บ้านโมเดิร์นขนาดย่อม งบสร้าง 380,000 บาท

บ้านโมเดิร์นขนาดย่อม งบสร้าง 380,000 บาท


คอนโด

ใครที่กำลังอยากขยับขยายที่อยู่จาก คอนโด ใจกลางเมือง ทำเลทอง ทาวน์เฮ้าส์ ห้องเช่า มาสร้างบ้านขนาดย่อม แต่ว่าไม่รู้จะไปหาตัวอย่างแบบบ้านมาจากไหน วันนี้เราขอนำเสนอแบบบ้านทรงโมเดิร์น ที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไป แถมยังอยู่อาศัยได้อย่างสบายทั้งกายและใจอีกด้วย

บทความโดย : Naibann

ก่อนอื่นเลยก็ต้องสวัสดีครับทุกท่าน ซึ่งวันนี้เราาจะกลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านหลังเล็กๆ มาฝากครับ โดยบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน หรืออยู่อาศัย 1 – 2 คน การดีไซน์เรียบง่ายกะทัดรัด ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานได้ครบครันในพื้นที่ขนาดที่จำกัด


โดยตัวบ้านขนาดชั้นเดียว จะมีโครงสร้างทำจากคอนกรีต และผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยสีทูโทน น้ำตาล - เหลือง บวกแซมด้วยไม้ตีเกล็ดสีชมพู หน้าต่างเลือกใช้โครงโลหะให้อารมณ์แบบโมเดิร์น มีประตูทางเข้าอยู่ถึงสองทาง รอบๆ บ้านปลูกสนามหญ้าและต้นไม้เสริม และช่วยให้บ้านดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น


พูดมาขนาดนี้แล้วลองมาชมภายในกันดีกว่าครับ จะตกแต่งด้วยโทนสีขาว และในส่วนของพื้นกระเบื้อง ที่เป็นฝ้าเพดานเรียบๆ พร้อมกับผนังสีขาวเปลือย จัดสรรเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยแบบง่ายๆ แต่ดูอบอุ่น มีมุมห้องนั่งเล่นที่ติดกับโต๊ะทานข้าว ส่วนห้องครัวจะอยู่ใกล้กับประตูทางออกและบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 380,000 - 580,000 บาทโดยประมาณ เรียกได้ว่าเป็นราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก หากใครที่กำลังจะมองหา แนวทางหรือตัวอย่างการ สร้างบ้านหลังเล็กๆ อยู่ สามารถนำหลังนี้ไปใช้เป็นไอเดียกันได้เลยครับ

ที่มา : lamudi

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท