ปลูกบ้านน้อย อบอุ่นทุกมุมมอง ลงตัวในบ้านแสนน่ารัก

ปลูกบ้านน้อย อบอุ่นทุกมุมมอง ลงตัวในบ้านแสนน่ารัก 


คอนโดใหม่ น่าอยู่ ใจกลางเมือง

หากเราลองจินตนาการภาพบ้านในฝันของเรา ก็คือ บ้านหลังน้อยแสนน่ารัก ที่โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ดอกไม้หลากสี และยังมีเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วในยามเช้า

และบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจหลังนี้ อาจจะเป็นภาพที่ตรงกับในฝันก็เป็นได้ โดยความน่ารักที่เด่นชัดของภาพลักษณ์ภายนอก ก็คือ หลังคาหน้าจั่ว ตัวบ้านทาสีเทาอมน้ำเงินตัดกับสีขาวที่สว่าง และมีการยกพื้นเล็กน้อย เพื่อให้บ้านดูมีมิติ และสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบได้ไม่ยากเลย

รูปภาพถ่าย : 1407 E Clarendon
เรียบเรียงข้อมูลโดย : บ้านไอเดีย

1. รูปบ้านคอทเทจ


2. ชานระเบียงหน้าบ้าน


ส่วนจากพื้นสู่ชานระเบียงหน้าบ้าน ที่เชื่อมโยงกันด้วยบันไดไม้สีน้ำตาลเข้ม เมื่อก้าวย่างขึ้นไปเพียง 2 ขั้น มันกลับให้ความรู้สึกที่ลื่นไหล

ตรงราวกันตกสีขาวกั้นบริเวณระเบียงให้เป็นสัดส่วน ที่ดึงดูดสายตาด้วยสีเหลืองขมิ้นของประตูบ้าน จัดวางเก้าอี้นั่งเล่นหน้าบ้าน และเลือกใช้สีเดียวกันกับประตู เพิ่มความสดใสเป็นสองเท่า

3. โซฟาบิวท์อิน


4. ผนังสีน้ำเงินอมเทา


เมื่อเข้ามาสู่พื้นที่ภายในบ้าน ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกคือส่วนแรก ทาผนังด้วยสีเทาอมน้ำเงินเช่นเดียวกับภายนอก

มีการบิวท์อินม้านั่งติดผนังริมหน้าต่าง วางเบาะรองนั่งนุ่มๆ ด้านบน ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างดี โซฟาสีเขียวแสนคลาสสิค มีแค่ตัวเดียวก็เติมเต็มห้องนั่งเล่นให้ดูดีมีสไตล์ได้แล้ว

5. ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก


ซึ่งระหว่างห้องนั่งเล่น และ ห้องครัว ก็ยังกั้นผนังเตี้ยไม่ปิดทึบ เพื่อไม่ให้ความปลอดโปร่งโล่งภายในบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดถูกลดทอนลงไป เคาเตอร์ครัวไม้สีเข้มติดผนังรูปตัว L ส่วนของห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้อง

มันต่างจากในห้องนั่งเล่น และ ห้องนอนที่ปูด้วยพื้นไม้ และสีของกระเบื้องทำให้ห้องดูสว่างมากยิ่งขึ้น ทั้งยังง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด

6. ตู้ลอยในห้องครัว


บ้าน 1 ห้องนอน


ส่วนของห้องนอนจะมี 1 ห้อง มีห้องน้ำในตัว ทาผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ๆ ชุดเครื่องนอนลวดลายดอกไม้ สร้างบรรยากาศแห่งความสดใสภายในห้องที่ต้องการความผ่อนคลายมากที่สุด

มีการจัดมุมนั่งเล่นเล็กๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือหรือดูโทรทัศน์ ห้องน้ำขนาดเล็ก ทั้งยังมีการแบ่งโซนแห้ง โซนเปียก แถมยังมีช่องหน้าต่างกระจกไว้รับแสง ทำให้อากาศภายในถ่ายเทสะดวก และไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วย

7. ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้


ห้องน้ำแบ่งโซน


บ้านน่ารักหลังน้อย พื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 64 ตารางเมตรหลังนี้ ถึงแม้ภายในนั้นจะมีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะ แต่ก็สามารถจัดสรรให้ครบครัน และ มันยังลงตัวต่อการใช้งาน เหมาะกับเป็นบ้านของคู่รัก หรือวัยเกษียณ ที่อาจไม่ได้ต้องการความกว้างขวางเท่าไรนัก


ดูคอนโดใหม่ คอนโดน่าอยู่ ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านใหม่ เพิ่มเติมได้เลยที่ http://www.pruksa.com/ทาวน์เฮ้าส์

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท