รีวิว บ้านไม้สำเร็จรูป ความสุขแสนสบาย ในบ้านหลังน้อย

รีวิว บ้านไม้สำเร็จรูป ความสุขแสนสบาย ในบ้านหลังน้อย
บ้านหรือกระท่อมหลังน้อยแสนสุขหลังนี้ ได้ถูกออกแบบมา เพื่อการแก้ไขปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่าย ของการก่อสร้างบ้านที่มีงบประมาณสูงขึ้นในปัจจุบัน

ดู คอนโดใหม่ คอนโดขายดี โครงการคอนโด ราคาไม่เกินล้าน คอนโด ทำเลทอง คลิ๊กเลย http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม


เรียกได้ว่าเป็นบ้านเล็กที่สุดแสนที่จะอบอุ่น มาพร้อมความครบครันทุกการใช้งาน ผ่อนคลายและมีความสุขได้อย่างยั่งยืน

โดยบ้านน้อยหลังนี้เป็นยานพาหนะที่จะพาคุณหลีกหนีจากความวุ่นวาย ให้หลุดไปสู่อีกโลกหนึ่งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็ไม่เกินไปนัก


ออกแบบโดย : Wisconsin-based company
เนื้อหาโดย : http://www.banidea.com/


หลังจากที่เราก้าวเท้าเข้ามาในบ้าน กลิ่นของความอบอุ่นที่แสนจะสบายก็จะเข้ามาทักทายทันที ด้วยชานบ้านแบบปิด ทั้งยังล้อมรอบด้วยกระจกเปิดโล่ง ที่ให้ความรู้สึกโปร่ง และเมื่อกวาดสายตามองไปชมธรรมชาติได้อย่างไม่รู้เบื่อ


สำหรับจัดวางด้วยโซฟาเบดแบบปรับพับได้ นั้นก็จะได้มุมอ่านหนังสือหรือนอนพักผ่อนสุดโปรด อาจจะปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เป็นพื้นที่สังสรรค์นั่งเล่นแบบ Take View ให้มันสุดโต่งก็ทำได้เช่นกัน


เพราะห้องนั่งเล่นภายในบ้านใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวอินท์ เกือบทั้งหมด การเลือกใช้ไม้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ผนัง พื้น เพดาน และส่วนโครงสร้าง ก็เพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้านพักตากอากาศสุดหรูกลางภูเขา ซ่อนเครื่องครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าติดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ โดยโซฟาก็หันหน้าเข้ากระจกบานใหญ่

ทั้งยังมองเห็นต้นไม้สุดลูกหูลูกตา เครื่องครัว และ มีตู้เก็บของออกแบบให้ใช้เท่าที่จำเป็น ที่จัดสัดส่วนบ้านเล็กให้กว้างขึ้นได้อย่างลงตัว


ส่วนโต๊ะกินข้าวแบบเรียบง่าย แต่ว่าก็ไม่เป็นอุปสรรคในการสร้างความโรแมนติแต่อย่างใด ถ้าหากได้แสงไฟจากเทียนไขส่องวูบวาบกระทบกับโทนสีของไม้ภายในห้อง โต๊ะกินข้าวตัวน้อยก็จะเนรมิตมื้ออาหารสุดโรแมนติกใต้แสงเทียนได้ทันที


ในห้องนอนเพดานไม้สูงทรงจั่ว ก็มาเพิ่มมิติของแสงด้วยโคมไฟติดผนัง กระจกบานใหญ่เปิดรับแสงจากธรรมชาติ

โดยทิวทัศน์อันสวยงามให้กลายมาเป็นนาฬิกาปลุกตอนตื่นนอน ห้องน้ำ และ ในห้องอาบน้ำก็ยังแยกส่วนไว้ โดยมีอ่างล้างมือคั่นไว้ตรงกลาง

ทำให้ได้อารมณ์แบบรีสอร์ท โปร่งสบายจากช่องอากาศที่ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก

ดูแบบแปลน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น