ปลูกบ้านไม้ชั้นเดียว งบสร้างไม่เกิน 1.2 ล้านบาท

ปลูกบ้านไม้ชั้นเดียว ร่มรื่น เรียบง่าย และน่าอยู่มากๆ


คอนโดมิเนียมถูกวันนี้จะขอพาไปดูความสวยงามของ บ้านใหม่น่าอยู่ บ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียวหลังเล็กๆ โดยจะเหมาะกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ปลูกผัก เพาะเห็ดกินเอง มีพื้นที่และบรรยากาศต่างจังหวัด

นั่นทำให้คุณสามารถหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง ทั้งยังเหมาะสำหรับเป็น ไอเดียสร้างบ้านให้พ่อแม่ หรือคนที่อยากได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายด้วย

บ้านหลังนี้ ก็ยังมีพื้นที่ใช้ปลูกพืชผักเกษตรอินทรีย์ ปลอดสารพิษกินเองข้างบ้าน ถือเป็นที่น่าอิจฉาด้วย เพราะว่าบ้านหลังนี้ ได้พื้นที่ตั้งของบ้านที่ดี

ซึ่งบรรยากาศโดยรอบ ก็ดูสวยงามเรียบง่าย ในบรรยากาศของคนต่างจังหวัด เพราะหากดูจากรอยยิ้ม ของลุงเจ้าของบ้านนั้น เราก็จะได้เห็นได้ถึงความสุขที่มีให้กับบ้านแล้วและอีกมุมสวยมุมหนึ่งของ บ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้ ซึ่งมันอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่เรียบง่าย ไม่มีรั้วกั้นขอบเขตขวางสายตา ทั้งยังมีต้นไม้เล็กๆ ประดับตกแต่งกับสวนที่ให้สีเขียวอย่างเป็นธรรมชาติ

และก็ได้ประโยชน์โดยสามารถ นำมารับประทานได้อีกด้วย ก็น่าจะเป็นบ้านและบรรยากาศในฝันของใครหลายคนเลยทีเดียวที่อยากได้ใช้ชีวิตช้าๆ แบบนี้เราลองมาดูบรรยากาศภายในบ้านกันบ้าง และมีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทั้งยังคงความสวยงาม ของพวกงานจากไม้ญี่ปุ่น ที่ได้ทำออกมาได้เนี๊ยบสวย และยังมีช่องรับแสงจากธรรมชาติทำให้ภายในบ้านดูสว่าง โดยไม่ต้องใช้แสงไฟในตอนกลางวันให้สิ้นเปลืองบ้านหลังนี้ ส่วนใหญ่เป็นงานไม้เกือบทั้งหมด งบในการสร้างก็อาจจะสูงขึ้นตามคุณภาพของไม้ โดยบ้านหลังนี้ราคาก็จะอยู่ที่ 1.2 ล้านบาทในการสร้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ราคาก็ขึ้นอยู่กับ คุณภาพของวัสดุด้วยนะครับ  

ส่วนโครงสร้างหลังคา นั้นก็ดูสวยเนี้ยบเก็บรายละเอียดค่อนข้างดี ก่อนจะได้มา บ้านไม้สวยๆ อย่างที่เห็นนี้แหล่ะ

ถือว่ามันคือ ความสุขของผู้ใหญ่วัยเกษียณ การปลูกผัก ทำสวน ใกล้ๆ บ้าน และก็น่าจะตอบโจทย์ได้มาก ท่านไหนมีพ่อแม่ และ กำลังหาไอเดียการสร้างบ้านให้ท่านอยู่ และบ้านหลังนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว


ผลผลิตจากสวนรอบๆ บ้าน ปลูกและดูแลด้วยใจที่รัก ทั้งยังปลอดภัยไร้สารพิษ น่ากินมากๆ
ติดตามชม แบบบ้าน บ้าน แบบบ้านสวย เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท