แบบบ้านไม้ Log Cabin ตกแต่งสไตล์คันทรี่ ด้วยงานไม้ทั้งหลัง

แบบบ้านไม้ Log Cabin ตกแต่งสไตล์คันทรี่ สวยงามเรียบง่าย ด้วยงานไม้ทั้งหลังในวันนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ Contry ที่สร้างในรูปแบบ Log Cabin ดีไซน์เรียบง่ายดั้งเดิม อบอุ่นไปด้วยงานไม้ทุกอณู

ชมโครงการ คอนโดมิเนียม ใกล้ สุขุมวิท เพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/zC0PLc


มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้อย่างสะดวกในพื้นที่แคบๆ ตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่น เพราะว่าบ้านหลังนี้ออกแบบโดยคนญี่ปุ่นครับ ลองมาชมกัน


โดยรวมลักษณะบ้าน เป็นบ้าน 2 ชั้น โครงสร้างไม้ ที่เป็นผนังภายนอกเป็นไม้ตีชิด หลังคาค่อนข้างสูงโปร่ง โดยเลือกใช้ทรงหน้าจั่ว พร้อมทั้งมีระเบียงเล็กๆ พร้อมราวกันตก ยื่นออกมาจากห้องชั้นสองด้วย


ซึ่งชั้นล่างก็มีระเบียงไม้ยกสูงจากพื้น เพื่อนั่งพักผ่อน หรือรับชมบรรยากาศรอบๆ


ซึ่งตรงจุดนี้ยังเป็นเต็มไปด้วยของตกแต่งน่ารักๆ หลากหลายสไตล์ โดยส่วนมากจะใช้ของเก่าๆ ให้อารมณ์ที่คลาสสิคมากๆ


ลองมาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน ก็ยังจัดสรรพื้นที่อย่างกะทัดรัดและเป็นสัดส่วน ซึ่งโซนนี้จะเป็นโถงกลางบ้าน ที่เชื่อมไปยังจุดต่างๆ ห้องบ้าน มีบันไดไปสู่ชั้นสอง พร้อมประตูไปสู่ห้องนอนและห้องครัวในห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารถูกจัดไว้ในโซนเดียวกัก ดูๆ ไปก็มีพื้นที่ที่ค่อนข้างคับแคบ แต่ก็เป็นสัดส่วน ใช้งานได้เต็มที่ และดูอบอุ่นมากๆ


ห้องชั้นสองจะเป็นโถงโปร่งๆ โดยองค์ประกอบกิจกรรมหลากหลาย ติดเพดานแขวนดีไซน์เด่นไว้ตรงฝ้ากลางห้อง พร้อมช่องรับแสงสว่างจากภายนอก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้แสงสว่างแล้ว ยังสามารถมองทะลุดูดาวยามค่ำคืนได้ด้วยนะ


ซึ่งห้องน้ำตกแต่งด้วยแนวคิดดั้งเดิม ด้วยงานไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือเคาน์เตอร์ที่เป็นอ่างล้างหน้า ครบครันไปด้วยเครื่องซักผ้าในตัว


บทความโดย: Naibann
ที่มา : talo

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น