วนงบประมาณในการสร้างรวมซื้อขายบ้านน่าอยู่หลังใหญ่ ประมาณ ​2 ล้านบาท และหลังเล็ก เกือบๆ 1 ล้านบาทครับ ซึ่งทั้งหมดนี้คุมงานด้วยตนเองครับรูปบ้านหลังเล็ก ที่ใช้สำหรับเรือนรับรอง และใช้สำหรับเป็นโฮมออฟฟิศและเนื่องจากภาพมุมสวนสวยๆ ที่คุณพร้อมได้บรรจงตกแต่งมาเรื่อยๆ นั้นมีภาพเยอะพอสมควรดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท