รีวิวแบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก สไตล์วินเทจสุดคลาสสิค

รีวิวแบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก สไตล์วินเทจสุดคลาสสิค


บ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ ราคาถูก

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบ ความน่ารักสดใสของบ้านสไตล์วินเทจแล้วล่ะก็ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันดูครับ

บ้านถูกตกแต่งอย่างน่ารัก ให้อารมณ์ที่สดใสตั้งแต่แรกเห็น อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความอบอุ่น ที่พร้อมจะมอบความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัยอย่างเต็มอิ่มด้วย


ซึ่งหลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ที่ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว มีโครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีฟ้า เก็บขอบมุมด้วยโทนสีขาว

โดยส่วนหลังคาตัดด้วยโทนสีเขา ภาพรวมจากภายนอกคือบ้านที่ดูอบอุ่นเป็นที่สุดดังนั้นพื้นที่ด้านหน้าจัดสวนพร้อมทางเดิน สีเขียวของสนามหญ้าตัดกับสีแดงของถนน ทางเข้าบ้านได้อย่างสะดุดตา และเมื่อรวมเข้ากับสีฟ้าของตัวบ้านแล้ว นับว่าเป็นมุมมองที่ดึงดูดสายตาจริงๆ ครับ

มีสวนหย่อมน้อยๆ ติดส่วนหน้าของบ้าน เติมความสดชื่นให้ทั่วอณูพื้นที่ภายนอก


ทางเข้าบ้านมีระเบียงโปร่ง ออกแบบที่นั่งพักสำหรับรับแขก หรือว่าจะทำเป็นมุมโปรดไว้เพื่อนั่งเล่นอ่านหนังสือ พลางชมวิวรอบๆ ไปด้วย ก็น่าจะเหมาะไม่น้อย
ต่อมาก็เดินเข้ามาชมบริเวณภายในกันเลยครับ ผนังเลือกใช้สีขาวล้วน ไม่เล่นลวดลาย ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และยังมีลูกเล่นจัดสรรพื้นที่คือดีไซน์เล่นระดับ ที่ช่วยสร้างมิติการอยู่อาศัยให้ไม่น่าเบื่อและจำเจด้วยผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัส ความโปร่งโล่งผ่านช่องรับแสงขนาดใหญ่ ที่ได้ติดตั้งม่านสีน้ำเงินเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีพัดลมแขวนสุดคลาสสิค ติดไว้เพื่อสร้างความหมุนเวียนชของอากาศภายในด้วย
ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งาน ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างกะทัดรัดและเป็นสัดส่วน ทั้งยังจัดสรรมุมพื้นที่ใช้สอยต่างๆ เพื่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายอีกด้วยในมุมโต๊ะทานข้าวตรงนี้ ตั้งไว้ติดผนังชิดกับหน้าต่าง ซึ่งนอกจากจะเติมเต็มบรรยากาศการทานข้าวด้วยวิวสวยๆ จากภายนอกแล้ว ทั้งยังเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าอีกด้วยครับ


บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน สามารถปรับเป็น 2 ห้องนอนได้ 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร มีงบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 740,000 - 940,000 บาท ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง


ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ลองมาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม
โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว
โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน
Line lD :@gsp6109w

https://goo.gl/4J7aVk

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น