ปลูกบ้านแนวลอฟท์ หลังเล็กชั้นครึ่ง สไตล์รีสอร์ท น่าอยู่มากๆ

ปลูกบ้านแนวลอฟท์ หลังเล็กชั้นครึ่ง สไตล์รีสอร์ท น่าอยู่มากๆ


คอนโดมิเนียม คอนโดใหม่

ถือเป็นบ้านปูนขัดมัน อีกหนึ่งหลัง ในกระบวนการแต่งเติมบ้าน คอนโดน่าอยู่ ทุกทำเล ให้สวยลงตัว โดยเป็นรูปแบบที่นิยมเรียกกันว่า สไตล์ลอฟท์ จะให้ความรู้สึก อาร์ต เท่ แลดูเรียบง่าย แต่ว่ามีสไตล์ เราจะขอพาไปชมบ้านของคุณตูน แฟนเพจจากบ้านไอเดียกัน

และบ้านหลังนี้ คุณตูน ได้เคยนำภาพบ้านหลังน้อย ที่ตนเพิ่งซื้อมา ได้ถ่ายภาพ มาโพสต์ไว้บนแฟนเพจ ทีมงานจึงสอบถามแหล่งที่ตั้ง จึงได้ทราบว่าอยู่ใน จังหวัดเชียงใหม่

ต่อมาจึงติดต่อขอเข้าถ่ายรีวิว เพื่อให้แฟนเพจได้ชมกันครับ และสำหรับ การรีวิวชุดนี้อาจยังไม่สมบูรณ์นัก

แต่ว่าบ้านนี้ก็ยัง ไม่ได้อยู่อาศัย ข้าวของ จึงอาจจะดูโล่งๆ ไปหน่อย แต่ว่าก็เพียงพอที่จะทำให้เกิดไอเดียในการสร้างบ้าน ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


รูปเจ้าของบ้าน : Pranisa
ภาพถ่ายและเนื้อหา : Banidea

โดยคุณตูน ได้เล่าให้ฟังว่า เดิมทีบ้านหลังนี้ จะเน้นการตกแต่งไปทางลอฟท์คันทรี่ ให้มีกลิ่นอายความเป็นชนบทล้านนาผสมอยู่ ซึ่งเจ้าของบ้านเดิมได้ทำการขายให้กับคุณตูน

ดังนั้นคุณตูนจึงตัดสินใจรีโนเวทใหม่ เพื่อให้กลายเป็นในแบบที่ตนต้องการ ซึ่งมีการปรับเปลี่ยน ในบางส่วน เพื่อให้มันถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าจะทำให้การอยู่อาศัยเป็นไปในทางที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับบ้านหลังนี้ สร้างไว้ในโครงการเชียงใหม่เลคแลนด์ โดยเป็นโครงการที่ดินแบ่งขายบ้าน บรรยากาศภายในเป็นสงบและเป็นส่วนตัวสูง ตัวลักษณะบ้าน มีชั้นครึ่ง ปลูกบนที่ดิน 25 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน มีทั้งหมดประมาณ 60 ตารางเมตร และใช้งบประมาณ 5-6 แสนบาทเท่านั้นเอง1. แบบระเบียงไม้ นั่งเล่นหน้าบ้าน

ตรงด้านหน้า ออกแบบเป็นระเบียงไม้หน้าบ้าน ที่ยกสูงขึ้นมาจากพื้นดิน ด้วยความที่เจ้าของบ้านชื่นชอบต้นไม้

ส่วนการปูแผ่นไม้ นั้นจำเป็นต้องเว้น พื้นที่ไว้ให้ต้นไม้สามารถเติบโตได้ โดยเหมาะกับเป็นระเบียงนั่งเล่น จิบกาแฟยามเช้า ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

ส่วนหลังคาบ้าน ใช้วัสดุเมทัลชีท ติดฉนวนกันร้อน ฝ้าชายคาเลือกใช้แบบที่มีรูระบายอากาศ​ เพื่อให้อากาศร้อนที่สะสมใต้หลังคาถ่ายเทได้สะดวกขึ้น


2. การตกแต่งบ้านปูนขัดมัน และขัดมันทั้งหลัง


สำหรับภายในบ้าน จะมีเพียงห้องเดียว ที่แยกโซนต่างๆ ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด แบ่งเป็นโซนครัว มุมทำงาน พื้นที่นอนดูทีวี ซึ่งจะใช้สำหรับนอนพักอาศัย บิลอินตู้เสื้อผ้าซึ่งทำมาจากปูน ส่วนชั้นลอยใช้สำหรับเป็นห้องนอน

3. ตกแต่งบ้าน ในสไตล์ลอฟท์


ตรงมุมดังกล่าวนี้ ก็เป็นพื้นที่ สำหรับวางเบาะนอน เน้นเป็นเบาะพับเก็บได้ ซึ่งอาจนำมาประยุกต์เป็นมุมดูทีวี อ่านหนังสือได้เช่นกัน ใช้วัสดุปูนเป็นฐาน ปูพื้นด้วยแผ่นไม้ โดยขอบข้างสามารถเปิดลิ้นชักเพื่อเก็บของได้

4. ลิ้นชักใต้เตียง


5. ชั้นลอย โครงสร้างเหล็ก


ส่วนชั้นลอย ก็ใช้โครงสร้างเหล็กทาสีดำ ปูด้วยแผ่นไม้ มันเหมาะสำหรับเป็นห้องนอน สามารถจุได้ประมาณ​ 1 - 2 คน

ตรงบันไดออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่จึงค่อนข้างชันมาก ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ และเด็ก เรียกได้ว่า เป็นบันได เจริญสติมากครับ ใต้ชั้นลอยเป็นพื้นที่ของเคาน์เตอร์ครัว

มันเหมาะกับการทำอาหารเบาเบา ด้านใต้เคาน์เตอร์ เป็นลิ้นชักสำหรับเก็บจาน และ เก็บข้าวของทั่วไป

6. ห้องนอนชั้นลอย ใช้โครงเหล็ก ปูด้วยแผ่นไม้


7. มุมห้องทำงาน สไตล์ Loft


8. บันไดพื้นไม้ โครงเหล็ก ชันมาก


9. ในห้องน้ำ จะตกแต่งสไตล์ Loft ปูนขัดมัน


ซึ่งห้องน้ำ พื้นที่ค่อนข้างแคบ ทำให้การออกแบบจึงเน้นให้สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้ ทั้งส่วนของแผ่นหลังคาแบบใส ผนังมีหน้าต่างกระจก

http://www.pruksa.com/คอนโด/ใกล้รถไฟฟ้าBTS

และด้วยสองสิ่งนี้ ทำให้ห้องน้ำแคบๆ ไม่ดูทึบอุดอู้มากนัก หน้าต่างช่วยให้ถ่ายเทอากาศออกได้ดี ลดความอับชื้นภายใน

10. ประตุกระจก บานเลื่อน บ้านผนังขัดมัน


11. จัดสวนข้างบ้าน พื้นที่ทางเดินแคบๆ


สำหรับงบประมาณ ในการตกแต่ง บ้านสไตล์รีสอร์ทนี้ ใช้งบไปเพียงแค่ 5 - 6 แสนบาทรับ


ดูเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.facebook.com/homecondos

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น