รีวิวแต่งห้องน้ำในคอนโด/บ้าน งบไม่เกิน (100,000)

รีวิวแต่งห้องน้ำในคอนโด/บ้าน งบไม่เกิน (100,000)การออกแบบห้องน้ำเอง แบบ สถาป(นึก)นิก  จากการดูในเว็บ ตามหนังสือ และนำมาร่างๆ และให้ช่างจัดการที่เหลือให้ และกว่าจะเสร็จ ก็ต้องขอบอกเลยว่า ปวดหัวมากๆ

ภายในห้องที่คอนโดหรือบ้าน เป็นมุมนอนแช่น้ำ มุมดูทีวี ใจก็อยากได้ทีวีจอใหญ่ๆ กว่านี้ และก็อยากได้เครื่องเสียงดีๆ สักชุด แต่ว่า  แต่งไปแต่งมา กรอบ ครับช่วงนี้ ก็ต้องรอไปก่อนนะ เจ้าเครื่องเสียง


โดยที่ผมเน้นการตกแต่งห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์น


สำหรับภายนอกระเบียงนั้น ก็ได้ใช้ไม้ฝาเชอร่าตีปิดเป็นที่บังตา และ ก็ยังจัดสวนบนระเบียง ไว้จิบกาแฟ แช่อ่างและ ชมสวนในคอนโดมิเนียม หรือในบ้านไปด้วยในเวลาเดียวกันก็เข้าท่าดีนะซึ่งถ้าเรามองจากตรงทางเข้าห้องน้ำ  พื้นที่ตรงหน้าอ่าง ได้เซาะขนาดร่องประมาณ 8 Cm  สำหรับความลึกประมาณ  5 Cm และยังได้วางหินสีขาว เพื่อเป็นทางระบายน้ำด้วยครับ ตรงนี้ออกแบบไอเดียเอง ก็วาดๆ กับพื้นแล้วให้ช่างเซาะร่องให้ ชอบเป็นการส่วนตัว


ตรงนี้ หากเรามองเข้าไปจากมุมอ่าง มาทางด้านส่วนชำระ บริเวณแห้ง จะยกระดับสูงขึ้นมา 8 Cm  ในส่วนพื้นที่เปียก ส่วนชำระ จะทำให้ต่ำ แล้วเทลาด เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดด้วย


ตรงห้องอาบน้ำ ผมก็จะขออวดฝีมือการออกแบบของ สถาป(นึก)นิก หลังจากเลือกกระเบื้องจนปวดหัว

ซึ่งจะเน้นขาวดำ สำหรับลายกระเบื้องไม่ค่อยตรงกับที่เลือกสักเท่าไร แต่ว่าก็ ชอบ ครับ จากนั้นก็ทำที่นั่งอาบน้ำ โดยใช้หินแกรนิต ที่เสาะหาร้านที่ถูกที่สุด ( อาจจะเลอะไปหน่อยครับ เพราะไม่ได้ขัด) จะบอกว่า มีที่นั่งอาบนี่แหล่ะ สบายมากกกและหลังจาก นั้นเราก็ลงมือปูกระเบื้องนำ วางในแนวสายตา ก็ลองคิดเอาเองว่าคงจะอาร์ต อิอิซึ่งชุด Rain shower มีขนาด 40 ซม และขนาดใหญ่กำลังพอดี แถมยังราคาประหยัด วัสดุที่ใช้ก็เป็นสแตนเลสทั้งชุด ของเรียลสปา อาบน้ำได้สะใจมากๆ ส่วนตัวอยากได้ใหญ่กว่านี้ 

แต่ก็ติดที่ถ้าใหญ่กว่านี้ แบบเป็นม่านฝนตกเลย แต่ว่ามันต้องติดกับฝ้าเพดาน ซึ่งเพดานผมใช้เป็นกระจกสีชา ไว้เพื่อให้แสงสว่าง และ แหงนดูฟ้าเวลาอาบ เลยติดไม่ได้ หากใครนั่งเครื่องบินผ่าน มองลงมาเห็นเปรตยืนอยู่ นั่นล่ะ ผมเอง


ตรงส่วนนี้เป็นทางออกไปสวนระเบียงครับ


หากมองจากสวนเข้าไป


รวมกระทั่งยังมีสวนเล็ก ริมระเบียง และก็ใช้รั้ว ตราเชอร่าปิดเพื่อไม่ให้เห็น กันภาพอุจาด ก็เลยยังนึกไม่ออกว่าจะจัดสวนยังไง กำลังศึกษาส่วนที่เป็นสวนแนวตั้งอยู่


ปล. สำหรับงบประมาณนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ตั้งไว้ เราก็เน้นหาจังหวะของถูก เสาะหาหลายๆ ที่ เช่น กระเบื้อง หิน สุขภัณฑ์ ไปจองตอนช่วง Sale ด้วย

การเลือกวัสดุ และเลือกกับมือ เน้นความคุ้มค่า โดยที่คิดว่าสวยงาม เอาที่เราชอบเพราะเราอยู่กับมันอีกนาน ซึ่งการตกแต่งบ้าน คอนโด หรือห้องน้ำนั้น เราคงไม่ได้ทำกันบ่อยๆ นะครับ

ส่วนราคา ห้องน้ำ และค่าวัสดุ ก็หมดไปประมาณ 68000 บาท ครับ แพงตรงค่าโมเสคนี่แหล่ะ ค่าแรงช่างก็ 30000 บาทครับ

หากท่านใดสนใจก็ลองนำไปใช้ปรับแต่งใน คอนโด คอนโดใหม่ หรือซื้อขายบ้านใหม่ ก็เข้าท่าดีนะครับ

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 1913543

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท