แต่งคอนโดขนาดเล็ก(23 ตรม.) สไตล์อังกฤษ D.I.Y


          หลังจากที่ เว็ปไซต์ ตกแต่งสวนและคอนโด ได้มีโอกาสผ่านไปประสบพบเจอ กระทู้ๆหนึ่งที่อยู่ในชายคาเว็ปไซต์ พันทิป ก็ได้ไปสะดุดตา สะดุดใจกับกระทู้นี้ โดยเจ้าของได้เป็นคนลงมือทำเอง และยังได้นำมารีวิวให้ดู เพื่อให้เพื่อนๆ ได้นำไปใช้หรือลองทำตาม ถ้างั้นเราลองไปดูกันเลยดีกว่า

          ก่อนอื่นเลยก็ต้องขออนุญาตแชร์ไอเดียในการแต่ง "คอนโด" ขนาดเล็กนะครับ ซึ่งผมลงมือทำเอง เจาะเองเกือบหมดครับ ยกเว้นตู้ที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของช่างครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านครับ


          ในเมื่อเกริ่นก่อนว่าคอนโดนี้คือคอนโดมิเนียมลุมพินีครับ ปกติขนาดจะอยู่ที่ 22.5 ตารางเมตร แต่บังเอิญห้องนี้เป็นห้องมุมก็เลยได้ขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 23 ตารางเมตรครับ


          และพอดีรูปห้องเปล่าๆ ไม่ค่อยมีนะครับ เพราะเกือบทุกท่านน่าจะเคยเจอห้องเปล่าของคอนโดลุมพินีบางแล้ว สำหรับ แปลนห้องมีหน้าตาประมาณนี้ครับ

เรามาเริ่มเลยละกันนะครับ

          ซึ่งนี่เป็นวันแรก ที่ได้ทำการแต่งห้องและได้ย้ายเข้าอยู่ในคอนโดนะครับ ก็จะเห็นได้ว่าผมได้ติดวอลเปเปอร์เรียบร้อยแล้วถ้างั้นต่อไปขอเริ่มที่ห้องนั่งเล่นต่อเลย
          และนี่เป็นภาพโซฟา อันที่จริง เป็นสีขาวครับ แต่ผมได้เอาผ้าม่านมาคลุมมัน เพราะว่ากลัวเลอะ

          ซึ่งในคอนโดลุมพินีนั้นจะมีฉากกระจกใสกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอน ผมเห็นมันว่างๆ เลยไปซื้อสติกเกอร์ PVC สีดำ เราลองมาตัดดังภาพ ผลออกมาก็เข้าท่าแหะ
และส่วนต่อไปนี้  ก็ไปที่ห้องนอนครับ          ตัวผมพยายาม ควบคุมโทนสีให้เป็นน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน ( ครีม ) และน้ำเงิน ผนังด้านนึงผมเลยติดวอลน้ำเงินและได้แขวนรูปภาพเพื่อตัดสีครับ


          ซึ่งตรงที่ติดทีวีเล็กในห้องนอน เอาไว้ดูตอนนอนบนเตียงครับ

มุมนี้เป็นมุมสำหรับครัว          โดยที่ทางโครงการได้ให้มาแค่เคาเตอร์และซิ้ง ผมเลยได้ไปซื้อตู้เก็บจานมาติดเพิ่มนะ


จากนั้นก็เพิ่มลูกเล่นเข้าไปด้วยการติดไฟ LED

ด้านตรงข้ามมุมครัว


          โดยปกติแล้ว ทางโครงการจะเน้นให้ทำเป็นโต๊ะทานข้าว แต่ผมคิดว่าไม่ค่อยจำเป็น ก็เลยคิดว่าจะทำเป็นมุมโต๊ะทำงานและชั้นวางหนังสือดี?

หลังจากที่คิดออก หน้าตาก็เลยออกมาประมาณนี้ครับ


จากนั้นก็ใช้โต๊ะแบบพักเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ครับ

และส่วนต่อไปก็ตรงระเบียงห้องครับ


          ซึ่งในตอนแรกเลยเป็นระเบียงโล่งๆ และผมนึกอยากจัดสวน มีดอกไม้หญ้า บลาๆ


          คิดไปคิดมาก็เลย ไปซื้อหญ้าเทียมมาวาง และได้ซื้อดอกไม้มาปลูกครับ


          และที่ตรงระเบียงมีชั้นวางรองเท้าแบบเปิดปิดได้ซ่อนอยู่ด้วยครับ อาจจะมีคนสงสัยว่าตู้ไม้อัดโดนฝนไม้บวมหรอ ซึ่งผมก็ได้แก้ปัญหาโดยเอาสติกเกอร์ใสไปปิดรอบตู้เลยครับ เพื่อกันน้ำเข้า


          และล่าสุดผมได้ลองเอาไฟ LED ไปใส่ไว้หลังทีวี มันก็สวยแปลกๆ ดีนะครับ และต้องขออนุญาตจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะครับ

ที่มา: http://pantip.com/topic/33688483

หากใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านใหม่ คอนโดใหม่ ทาวน์โฮม เชิญดูได้เลย  www.facebook.com/pages/ไอเดีย-ตกแต่ง-บ้านใหม่-บ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์/820228808035090?ref=hl

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น