แบบบ้านแนวอิงลิชคันทรี่ ความสุขสองเท่าในบ้านหลังเล็ก

แบบบ้านแนวอิงลิชคันทรี่ ความสุขสองเท่าในบ้านหลังเล็ก


คอนโดมิเนียม ขายดี


การจะหาบ้านสวยๆ บรรยากาศดีๆ น่าอยู่น่าอาศัย สักหลังนึง อาจจะมีบางคนพูดว่า มันหายากมาก แต่ว่าสำหรับบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่า สามารถเติมเต็มทุกความต้องการ ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างแน่นอน

มองหาคอนโดราคาไม่แพง คอนโดมิเนียมใจกลางเมือง ดูเลยที่ http://goo.gl/gizDcQ

รูปภาพบรรยากาศ หลังพระอาทิตย์ตกดิน จะมองเห็นวิวดอยชัดเจน
สำหรับแบบบ้านหลังแรกในรีวิวชุดนี้ เป็นบ้านเยอร์บิร่า การออกแบบเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่เล่นระดับ และเหมาะกับ ผู้ที่ชื่นชอบบ้านโปร่งเป็นอย่างมากด้วย

ติดต่อ : 053-044900-2
แฟนเพจ : Baan Nonnipa
พิกัด GPS : 18.888613, 98.999209
ภาพถ่ายเนื้อหา : บ้านไอเดีย

เนื่องจากลักษณะการออกแบบ ที่เน้นการเปิดโล่งด้วย Double Volume นั่นทำให้โถงนั่งเล่นโอ่อ่า โปร่งสบาย ทั้งยังมีอากาศถ่ายเทได้ดี จึงไม่จำเป็นเลยที่จะต้องใช้เครื่องปรับอากาศก็สามารถอยู่อาศัยชั้นล่างได้อย่างสบาย
ส่วนพื้นที่สวนรอบบ้าน ที่ทางโครงการจัดให้มาค่อนข้างเยอะ เช่น บ้านตัวอย่างหลังนี้ ส่วนพื้นที่หน้าบ้านยังเหลือกว้างอีกประมาณ 9 - 10 เมตร

และยังสามารถจัดวาง ศาลานั่งเล่นได้อย่างสบาย ตรงส่วนพื้นที่สวนด้านข้างทั้ง 2 ด้าน มีความกว้างประมาณด้านละ 4 เมตร และทำให้บ้านไม่แออัด ไม่ติดกับเพื่อนบ้านมากเกินไป
ส่วนตัวบ้านด้านหน้า นั้นออกแบบเป็นโรงจอดรถ ที่มีทางเชื่อมต่อกับช่องทางเดินส่วนกลางของบ้าน ส่วนอีกด้านออกแบบ เป็นเฉลียงเล็ก ๆ และสามารถเข้าบ้านได้ทั้งด้านจอดรถและด้านเฉลียง
ตรงโถงรับแขกออกแบบพื้นที่ลักษณะ Double Volume ที่โชว์เส้นสายของบันไดบ้านอย่างงดงามให้ความรู้สึกโอ่อ่า หรูหรา

ส่วนพื้นบ้านชั้นล่าง นั้นปูพื้นด้วยหินอ่อนให้ผิวสัมผัสที่เย็นสบายเท้ากว่ากระเบื้อง การจัดวางโซฟา Tuxedo สีฟ้าเข้ม ส่วนการตกแต่งร่วมกับโต๊ะกาแฟผิวไม้ ที่จะเน้นโชว์ลายไม้เก่าซึ่งจะให้อารมณ์คลาสสิคเข้ากับบ้าน เมื่อท่านได้มานั่งในมุมนี้จะมองเห็นวิวดอยสุเทพ ผ่านทางช่องหน้าต่างข้างบ้านอย่างชัดเจน
ตรงโซนรับประทานอาหาร ก็ยังตกแต่งด้วยชุดโต๊ะอาหารสีขาวมุก ในสไตล์คลาสสิค วินเทจ ให้อารมณ์แบบยุโรปย้อนยุค อบอุ่นอย่างมีสไตล์ สำหรับโซนนี้แสงสว่างเข้าอย่างทั่วถึง เนื่องด้วยอยู่ใกล้ผนังหลังบ้าน

และยังมีหน้าต่างกระจกที่สามารถเปิดกว้างได้ ซึ่งภายในโครงการนนนิภา และบ้านทุกหลัง ก็เลือกใช้ประตูหน้าต่าง ของ วิลซอ ทั้งหลัง นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพ และ ความสวยงามด้วยครับ
ตรงห้องครัว เรื่องการออกแบบจะให้สไตล์ที่คล้ายกันกับหลังอื่นๆ ที่จะแตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ทำเป็นครัวปูน ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิต

ซึ่งหน้าบานตู้วัสดุไม้ทาสีเขียวขี้ม้า ทำให้หน้าต่างห้องออกแบบให้สัมพันธ์กับซิงค์ล้างจาน และช่วยให้โซนเปียกแห้งไว ไม่อับชื้น ดังนั้นห้องครัวที่โปร่งจะไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วยครับ
ส่วนห้องน้ำชั้นล่าง ก็ตกแต่งในโทนสีขาว - เขียว ทางโครงการได้เลือกใช้ชุดสุขภัณฑ์จาก American Standard ที่กั้นขอบโซนเปียกแห้งไว้ให้

ขอแนะนำให้ผู้ที่ซื้อไป ติดตั้งตู้กระจกอาบน้ำ เพิ่มเติม เพื่อจะช่วยให้การดูแลห้องน้ำ เป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้นครับ
สำหรับห้องนั่งเล่นชั้นล่าง ที่มีทางเชื่อมต่อกับโรงจอดรถหน้าบ้าน ในห้องนี้สามารถทำเป็นห้องพักผ่อน อ่านหนังสือ ดูทีวี ทำงาน หรือจัดวางที่นอนขนาดเล็ก และไว้สำหรับห้องนอนผู้สูงอายุที่ไม่อยากเดินขึ้นบันได แม้ครอบครัวปัจจุบันยังไม่มีผู้สูงอายุ

แต่ว่าก็มีการมีห้องนอนเผื่อไว้ชั้นล่าง ซึ่งนับเป็นสิ่งจำเป็นในอนาคตเช่นกัน เพราะว่าอีกไม่นาน เราทุกคนต่างหลีกหนีความแก่ชราไปไม่ได้นะครับ สร้างไว้ก่อนย่อมดีกว่า จะได้ไม่ต้องต่อเติมภายหลัง
ตรงส่วนทางเดินระหว่างบ้าน จะมีห้องเก็บของใต้บันได
โดยพื้นที่ ชั้นบน แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง และ ในห้องน้ำรวมอีก 1 ห้อง โดยห้องแรก เป็นห้องนอน Master ตกแต่งในโทนสีขาว - น้ำตาล

การปูพื้นลามิเนต ก็ยังให้บรรยากาศอบอุ่นแบบอ่อนหวาน สำหรับอีกห้อง ก็เป็นห้องนอนขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยเตียงไม้ และให้อารมณ์แบบคลาสสิคย้อนยุค


ตรงภาพโถงบันได จากมุมมองชั้นบน
ส่วนโต๊ะรับประทานอาหาร
นี่เป็นพื้นที่สวนข้างบ้าน กว้างประมาณ 4 เมตร


สำหรับบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวเล็ก อยู่อาศัยกันประมาณ 1 - 3 คน ด้านหน้าออกแบบไว้เป็นเฉลียงพัก มันเหมาะกับใช้เป็น มุมนั่งเล่นในยามเช้า เพื่อรับบรรยากาศ และ วิวธรรมชาติด้วย
ตรงห้องนอนเล็ก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะกับคุณลูก ทั้งยังประยุกต์ใช้เป็น 1.ห้องทำงาน 2.ห้องอเนกประสงค์ และภายในห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ก็ยังปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต
ส่วนพื้นที่ว่าง ยังเหมาะกับประยุกต์เป็นห้องรับแขก

และแม้บ้านจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าพื้นที่รอบบ้านนั้นไม่เล็กเลย ซึ่งสิ่งนี้นับเป็นจุดเด่นของบ้านนนนิภา ที่มุ่งเน้นการออกแบบให้สอดคล้องกับการอยู่อาศัยจริง ดั่งเช่น บ้านตัวอย่างหลังนี้

โดยด้านข้าง ยังสามารถจัดเป็นมุมสวนนั่งเล่นนอกบ้านได้อย่างสบาย และส่วนอีกด้านก็กว้างไม่แพ้กัน สามารถทำเป็นโรงจอดรถภายนอกได้เลยครับ

ส่วนการจัดวางผัง โครงการจะมีการสลับสับเปลี่ยนไปมา จะทำให้ภาพรวมของโครงการบ้านดูไม่จำเจ เมื่อผู้อยู่อาศัยออกไปเดินเล่น หรือว่าขับรถผ่านเข้าซอยมา ส่วนนี้จะเกิดความลื่นไหล ทั้งยังเพลิดเพลินตามากกว่า โดยบ้านที่มีแบบเดียวกันทั้งหมดเลย


หากท่านใดที่สนใจโครงการบ้านนนนิภา ท่านสามารถเข้าชมได้ทุกวัน โดยโครงการตั้งอยู่หน้า ม.แม่โจ้ แต่จะเข้าซอยไปประมาณ 1.2 กิโลเมตร
พื้นที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยชานเมือง และบริเวณโดยรอบ เนื่องจากเป็นโซนมหาวิทยาลัย ความสะดวกจึงครบครัน
ถ้าหากจะเดินทางเข้าเมืองก็ใช้เวลาไม่มากนัก แค่ขับตรงเส้นเดียวเชื่อมต่อสู่เมืองด้วยระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

ให้กำลังใจและชมแบบบ้าน เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น