แบบบ้านสวย อยู่แล้วสบาย สไตล์ Cottage อ่อนหวานและน่ารัก

แบบบ้านสวย อยู่แล้วสบาย สไตล์ Cottage อ่อนหวานและน่ารัก


คอนโดขายดี ราคาไม่แพงบ้านที่มีช่องรับแสง ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบ้านเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าแสงของธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาภายในบ้านนั้น สามารถสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น และมีชีวิตชีวาได้มากยิ่งขึ้น


ไม่เพียงเท่านี้ การที่มีแสงธรรมชาติส่องมาในบ้านนั้น ยังช่วยในลดการใช้แสงจากหลอดไฟในช่วงเวลากลางวัน ถือเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้าอีกทางหนึ่ง และยังช่วยลดความอับชื้น ลดความอึดอัด และเพิ่มความรู้สึกที่โปร่งสบายให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย


ออกแบบโดย : http://www.cottagecompany.com/
เนื้อหาโดย : http://www.banidea.com/


เรียกได้ว่าแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ที่แสนอ่อนหวานและน่ารักที่เราได้นำมาให้ชมกันในบทความนี้ มีการออกแบบช่องทางของแสงไว้อย่างลงตัวเหมาะกับรูปลักษณ์ของบ้าน


และนอกจากส่วนของหน้าต่างกระจกด้านหน้าบ้านแล้ว ตรงหลังคาบ้านยังมีการเจาะช่องกระจก เพื่อให้แสงสว่างจากด้านบนส่องลงมาถึงด้านล่าง และตรงกับพื้นที่ส่วนกลางหรือห้องนั่งเล่นของครอบครัวพอดี


ทำให้พื้นที่ส่วนรวมออกแบบให้มีเพดานที่สูงโปร่ง ทาด้วยสีขาว และเมื่อสมาชิกทุกคนมารวมตัวกันจึงทำให้ไม่รู้สึกถึงความอึดอัด คับแคบ แต่ว่ากลับได้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย มีชีวิตชีวาทั้งนี้ห้องครัวสีขาวสะอาดสะอ้าน มองดูสบายตา ซึ่งเคาเตอร์ครัวติดผนังรูปตัว L ประหยัดพื้นที่ใช้สอย หน้าต่างกระจก และ ซิงค์ล้างจานอยู่ตรงตำแหน่งเดียวกันด้วย

ทำให้แสงที่ส่องเข้ามาจึงช่วยลดความอับชื้น ทำให้แห้งไว และยังฆ่าเชื้อโรคไปในตัว


จุดนี้เป็นทั้งที่เตรียมอาหารและโต๊ะไว้นั่งทานอาหารในช่วงเวลาที่เร่งด่วนและเป็นกันเอง

โดยห้องรับประทานอาหารเล็กๆ แต่ว่าปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกรอบทิศทาง ระหว่างที่กำลังทานอาหาร จะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับสวนนอกบ้านด้วยเช่นกัน


ตรงพื้นที่ชั้นบน หน้าบันไดก่อนเข้าห้องนอน จัดเป็นมุมนั่งทำงานเล็กๆ แต่ก็ยังให้ความเป็นส่วนตัว และให้ความปลอดโปร่งเป็นอย่างมาก


โดยทุกห้องภายในบ้านนั้น จะมีช่องกระจกเพื่อรับแสงสว่างจากภายนอก ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ตรงส่วนใดของบ้าน จะสัมผัสถึงความผ่อนคลายอย่างมีชีวิตชีวา

ดู แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านราคาไม่แพง คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดใหม่ ได้ที่ https://newhomecondos.wordpress.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น