มนุษย์เงินเดือนอยากมีคอนโดในฝัน สไตล์ญี่ปุ่นแบบฉบับเซนแท้ๆ

มนุษย์เงินเดือนแต่งคอนโดในฝัน สไตล์ญี่ปุ่นฉบับเซนแท้ๆคอนโดมิเนียมใหม่ ขายดี

สำหรับไอเดียแต่งคอนโดให้กลายเป็นญี่ปุ๊นนนนญี่ปุ่นตามแบบฉบับ ZEN แท้ๆ

ที่มา: http://pantip.com/topic/34669617

ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีครับทุกท่านก่อนนะครับ ขอแนะนำตัวนะครับ ผมชื่อเอส และเป็นมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่เรียนจบและใช้ชีวิตการทำงานย่านใจกลางเมืองมาร่วมสิบปีแล้ว โดยสำหรับกิจวัตรประจำวันของผมคือต้องขับรถไปกลับบ้านและที่ทำงานวันละหลายชั่วโมง ทุกๆ เช้า และผมจะต้องตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง เพื่อหนีปัญหารถติด และเมื่อตำแหน่งเติบโตขึ้น หน้าที่การงานก็เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว หลายครั้งผมต้องทำงานจนดึกและยังต้องกลับถึงบ้านด้วยสภาพไม่ต่างจากซอมบี้ โดยคืนวันศุกร์นั้นต้องไปแฮ้งค์เอ้าท์และสังสรรค์กับเดอะแก๊งค์ หลากหลายกลุ่มหลังเลิกงาน บอกตรงๆ เหนื่อยสุดใจครับ แต่ว่าทำไงได้ มันเป็นไลฟ์สไตล์ที่ผมชอบ มันคงจะถึงเวลาที่ผมจะต้องจัดการ เปลี่ยนแปลงตารางการใช้ชีวิตตัวเองกันใหม่ให้ได้ซักที

และเมื่อกลางปีที่ผ่านมาผมเลยตัดสินใจย้ายการใช้ชีวิตเข้ามาอยู่ในเมือง อยู่แบบในเมืองจริงๆ นะครับ โดยมองเป็นทาวน์โฮมหรือคอนโดมิเนียมซักแห่ง ที่อยู่ในเส้นสุขุมวิท สาทร อโศก โดยสามารถเดินทางได้สะดวก ในการขับรถ และก็ต้องมีทางด่วน หรือ ออกได้หลายเส้นทาง ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และ รถไฟฟ้าใต้ดิน

เพราะวันที่เร่งรีบผมก็สามารถกระโดดขึ้นมอเตอร์ไซด์แล้วต่อรถไฟฟ้าบีทีเอสได้เลย ผมใช้เวลาตัดสินใจเปรียบเทียบหลายที่หลายโครงการ มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ไหนจะเรื่องราคาที่รับได้กับตำแหน่งวิวห้องที่ได้ ส่วนกลางที่โครงการให้

จนสุดท้ายมาตกลงที่โครงการ Aspire สุขุมวิท 48  AP โดยห้องที่ผมซื้อนั้นเป็นห้องหัวมุมสุดทางเดินติดบันไดหนีไฟ และชอบเลยเพราะตำแหน่งห้องไม่ติดกับใครเลย ซึ่งได้ความเป็นส่วนตัวมากจริงๆ อยู่ชั้นที่สูงด้วยครับ ชั้น 26 ขนาด 64 ตารางเมตร แบบแปลนคือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

โดยทำเลใกล้กับ BTS สถานีพระโขนง แหล่งฝรั่งฮิปสเตอร์และชาวญี่ปุ่น  ทั้งยังมีตลาดและความสะดวกครบ และที่สำคัญช่วยผมประหยัดเวลาในแต่ละวัน ลดค่าน้ำมันรถและค่าฟิตเนสแต่ละเดือนไปได้มากเลยครับต้องขอขอบคุณภาพจาก Apthai

เมื่อตกลงปลงใจซื้อห้องที่นี่แล้วโดยภาพห้องเปล่าสีขาว เป็นที่ที่ผมตรวจรับเรียบร้อยแล้ว กับพี่ๆ ที่โครงการ น่ารักมากๆ

โดยที่ผมได้ไอเดียของผมผ่านรูป Pinterest เป็นห้องตกแต่งต่างๆ และบอกสิ่งที่อยากจะได้ในแต่ละโซนของห้อง รวมทั้งแนบบรรดารูปถ่ายเรียวกัง การแต่งบ้านแต่งสไตล์ Modern Japanese ของแต่งญี่ปุ่นต่างๆที่ผมชอบ เพื่อจะให้เห็นภาพจริงโดยรวมของคอนเซ็ปต์ชัดเจนมากยิ่งขึ้น จากห้องโล่งๆ สีขาวโพลน และเรากำลังจะเริ่มต้นการตกแต่งแล้วนะครับ #เฝ้ารอด้วยความตื่นเต้น


จะมีภาพ 3D Perspective ที่อินทีเรียดีไซน์เนอร์ออกแบบให้ดู พร้อมกับมา พรีเซ้นที่หน้างานกับผมว่าแต่ละจุดจะวางแบบไหน ตามแต่ละฟังค์ชั่นของแปลนห้องที่ลงตัวเป็นสัดส่วนอยู่แล้ว โดยผมพอจะเริ่มเห็นภาพรวมได้ชัดเจนละเอียดยิ่งขึ้นละครับ

จะใช้เวลาในการตกแต่งราว 1 เดือนครึ่งครับ จะมีทั้ง

  1. Furniture Build-in 
  2. ติด Wallpaper 
  3. ทำมูลี่ไม้ 4 จุดหลัก
  4. ทำการยกซุ้มประตู เปลี่ยนแผ่นผิวหน้าบานประตูทุกบานด้วย 
  5. รวมเวลาเก็บงาน แก้ไขส่วนเล็กๆ น้อยๆ นี่เป็นภาพช่างรับเหมาขณะตกแต่งห้อง อยากบอกว่าห้องขาวๆของผมดูมอมแมมมากๆ

จนกระทั่งสุดท้ายแล้วความฝันของผมก็เป็นความจริงจนได้ มันเหมือนภาพทุกอย่างที่เราอยากจะได้ในหัวผมถูกดึงออกมาเป็นความจริง


โดยในส่วนของห้องนอนเล็ก ผมออกแบบให้เป็นห้องทำงานและไว้เก็บของ พร้อมตู้รองเท้าขนาดใหญ่ เหมาะกับคนชอบซื้อรองเท้าแบบผม

ห้องนอนใหญ่ดูเรียบง่าย ปล่อยโล่ง เพื่อไว้พักผ่อนจริงๆ เตียงยกสูงจากพื้นเพื่อให้ดูโปร่งและทำความสะอาดง่าย ลองใช้มู่ลี่ไม้ มันจะได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ และเราพอปิดทึบก็มึดสนิดเลย แบ่งส่วน Walk - in Closet ชัดเจน ก่อนเข้าส่วนของห้องน้ำโดยใช้พาร์ทิชั่นกั้นแบบประตูบานเลื่อนญี่ปุ่น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไปด้วย
ตรงห้องนั่งเล่นและห้องครัวแบบ Built-in ใช้วัสดุไม้เป็นพระเอกของห้อง ตัดกับสีเทาอ่อนของ วอลเปเปอร์ทำให้ห้องเป็นสไตล์โมโนโทน การสร้างความเรียบง่ายและดูสบายตามากๆ เหมาะแก่การพักผ่อน พื้นที่ของส่วนห้องรับแขกใช้พรมจาก MUJI ตรงนี้ทำเป็นตัวแบ่งโซน พร้อมกับเบาะนั่งกับชุดโต๊ะญี่ปุ่น


ในส่วนของซุ้มประตูทำสูงจรดเพดานทั้งหมดโดยเดินไม้เป็นขอบเส้นเพื่อสร้างมิติให้ห้องดูสูงโปร่ง แล้วติดผิวหน้าโดยใช้ลามิเนตไม้รุ่นเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ Built-in ทั้งห้องครับ


เรามาปิดท้ายกระทู้ด้วยภาพวิวพาโนรามาสวยๆ จากระเบียงห้องชั้นสูงวิวสวย อิอิ ของผมเองครับ อยากบอกว่าโค้งท้องแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นรูปตัวยู โดยท่าข้ามฟากไปถึงเวิ้งบางกระเจ้า สีเขียวสบายตาในตอนกลางวัน และยิ่งตอนกลางคืนไฟสวยมากๆ เลย จากทางด่วนท่าเรือและโรงกลั่นบางจาก

สามารถชมวิวได้ตลอดทั้งวันและทุกเวลาจริงๆครับ พอเรามองออกไปแล้วมันจะรู้สึกผ่อนคลายจากงานเครียดๆ และตอนนี้จัดคิวชวนเพื่อนๆ มานั่งดื่มทำอาหารสังสรรค์อยู่ครับและสำหรับใครๆ ที่ชอบการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียดีดีในการแต่งห้องของคุณได้เลยนะครับ ผมยินดีครับ ขายบ้านน่าอยู่ ใจกลางกรุงเทพ

โดยที่ตอนนี้งานเยอะมากๆเลยครับ เลยเพิ่งจะว่างเข้ามาตอบหลายๆท่านนะครับ

ต้องขอบคุณทุกท่านสำหรับทุกคอมเม้นและชุมชนพันทิปที่ให้พื้นที่ในการแชร์เรื่องราวดีๆ ให้กับคนที่กำลังมีแพลนจะแต่งห้องครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท