รวม 5 เทคนิคแต่งบ้านเช่าและคอนโดให้ปล่อยเช่าได้ทันที

รวม 5 เทคนิคแต่งบ้านเช่าและคอนโดให้ปล่อยเช่าได้ทันทีสำหรับผู้ที่ลงทุนและคิดจะทำอสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยเช่าอย่างบ้านเช่า ก็อาจจะเจอปัญหาที่คล้ายๆ กันไม่ว่าจะเป็น เจอคู่แข่งที่ปล่อยเช่าเหมือนๆ กัน และบางหลังค่าเช่าดันถูกกว่าเราอีกด้วย ลงประกาศตามเว็บต่างๆ แล้วไม่มีคนติดต่อ หรือสนใจเลย

ในวันนี้ผมมีเทคนิคเจ๋งๆ ที่ผมมั่นใจว่าถ้าคุณนำไปปรับใช้กับบ้านเช่าของคุณ ทั้งบ้านเช่าของคุณจะสามารถปล่อยเช่า และ สร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ถ้าหากคุณสนใจลองมาดู 5 เทคนิคแต่งบ้านเช่าให้ปล่อยเช่าได้ทันที กันดีกว่าครับ

ข้อที่ 1. รู้เค้ารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง : โดยสิ่งแรกที่เราควรจะทำก่อนที่จะปล่อยเช่านั่นก็คือ รู้จักบ้านของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น ความกว้าง ความยาวของบ้าน บริเวณไหนที่ต้องรีบซ่อมแซม ปรับปรุงเป็นลำดับแรก


และนอกจากจะรู้จักบ้านของเราแล้ว เราก็ต้องรู้จักคู่แข่งด้วยว่า เค้าคิดค่าเช่าเท่าไหร่ ซึ่งบ้านเช่าของเค้ามีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง แล้วบ้านเช่าของเราดีกว่าของคู่แข่งอย่างไร


โดยคำถามที่สำคัญที่สุด ก็คือ ทำไมลูกค้าจะต้องเลือกมาเช่าของเราแทนที่จะเป็นของคู่แข่ง คำถามเหล่านี้จะช่วยให้บ้านเช่าของเราดูแตกต่าง และโดดเด่นกว่าของคู่แข่งอย่างแน่นอนรูปโดย : bloglovin.com / ispydiy.com / Sanook! Home

ข้อที่ 2. โทนสีสร้างความประทับใจ : และถ้าคุณกำลังสับสนว่า โทนสีไหนที่จะเหมาะกับบ้านเช่ามากที่สุด จะเลือกโทนสีจากสิ่งที่เราชอบได้ไหม?

ซึ่งโทนสีที่คุณจะเลือกมาใช้กับบ้านเช่าควรจะเป็นโทนสีที่มีความเป็นกลางเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง โทนสีที่ผมแนะนำคือ โทนสีเอิร์ธโทน ครับ


โดยเคล็ดลับการใช้โทนสีที่ ผมใช้อยู่บ่อยๆ ก็คือ ให้เลือกใช้ผนังห้องเป็นโทนสีอ่อนๆ อย่าง สีขาว เทาอ่อนๆ หรือ สีครีม

โทนสีอ่อนนั้นจะช่วยให้ห้องรู้สึกกว้าง และ ปลอดโปร่งมากขึ้น ถ้าคุณอยากให้ห้องดูมีมิติและน่าสนใจมากขึ้น ให้เลือกทาสีผนังด้านใดด้านหนึ่ง เช่น ผนังหัวเตียง หรือผนังด้านหลังทีวีที่เป็นโทนสีที่เข้มขึ้น

และนอกจากโทนสีของห้องแล้ว เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาตกแต่งห้อง ก็ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีเข้ม อย่างโทนสีน้ำตาลเข้ม เทาเข้ม หรือ อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มก็ได้เช่นกัน

ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม ก็คือ ดูแลรักษาง่าย เวลามีรอยเลอะจะมองเห็นได้ยากกว่าโทนสีอ่อน นอกจากนั้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็จะช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย


รูปโดย : theultralinx.com / pinimg.com

ข้อที่ 3. เฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่นั้นสำคัญที่สุด : สำหรับบ้านเช่าทั่วๆ ไป ส่วนใหญ่จะเป็นห้องโล่งๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไร หรือถ้ามี ก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ที่เค้าเคยใช้แล้ว เพราะว่าเค้าจะคิดว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นรายจ่ายที่สิ้นเปลืองและไม่จำเป็น

แต่คุณรู้ไหมว่า เฟอร์นิเจอร์ที่เข้าชุดกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมอยู่ นั้นคือ ส่วนที่น่าจะสำคัญที่สุดที่ลูกค้าจะตัดสินใจว่าจะเช่าหรือไม่

โดยที่เฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่นอกจากจะช่วยให้บ้านเช่าของคุณดูดี แตกต่างและน่าอยู่แล้ว มันยังช่วยเพิ่มค่าเช่าให้กับเราได้อีกด้วย

ถ้าหากรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหาเฟอร์นิเจอร์มาแต่งบ้านเช่าของเราให้พร้อมอยู่ ชนิดที่ลูกค้าถือกระเป๋ามาหนึ่งใบแล้วเข้าอยู่ได้เลยกันนะครับ


รูปโดย : dailydreamdecor.com / belivindesign.com

ข้อที่ 4. ต้องเพิ่มจุดเด่นด้วยของตกแต่งบ้าน : ถ้าหากคุณบอกว่าการแต่งหน้าสำคัญฉันใด ของตกแต่งบ้านก็สำคัญฉันนั้น ซึ่งของตกแต่ง อย่างกรอบรูป แจกัน หมอนสวยๆ หรือเชิงเทียน จะช่วยให้บ้านเช่าของคุณดูมีชีวิตชีวา น่าอยู่มากขึ้น

และยิ่งไปกว่านั้น เวลาที่คุณถ่ายรูปลงประกาศตามเว็บ ของตกแต่งบ้านจะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณดูแตกต่าง และ โดดเด่นมากกว่าของคู่แข่งอย่างแน่นอน ผมรับประกันเลย


รูปโดย : diycraftsdecoration.com / thisisthefirst.com

ข้อที่ 5. พื้นที่สีเขียวจะช่วยสร้างความร่มรื่น : ข้อดี ของบ้านเช่า ก็คือ การมีพื้นที่รอบๆ บ้าน พื้นที่ริมระเบียง หรือ พื้นที่ริมหน้าต่าง คุณห้ามปล่อยให้พื้นที่เหล่านี้เป็นพื้นที่โล่งๆ โดยเด็ดขาด

ตรงนี้ผมขอแนะนำ ให้คุณเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไป ถ้าหากบ้านเช่าของคุณมีพื้นที่จำกัด ลองเลือกเป็นสวนกระถาง สวนแนวตั้ง หรือสวนแขวน แทนการปลูกสวนลงดิน

และพื้นที่สีเขียวนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงาม ความร่มรื่นให้กับบ้านเช่าของคุณแล้ว พื้นที่สีเขียวเหล่านี้ ยังช่วยให้ลูกค้าตกหลุมรักบ้านเช่าของคุณตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นอย่างแน่นอน

ซึ่งนี่คือ 5 เทคนิคแต่งบ้านเช่าให้ปล่อยเช่าได้ทันที ถ้าหากคุณนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ ผมรับรองว่ามันจะเปลี่ยนบ้านเช่าของคุณให้ดูดี สวยงาม น่าอยู่ และที่สำคัญเพิ่มรายได้ให้มากขึ้นได้อย่างแน่นอน

แต่สำหรับใครที่มีคอนโด เพื่อปล่อยเช่า แล้วมีคำถามว่า สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ได้หรือไม่?

ผมขอตอบเลยว่า ได้อย่างแน่นอน และผมรับรองว่ามันจะช่วยให้ห้องของคุณดูพิเศษกว่าห้องอื่นๆ ที่อยู่ในคอนโดเดียวกันกับคุณอย่างแน่นอน

ที่มาของบทความ Sanook Home

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น