แบบบ้านเกษตรเพียงดิน 500,000 บาท

แบบบ้านเกษตรเพียงดิน 500,000 บาท


คอนโด

ใครที่อาศัยอยู่ใน คอนโด ห้องเช่า หรือบ้านเช่า แต่ว่าอยากสร้างบ้านของตนเองสักหลัง ลองมาดูกันเลย

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงได้ตามต้องการ 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัว สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน เป็นแบบบ้านที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีงบประมาณก่อสร้างน้อย ทั้งยังมีที่ดินจำกัดในการก่อสร้าง แต่ว่าต้องการอยู่อย่างพอเพียงอยู่เท่าที่มี และไม่ต้องไปหาซื้อที่ดินเพิ่มเป็นหนี้เป็นสินให้กับธนาคาร โดยสามารถ สร้างได้ด้วยความสามารถของตนเองด้วยขอบคุณภาพโดย - thaidrawing.com

1ห้องนอน 1ห้องน้ำ กับเทคนิคการทำห้องครัวในพื้นที่ดินจำกัด หากดูจากแปลนพื้นบ้านเกษตรเพียงดินแล้วท่านจะเห็นว่าห้องครัวอยู่ด้านในบ้านจริง ๆ แล้วหากสร้างกันจริง ๆ จะมีระยะร่นของบ้านกับด้านหลังบ้านอยู่ประมาณ 2.00 เมตร


เพื่อให้บ้านตรงกฎหมายควบคุมอาคารเพื่อให้ผ่านการขออนุญาต และเมื่อเราได้ใบอนุญาตก่อสร้างบ้านมาแล้วเราสามารถที่จะสร้างห้องครัวไว้ที่ซักล้างได้ทันที เพื่อเพิ่มพื้นที่ในบ้านให้มีมากขึ้น ส่วนด้านข้างบ้านหากเป็นพื้นที่จำกัดต้องเว้นด้านข้างประมาณ 2.00 เมตรในที่นี้เหลือเพียง 1.25 เมตร เพื่อการของอนูญาตให้ผ่านเราสามารถตัดช่องเปิดประตู- หน้าต่างด้านข้างออกไปก่อนเพื่อการขออนุญาตให้ผ่านและเวลาก่อสร้างบ้านจริง ๆ ค่อยใส่หน้าต่างกลับไปใหม่ครับเป็นการหลีกเลี่ยง


ด้านหน้าบ้านเกษตรเพียงดิน ออกแบบมา เพื่อให้คนชนบทสไตล์อนุรักษ์ทรงหลังคาจั่วที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านในชนบทด้วย กับองศาหลังคาเพียง 20องศา ทำให้ประหยัดโครงหลังคาบ้านแต่ยังคงความสวยงามของบ้านไว้ได้อย่างลงตัว


โดยหลังคา นั้นซ้อนเพิ่มความสวยงามและแตกต่างให้กับตัวบ้าน ซึ่งคนชนบทชอบมากสำหรับทรงหลังคาซ้อนแบบนี้ ส่วนการก่อสร้างแบบประหยัดต้องยกนิ้วโป้งให้กับภูมิปัญญาชาวบ้านจริงๆ และเข้าใจออกแบบมา เพื่อความประหยัด ทั้งไม่ยกองศาหลังคามากจนเกินไปเพราะจะทำให้เปลือง โดยชาวบ้านยังรู้ว่า ถ้าหากยกน้อยเกินไปแล้วจะทำให้น้ำไหลย้อนเข้าตัวบ้านได้หามมีลมแรง ๆ

ด้านหลังบ้านเกษตรเพียงดิน ทำซักล้างโล่ง ๆ ไปก่อนครับ เมื่อมีการก่อสร้างจริงๆ โดยได้ค่อยต่อเติมออกไป เพื่อขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแบบบ้านเกษตรเพียงดิน เหมาะกับที่ดินแคบและไม่ลึก

พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 50 ตารางเมตร ซึ่งราคาก่อสร้างหากให้ผู้รับเหมา และผู้รับเหมาก่อสร้างทั้งของทั้งแรง 500,000 บาท หากซื้อวัสดุเองราคาจะลดลงมาได้อีกและยิ่งก่อสร้างได้เองก็จะประหยัดได้เยอะตามความสะดวกสบายของเจ้าของบ้าน

หาไอเดียแต่งบ้านดีๆ พร้อมโครงการคอนโดใหม่ได้เลยที่ http://goo.gl/QVRdI4 และ https://www.facebook.com/homecondos/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท