แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี กะทัดรัดสำหรับคู่รัก ภายในงบ 800,000 บาท

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี กะทัดรัดสำหรับคู่รัก ภายในงบ 800,000 บาท

คอนโดใกล้รถไฟฟ้า


เรากลับมาพบกับรีวิว บ้าน แบบบ้าน คอนโด คอนโด ใกล้ BTS คอนโดมิเนียมติดสุขุมวิท กันอีกเช่นเคยนะคะ ซึ่งครั้งนี้เราลองไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี บ้างดีกว่าค่ะ

โดยดีไซน์ของบ้านขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับคู่รัก ตัวบ้านตกแต่งด้วย โทนสีสดดูสวยงามโดดเด่น มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย กว้างขวาง และมีมุมพักผ่อนหน้าบ้าน เป็นผลงานจากคุณ เอียด สมพร เขียดแก้ว เราลองไปชมกันเลยค่ะ


ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ โครงสร้าง แบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังด้านนอกกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียม โทนสีอิฐแซมเทา ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมติดตั้งช่องกระจกช่วยเปิดกระจายแสง ให้เข้าสู่ตัวบ้าน พื้นที่ด้านข้างต่อเติมโรงจอดรถขนาดพอเหมาะ สามารถรองรับรถยนต์ได้จำนวน 3 คันเข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเป็นหลัก พื้นปูด้วย กระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเรียบง่าย แค่เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังวอลล์เปเปอร์ลายน่ารัก เพื่อให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

ถัดไป ด้านในจะเป็นห้องครัวโปร่งโล่ง ก่อเป็นเคาน์เตอร์ครัวปูนยาวไปตามผนัง กรุแแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมกับอุปกรณ์ทำครัวครบครันทั้ง

  • ซิงค์ล้างจาน 
  • เตาหุงต้ม 
  • เครื่องดูดควัน 
  • ช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์
ห้องน้ำ ขนาดเล็กดูสะอาดน่าใช้งาน ตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ ผนังแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแซมสีดำ แต่งลวดลาย โมเสค รับกับ พื้นกระเบื้องหินสีดำ และ ยังมีการแบ่งสรร พื้นที่ใช้สอยได้อย่างพอเหมาะ เพื่อให้ผู้อาศัยใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากขึ้นด้วย

ห้องนอนด้านใน ตกแต่ง ด้วยโทนสีขาวทั้งหมด เริ่ม ตั้งแต่เพดาน สเต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง ตัดด้วยพื้นกระเบื้อง ลายไม้สีเข้ม เพิ่มดีเทลด้วยผนังวอลล์เปเปอร์ลายคลาสสิคด้วย

บ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 90 ตร.ม ประกอบไปด้วย

  • 1 ห้องนอน
  • 1 ห้องน้ำ 
  • 1 ห้องนั่งเล่น 
  • 1ห้องครัว
  • โรงจอดรถหน้าบ้าน 

ทั้งหมดใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ 800,000 บาท ( ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ ) ถ้าหากใครชอบแบบบ้าน หลังนี้ก็ลองนำกลับไปเป็นไอเดียดูได้นะคะปล. งบประมาณสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพ หรือ เกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ


ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้เป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพ ปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอียด สมพร เขียดแก้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น