รางวัลชีวิตจากความกตัญญู กับบ้านหลังใหม่ของ จ๊ะ คันหู

รางวัลชีวิตจากความกตัญญู กับบ้านหลังใหม่ของ จ๊ะ คันหู คอนโดมิเนียม


บทความโดย : http://home.sanook.com/7189/

โดยหลังจากสร้างบ้านหลังแรกให้คุณพ่อคุณแม่ที่จังหวัดอ่างทองเป้นที่เรียบร้อยแล้ว น้องจ๊ะ คันหู หรือ นงผณี มหาดไทย เธอเป็นศิลปินลูกทุ่งพูดตรงค่ายอาร์สยาม ก็ได้ขยันทำงานเก็บเงิน จนอุตส่าห์สร้างบ้านหลังที่สองเป็นของตัวเองพร้อมจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันที่ 26 ตุลาคม 2558และสำหรับบ้านหลังนี้ มีราคากว่า 3 ล้านบาท โดยบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเพอร์เฟค พาร์ค แถวบางบัวทอง ซึ่งมีพื้นที่บ้านทั้งสิ้นประมาณกว่า 30 ตารางวา

โดยสาเหตุที่น้องจ๊ะ คันหู ได้เลือกซื้อบ้านหลังนี้เป็นเพราะเดิมทีได้เช่าคอนโดมิเนียมอยู่ย่านลาดพร้าวใกล้ๆ กับบริษัทอาร์สยาม แต่ว่าต้องเสียค่าเช่าเดือนละ 2 หมื่นบาท ครั้นเมื่อเริ่มคิดไปคิดมารู้สึกไม่คุ้มที่ต้องเสียค่าเช่าไปเปล่าๆ จึงได้เริ่มมองหาบ้านทั้งๆ ที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมีบ้านเป็นของตัวเองเลย


ซึ่งประจวบเหมาะกับพี่สาวแท้ๆ นั้นมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ดังนั้นน้องจ๊ะ จึงคิดว่าเข้ามาซื้อบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับพี่สาวของตนเองก็น่าจะดี และจึงตัดสินใจเลือกซื้อบ้านในหมู่บ้านเดียวกันเพื่อใช้เป็นทั้งที่พักผ่อนระหว่างที่ตัวเองต้องทำงาน ทั้งยังเป็นที่หลับนอนของทีมงาน

ดังนั้นบ้านหลังนี้จึงเป็นทั้งบ้านและออฟฟิศสำหรับรวมตัวทีมแดนเซอร์และนักดนตรีของเธอไปด้วย


ตอนแรก จริงๆ หนูไม่ได้ตั้งใจจะซื้อบ้านที่นี่ เพราะเมื่อก่อนหนูก็ไป - กลับบ้านที่อ่างทอง แต่ว่าพอตอนนี้มีงานทุกวัน ก็เลยซื้อ แต่ถ้าวันไหนไม่มีงานหนูก็กลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านแหล่ะค่ะ

สำหรับแบบบ้านของจ๊ะคันหูเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น แบบเรียบๆ ออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้สีเทาเป็นสีหลัก

ถึงแม้ว่าเจ้าของบ้านจะชอบสีขาว แต่ว่าเนื่องจากเป็นสาวที่ไม่ค่อยเรียบร้อยนักจึงเลือกใช้สีเทาที่ไม่ทำให้สกปรกง่ายแทน ซึ่งการออกแบบ และตกแต่งบ้านในทุกมุม ทุกห้อง ตัวของน้องจ๊ะ คันหูเป็นคนเข้ามาดูแลความเรียบร้อย และ ยังคุยงานกับช่างด้วยตัวเอง


อันที่จริงหนูไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ แต่ใช้เงินเก็บของตัวเองตกแต่งบ้านทั้งหลัง ราคาบ้านประมาณ 3 ล้านกว่า ตกแต่งรวมราคาซื้อขายบ้านแล้วก็ประมาณ 4 ล้าน นี่ถือเป็นน้ำพักน้ำแรงของหนูที่รู้สึกภูมิใจ ยิ่งเห็นพ่อแม่ยิ้มได้เราก็ยิ่งหายเหนื่อย


และบ้านของน้องจ๊ะ คันหู นั้นมีจำนวนห้องทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่ว่าตอนนี้น้องจ๊ะแบ่งห้องนอนหนึ่งห้องเป็นห้องพระ จึงได้เหลือห้องนอน 2 ห้อง และนี่จึงเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของสาวจ๊ะ คันหู ที่แม้จะมีวัยเพียง 24 ปีแต่ก็ยังสามารถสร้างบ้านให้คุณพ่อคุณแม่อยู่อย่างสุขสบาย รวมถึงมีบ้านหลังกะทัดรัดหลังนี้เป็นของตัวเองพร้อมรถยนต์ส่วนตัวอีกหลายคัน ซึ่งเธอเองไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันนี้ได้เลย


" ตลอดเวลาที่ผ่านมาหนูเหนื่อยมาก แต่ว่าตอนนี้หนูรู้สึกดีใจที่พ่อแม่เค้ามีความสุข อยู่แบบสบายๆ ซึ่งหนูว่าส่วนหนึ่ง อาจจะเป็นเพราะโชคชะตา และ ความกตัญญูที่หนูมีต่อพวกท่านด้วย "

ถึงแม้บ้านหลังนี้จะไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่น้องจ๊ะก็ถือว่าเป็นรางวัลและของขวัญที่ล้ำค่าสำหรับเธอ

ขอขอบคุณภาพส่วนหนึ่งจาก IG :@ jaja_nongpanee


ติดตามเรื่องราว บทความดีๆ เกี่ยวกับบ้านได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น