แต่งห้องใน คอนโด สตูดิโอ ให้น่าอยู่บนพื้นที่ 29 ตร.ม.

แต่งห้องใน คอนโด สตูดิโอ ให้น่าอยู่บนพื้นที่ 29 ตร.ม.


คอนโดใหม่ พร้อมอยู่

คอนโด ห้องนี้เป็น คอนโดมิเนียม แบบ สตูดิโอ คือ เป็นห้องที่มีทั้ง lห้องนั่งเล่น ห้องนอน ครัว อยู่ในห้องเดียว จึงเหมือนรูปแบบของ คอนโด ทั่วไปในบ้านเรา


โดยเจ้าของห้องนั้นมีแนวคิดที่อยากจะเติมเต็มความอิสระของการใช้งานให้มากกว่านี้ ที่สำคัญต้องเราสามารถแยกสัดส่วนของ พื้นที่รับแขก , พื้นที่ส่วนตัวได้ จึงทำให้เกิดการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ชาญฉลาดมาใช้ในการตกแต่ง


ออกแบบโดย : Andrew and Alain Timonina
เนื้อหา : http://www.banidea.com

และด้วยรูปทรงห้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอน ทำให้การจัดสรรพื้นที่ต้องให้สอดคล้องไปตามนั้นด้วย เจ้าของห้องเลือกแบ่งพื้นที่


เคล็ดไม่ลับอย่างหนึ่งของการตกแต่งห้องให้รู้สึกกว้างขวาง ไม่อึดอัด คือ การเลือกใช้สีห้องโทนสว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขาว


เพราะว่าสามารถ ทำให้เข้ากันได้ดีกับตัวเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งทุกรูปแบบ แถมเมื่อมีการตกกระทบของแสงยังทำให้เกิดการสะท้อนที่สว่างมากขึ้นอีกด้วย


ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกอยู่ส่วนติดกับเตียง


เพิ่มมุมทำงานข้างทีวี ชั้นวางหนังสือติดกับผนัง เพื่อความสะดวกต่อการหยิบจับเวลานั่งทำงาน ที่สำคัญ ก็คือ ยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นส่วนครัวเป็นส่วนกลางและเป็นพื้นที่สัญจรภายในห้อง เพื่อลดความรู้สึกคับแคบในเนื้อที่ที่จำกัด จึงเลือกใช้ครัวแบบติดผนัง มีเคาท์เตอร์และส่วนเก็บของทำให้เกิดระเบียบเรียบร้อย


ห้องน้ำเป็นโทนสีสว่างแบบอบอุ่นเหมือนกัน แม้จะแคบแต่ก็จัดสรรพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม แบ่งโซนแห้งและเปียก ซึ่งชั้นวางของ สุขภัณฑ์ติดผนัง นั้นเพิ่มมิติความสนุกสนานด้วยการกรุผนังด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม


และห้องนี้ก็เป็นห้องขนาด 29 ตารางเมตร  แถมยังเย้ายวนให้ผ่อนคลาย ทั้งยังสร้างอารมณ์จากโทนสี ความฉลาดในการจัดผัง


รสนิยมในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนห้องน้อยให้โอ่อ่าน่าอยู่ ถ้าหากชอบไอเดียนี้ลองนำไปปรับใช้ที่ห้องของตัวเอง ได้ผลแบบไหนอย่าลืมมาแบ่งปันกันนะครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น