รีวิวบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คุมงานด้วยตัวเอง งบ 530,000 บาท

รีวิวบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คุมงานด้วยตัวเอง งบ 530,000 บาท


คอนโดมิเนียม ย่านสุขุมวิท

สำหรับบ้านบางหลังที่ดูสวยงามตั้งแต่แรกเห็น โดยหลายๆ คนมักจะคิดว่าเป็นบ้านที่ต้องใช้งบประมาณเป็นล้านๆ ในการก่อสร้าง

แต่ว่าก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ถ้าหากเรามีการวางแผน ทำการบ้านมาอย่างดี และมีการคุมงานที่รัดกุมและ ถูกต้องตามหลักการที่วางไว้ โอกาสที่งบจะบานปลายนั้นมีน้อยมากครับ


อย่างเช่นบ้านของคุณ Sorn Amsing เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก ของครอบครัวเริ่มต้น สวยงามลงตัวตั้งแต่มุมมองภายนอก ชนิดที่ว่าใครเห็นแล้วจะต้องคิดว่ามีราคาแพงมากแน่ๆ

แต่ว่าในความจริงแล้ว รวมค่าก่อสร้างทุกอย่างเพียง 530,000 บาท เท่านั้นเอง


ซึ่งโจทย์ของคุณ Sorn Amsing นั่นก็คือการสร้างบ้านที่จำกัดทั้งงบประมาณ และพื้นที่ แต่ว่าต้องการให้ภาพรวมของบ้านดูแพงกว่าที่ลงทุนไป นั่นจึงได้ใช้มุมมองศิลปะเข้าช่วย เสริมดีเทลต่างๆ เข้าไปในการก่อสร้าง ทั้งวัสดุและสีสัน ที่ผสมผสานกันได้อย่างน่ามอง


และคุมงานก่อสร้างเองอีกด้วย ซึ่งรวมไปถึงการซื้อวัสดุ และการคำนวณอุปกรณ์ ขั้นตอนการเตรียมการคือ ลงแรงทำเองทั้งหมด

ส่วนขั้นตอนการก่อสร้าง ก็ทำการจ้างช่างทั้งหมด 6 คน โดยช่างจะมีหน้าที่ทำตามที่บอกเพียงอย่างเดียว เพราะว่าช่างไม่ค่อยเข้าใจรูปแบบของบ้าน ใช้เวลาในการก่อสร้างไปทั้งหมด 45 วัน


บ้านหลังนี้เป็นลักษณะบ้านชั้นเดียว มีหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกแต่งโทนสีเทาเปลือย ที่เสริมด้วยเสาหินทรายด้านหน้า มีไม้แดงบริเวณด้านล่างของหลังคา ตัดสีน้ำเงินบริเวณฐาน ภาพรวมคือบ้านที่สวยงามสะดุดตาใช้ได้ทีเดียวครับ


ส่วนทางเข้าบ้านมีชานโปร่งๆ คอยต้อนรับอยู่ ซึ่งจุดนี้เหมาะสำหรับจัดเก้าอี้นั่งเล่น รับลมชมวิวได้อย่างสบายๆ หรือจะทำเป็นที่เก็บของก็ยังได้เลย
พอเข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย เริ่มจากห้องโถง ที่ดูเรียบๆ สะอาดตาด้วยโทนสีขาวจากพื้นกระเบื้องไม่มีลวดเลย ผนังทาสีครีม พร้อมติดตั้งหลอดไฟฝังผนังทรงกลม และแบบดาวน์ไลท์

พอเข้ามาดูในห้องนอนเลือก ปูพื้นกระเบื้องลวดลายไม้ ให้อารมณ์ที่อบอุ่น ที่ตอบรับการพักผ่อนได้อย่างเต็มเปี่ยม


ตรงด้านหลังบ้าน มีห้องครัว พร้อมเคาน์เตอร์สีดำสุดขรึม ที่ขนาดกะทัดรัดที่สามารถรองรับครอบครัวเล็กๆ ได้อย่างสบาย
ในห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างน่าใช้งานด้วยโทนสีขาว ซึ่งสอดแทรกไปด้วยลวดลายน่ารักๆ มาพร้อมด้วยดีไซน์การแบ่งพื้นที่แห้ง - เปียก เพื่อความสะดวกสบายในการทำความสะอาด
โดยบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้าง 530,000 บาท ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำถูกได้เพราะต้องลงแรงตัวเองเป็นทุนเสริมไปด้วยนั่นเอง แต่ก็นับได้ว่าคุ้มค่าทีเดียว

นี่ถือเป็นอีกแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับคนที่ฝันอยากมีบ้านราคาประหยัดครับ ( ทั้งนี้ทั้งนั้น ราคาวัสดุก็อาจจะผกผัน ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ครับ )

ขอบคุณที่มา : Sorn Amsing

ดูคอนโด คอนโดใหม่ คอนโดมิเนียมใหม่ คอนโดราคาถูก 2560 ได้เลยที่ http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น