เปลี่ยนบ้านเก่า 30 ปี เป็นโฮลเทลสุดฮิป สไตล์ลอฟท์

เปลี่ยนบ้านเก่า 30 ปี เป็นโฮลเทลสุดฮิป สไตล์ลอฟท์
กระแสการเปลี่ยนโฉมบ้านเก่าทรุดโทรมให้กลายเป็น บ้านใหม่ น่าอยู่ น่าอาศัย หรือกลายเป็นที่พักสุดฮิปในแบบฉบับโฮสเทลได้รับความนิยมสูงในยุคปัจจุบันดู คอนโดใหม่ คอนโดราคาถูก คอนโดขายดี คอนโดใจกลางเมือง ได้เลยที่ https://goo.gl/zC0PLc

อาจเนื่องด้วยบ้านเก่าโดยปกติตั้งอยู่ในย่านทำเลที่เจริญแล้ว โดยการรีโนเวท ถ้าหากทำการวางแผนอย่างรอบคอบ ก็จะช่วยให้ลดต้นทุนในการก่อสร้างเป็นอย่างมากเลย


โฮสเทล unit 33 ที่ได้เปลี่ยนแปลงโฉม บ้านทาวน์เฮ้าส์เก่า อายุ 30 ปี ปรับเปลี่ยนใหม่หมดทั้งภายในและภายนอก


โดยจุดสำคัญของการรีโนเวทครั้งนี้ นั้นคือ ส่วนของโครงสร้างที่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างเดิม เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับเพื่อนบ้าน โดยเจ้าของบ้านจะมีวิธีการเช่นไร จะมีไอเดียใดมาฝากกัน ไปชมกันต่อเลยครับอาคาร Unit 33 ตั้งอยู่ใกล้หาดกะตะ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ก่อกำเนิดโดยคุณวรายุทธ ทอแก้ว ผู้เป็นเจ้าของ ต้องการทำธุรกิจส่วนตัว


เลือกไม้มอบเฌอร่าสีต่างกัน ตัดขนาดให้ใกล้เคียงกับอิฐโชว์แนว


ติดไม้มอบด้วยกาวยาแนว


พื้นบ้าน จำลองเป็นพื้นถนน มีเส้นจารจรสีเหลือง พร้อมกับมีรถมอเตอร์ไซค์ ที่เป็นเสมือนของตกแต่งโฮสเทล

ตรงชั้นล่างจะให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง ซึ่งเดิมทีจะมีผนังกั้นเป็นห้องต่างๆ คุณวรายุทธเลือกที่จะทุบผนังออกทั้งหมด เพื่อให้ห้องแคบๆ ดูกว้างขึ้น พร้อมกับจัดพื้นที่โซนสีเขียวไว้บริเวณห้องครัว

ตรงผนังเดิม ถูกรื้อออกไป เปิดพื้นที่กึ่ง Out Door ด้วยเดินขึ้นมาชั้นบนบ้าง เป็นโซนพักผ่อนของแขก โดยโซนแรกใกล้ทางเดินคุณวรายุทธจัดเป็นมุมนั่งเล่นที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน และเป็นงานตาข่ายยึดกับโครงสร้างเหล็กที่มีน้ำหนักเบากว่าคอนกรีต

ซึ่งด้วยคุณสมบัติของตาข่ายที่มีความโปร่ง ขณะนอนเล่นจึงเห็นพื้นที่ด้านล่าง ให้ความรู้สึกหวาบหวิว แต่ไม่เป็นอันตรายนะครับที่ unit 33 มี 2 ห้องนอน แต่เดิมทีเป็นพื้นพื้นที่ห้องเดียวกัน ซึ่งคุณวรายุทธเลือกใช้เฌอร่า บอร์ด กั้นผนังห้อง พร้อมตกแต่งผนังด้วยลวดลายศิลปะไทย และภาพศิลปะจะให้โทนสีที่ดูกลมกลืนกับสไตล์ของบ้าน
ส่วนบันไดบ้าน ของเก่าเป็นคอนกรีต ซึ่งจะดูเทอะทะ ใช้พื้นที่ได้น้อย คุณวรายุทธเลือกที่จะทุบรื้อบันไดออก ทำใหม่ด้วยโครงสร้างเหล็กที่ให้น้ำหนักเบา และยังช่วยให้ภายในดูโปร่งโล่งขึ้นอีกด้วยครับรูปกรอบภาพมอเตอร์ไซต์ เป็นงาน DIY ทำจากไม้มอบเฌอร่าเช่นกัน
ที่มา: banidea

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น