รีวิว ตกแต่งบ้าน เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก

รีวิว ตกแต่งบ้าน เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก


ทาวน์เฮ้าส์ใหม่

ก็ต้องสวัสดี เพื่อนๆ pantip ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เรามารีวิวการแต่ง บ้านใหม่ น่าอยู่ แบบง่ายๆ ด้วยงบประมาณจำกัดค่ะ

ที่มา: แม่บ้านอินดี้TuckeyFreedom

ซึ่งบ้านนี้เราอยู่มาเข้าปีที่ 3 แล้ว จากบ้านโล่งๆ ก็ค่อยๆ แต่งนู้น นี้ นั้น ไปเรื่อยๆ ไม่รีบ มีงบเมื่อไรก็ค่อยซื้อ โดยมันก็เลยใช้เวลานานอยู่สักนิด

อันที่จริงแล้ว เราอยากแต่งออกมาให้เป็นแนวร้านกาแฟ เรียบๆ เท่ๆ แต่พอแต่งไปแต่งมาออกทะเลไปซะไกลเชียว จะสวยขนาดไหนไปดูกันเลยค่า

ขั้นแรกชมตัวบ้านภายนอกกันก่อนนะคะ

รูปห้องนอน แบบโล่งๆ : หัวเตียงแต่งด้วยกรอบรูปที่ซื้อจาก IKEA และติดผีเสื้อที่ใช้ติดตู้เย็นเข้าไปด้วยทั้งนี้ราคากรอบรูปทั้งหมดประมาณสาม 300 กว่าบาท ส่วนผีเสื้อทั้งหมดนี่ก็น่าจะประมาณ 300-400 ได้ พอดีซื้อไว้นานมากแล้วอ่ะค่ะเลยจำราคาไม่ค่อยได้ โดยกรอบรูปสามอันที่วางอยู่บนชั้นทำเองค่ะ เป็นกรอบเฟรมเดคูพาจรูปประตูห้องน้ำค่ะ ติดสติ๊กเกอร์และรูปนิดน้อย มันจะได้ไม่โล่งเกินไปด้วย


ตรงห้องครัวเล็กๆ ไว้ทำอาหารง่ายๆ เท่านั้น ทำยากๆ ไม่ได้นะคะ เพราะเราทำอาหารไม่ค่อยเป็นห้องนั่งเล่น นอนเล่น พร้อมหิ้งพระเล็กๆ ด้วยค่ะ ปลอกหมอนบนโซฟาเราเย็บเองค่ะ ประหยัดดี ส่วนตุ๊กตาคู่ และ กรอบรูปที่ติดบนผนังเหนือทีวีเราก็ทำเองเหมือนกัน ประหยัดได้อีกด้วยทางขึ้นลงบันได ก็อาจจะดูจัดเต็มไปหน่อย มีอะไรก็ติดๆ วางๆ เข้าไปค่ะ มีทั้งแบบที่ทำเอง และเพื่อนซื้อมาฝาก

ทางขึ้นบันได วางตู้เย็นเล็กๆ สำหรับแช่น้ำไว้รับแขก

ห้องรับแขก เป็นห้องที่มีของเยอะที่สุดในบ้านเลยเชียว


ตรงชั้นวางทีวีสีแดงจากอีเกีย ตอนนั้นซื้อมาประมาณสามพันนิดๆ แต่พึ่งไปอีเกียมาเมื่อล่าสุดเห็นติดป้ายลดเหลือ สองพันหน่อยๆ เจ็บใจฝุดๆ
และชั้นไม้สีขาวที่อยู่ข้างกีตาร์ เดิมมันเป็นสีไม้ค่ะ แต่ว่าเราให้สามีพ่นสีขาวให้ใหม่ เพื่อจะได้เข้าชุดกับเฟอร์ชิ้นอื่นๆ

และกล่องสีแดงลายจุด เราทำจากกล่องกระดาษที่ไม่ใช้แล้วค่ะ โดยวัดความกว้าง ลึก สูง ของชั้น แล้วตัดกระดาษต่อเป็นกล่องติดด้วยเทปแลคซีน

ห่อด้วยกระดาษลายจุดเพื่อความสวยงามอีกรอบ เพียงแค่นี้ก็ทำให้ชั้นไม้ธรรมดาดูสดใสขึ้นเป็นกองเลยนะคะ ที่สำคัญ ประหยัดเงินในกระเป๋าไปเยอะเลย ชอบๆ อิอิ


ส่วนโต๊ะทำงาน ก็ซื้อจากวินเนอร์ค่ะ ตอนนั้นเขาจัดเป็นชุดราคาประมาณ 5,700 บาท เราได้โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ชั้นวางของ เก้าอี้นั่งเล่นสีดำ ซื้อจากดูโฮม ราคาประมาณ 1,200 บาท คุ้มอีกแล้วตรงชั้นวางของแบบติดผนังและของตกแต่งบางส่วนซื้อจากอีเกีย ไกลบ้านนะคะ แต่ชอบไปจัง อิอิ ส่วนที่เหลือก็ทำเองบ้าง เพื่อนเอามากฝากบ้าง เหมือนเดิม แหะๆซึ่งโซฟาเดิมเป็หนังแต่มันเปื่อยๆ ค่ะ เราเลยเย็บผ้ายีนส์มาหุ้มให้ใหม่ ก็พอจะยืดอายุการใช้งานไปได้อีกนานทีเดียว ส่วนหมอนอิงและตุ๊กตาเราเย็บเองค่ะ ตามประสาแม่บ้านว่างงาน


หมดแล้วจ้า ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะคะ และหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังหาข้อมูลแต่งบ้าน ไม่มากก็น้อย ขอบคุณมากๆ อีกครั้งค่า ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น