ปลูกบ้านไม้ยกพื้น พร้อมชานระเบียงนั่งเพลินๆ ยุงไม่กัด

ปลูกบ้านไม้ยกพื้น พร้อมชานระเบียงนั่งเพลินๆ ยุงไม่กัด


คอนโดมิเนียม

หากพูดถึงเสน่ห์ของบ้านไม้ ถึงแม้ว่าจะเริ่มหาชมได้ยากแล้วในยุคปัจจุบัน แต่ว่าเราเชื่อเหลือเกินค่ะ ว่ายังมีคนจำนวน ไม่น้อยที่รักและยังลุ่มหลงในลวดลายของพื้นผิว และ บรรยากาศของงานไม้อย่างสุดหัวใจ


โดยวันนี้ ทาง บ้านไอเดีย ได้นำแบบบ้านไม้ชั้นเดียว ที่มีลักษณ์เรียบง่าย แต่ว่าอัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นและน่าอยู่อย่างเป็นที่สุด ด้วยขนาดที่กำลังอยู่สบายแบบพอดี 81 ตารางเมตร


มีบริเวณระเบียงและชานบ้าน ที่ยกพื้นจากผิวดินเล็กน้อย โดยสามารถปรับประยุกต์ให้เข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทยบ้านเราได้อย่างดีเยี่ยม

อีกทั้งยังซ่อนเร้นความทันสมัย ที่เอื้อให้เกิดความสะดวกสบายต่อการใช้งาน เรียกได้ว่าครบทั้งความสวยงาม และ มีฟังก์ชั่นอย่างเพียบพร้อมเลยล่ะค่ะ

ออกแบบบ้านโดย : Samstroy
เขียนเนื้อหาโดย : บ้านไอเดีย


บ้านตั้งตระหง่านอยู่กลางเนินเขา โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่พริ้วไหวโดยรอบ ออกแบบเน้นความโปร่งและสามารถรองรับกับฤดูฝน ด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนในสไตล์ Tropical โดยวัสดุไม้ที่โดดเด่นชัดเจนชวนให้รำลึกถึงบ้านในชนบทที่แสนอบอุ่นอย่าง Country Style


สำหรับเมืองไทย ถ้าหากปิดกระจกไว้มิดชิดอาจเกิดความร้อนได้ แนะนำให้เลือกบางช่อง ใช้วัสดุอื่นๆ เพื่อเพิ่มให้เกิดอากาศถ่ายเท่ เช่น ติดมุ้งลวด ส่วนตรงหลังคาเลือก ปกปิดบังแสงอีกสักหน่อย จะเหมาะยิ่งขึ้นค่ะ

ภายในห้องครัวห้องนอน


หลักๆ บ้านหลังนี้ขนาดกำลังพอดี ไม่เกินเอื้อม


ถ้าหากใครหลายๆ คน ยังหลงรักงานไม้ หลังคาที่รองรับกับฤดูฝน ยกระดับพื้นบ้าน เพื่อป้องกันการระเหยของความร้อนจากผิวดิน เพื่อให้ความโปร่งสว่างด้วยหน้าต่าง มีการจัดวางที่พอเหมาะพอดี


ถึงแม้จะไม่โออ่าหรูหรา แต่ทว่าสามารถจัดสรรความสุขให้ครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ดูบ้านสวยๆ หลังอื่นเพิ่มเติมได้ที่ https://renovatecondos.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น