บ้านล้านนาประยุกต์ 3 ห้องนอน ผสมผสานความดั้งเดิม ในแบบที่ทันสมัย

บ้านล้านนาประยุกต์ 3 ห้องนอน ผสมผสานความดั้งเดิม ในแบบที่ทันสมัย


บ้านเดี่ยว ย่านรังสิต

สำหรับบ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ ที่ผสมผสานรูปแบบดั้งเดิมที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมของภาคเหนือไทย เข้ากับการออกแบบที่ทันสมัยไม่ตกยุค ซึ่งเป็นผลงานของ บ้านรักษ์ ครับ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR14004 มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นทรงใต้ถุนสูงโปร่ง ที่เป็นโครงสร้างบ้านใช้วัสดุปูนตามสมัยนิยม แต่ว่าดีไซน์รูปทรงจะออกแนวล้านนาประยุกต์

ลองสังเกตจากหลังคาทรงมนิลาที่ให้อารมณ์เหมือนจั่วแบบดั้งเดิม บวกกับการออกแบบพื้นที่ใต้ถุนบ้านให้ใช้งานได้เหมือนกับคนสมัยก่อน


โดยพื้นที่ใต้ถุนบ้านออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรับแขก นั่งเล่นพักผ่อน พูดคุยสนทนา หรือ ทำอาหารหนักๆ ที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งมากกว่าครัวในบ้าน


ที่ช่วยตอกย้ำความเป็นล้านนา สไตล์ด้วยการวางหิ้ง สำหรับหม้อน้ำดื่มไว้บริเวณบันไดทางขึ้นบ้าน หรือที่ภาษาล้านนาเรียกกันว่า ฮ้านน้ำ หรือร้านน้ำนั่นเอง เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และการแบ่งปันครับ


พอเดินขึ้นบันไดมายังเฉลียงด้านบน มีชายคาบังแดด เป็นโซนต้อนรับก่อนที่จะเดินเข้าสู่ตัวบ้าน


คอนโดมิเนียม น่าอยู่และเมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น โปร่งโล่งด้วยประตูกระจกแบบเลื่อนได้ พร้อมติดตั้งม่านบังแสงแดด


สำหรับการตกแต่งภายในนั้นมีกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์นนิดๆ ผสมผสานกับงานไม้ ด้วยเส้นสายขององค์ประกอบการตกแต่งที่เฉียบขาดและแข็งตรง


และไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งมุมฝ้า ชั้นวางทีวี รวมไปถึงบิวท์อินสีขาวเรียบ ที่ดูทันสมัยสุดๆ


ในบ้านหลังนี้ถูกออกแบบห้องพระไว้ด้วยครับมีดีไซน์ที่ดูดั้งเดิมภายนอก แต่ว่าฟังก์ชั่นภายในก็รองรับการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ได้อย่างดีเยี่ยมครับ เช่น ห้องน้ำที่สวยงามราวกับห้องน้ำในโรงแรม จัดสรรพื้นที่ใช้งานอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อเป็นการใช้งานที่สะดวกสบายและลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งโซนแห้ง - เปียก หรือการวางอ่างล้างหน้าไว้ใกล้ประตู

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร กว้าง 12 ม. x ลึก 10 ม.
งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2 - 2.2 ล้านบาท ไม่รวมค่าตกแต่ง ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านโดย 2BR14004 โดย บ้านรักษ์
ดูแบบบ้านสวยๆ แบบบ้านน่าอยู่ รีวิวแบบบ้าน เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : homecondos

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น