ปลูกบ้านสวยชั้นเดียว 3 ห้องนอน ในพื้นที่ภายใน 136 ตร.ม.

ปลูกบ้านสวยชั้นเดียว 3 ห้องนอน ในพื้นที่ภายใน 136 ตร.ม.


คอนโดใหม่ ทำเลน่าอยู่

รีวิวออกแบบบ้านสวย พร้อมประยุกต์ความทันสมัย เพื่อให้เข้ากับความคลาสสิค

ภาพถ่ายโดย : Elders – Glenelg
เขียนเนื้อหา : บ้านไอเดีย


ถ้าหากเราได้มองบ้านหลังนี้จากภายนอก ก็จะเห็นความสวยงามของบ้านชั้นเดียวขนาดกำลังพอเหมาะ

ที่ได้ถูกออกแบบให้คล้ายคอนโดหรู ซึ่งมีทั้งความคลาสสิค มีความทันสมัยรวมอยู่ในตัว และยังมีรูปลักษณ์ที่งดงาม แต่ ในขณะเดียวกัน ก็ยังให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ทั้งยังเข้าถึงได้ง่าย


ซึ่งอาจเป็นผลจากการใช้งานไม้มาช่วยตกแต่งในส่วนต่าง ๆ วัสดุธรรมชาติทำให้บ้านดูอบอุ่น และก็ยังมีชีวิตชีวา

การออกแบบโรงจอดรถไว้เป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้าน มีประตูไม้อัตโนมัติ และยังดูเป็นหนึ่งเดียว และ เข้ากันอย่างกลมกลืนกับส่วนอื่น ๆ
ทั้งนี้ก็ยังมีประตูบ้านไม้เจาะช่องติดกระจกแนวตั้ง 3 ช่อง ที่ไม่ทึบจนเกินไป และยังสามารถรับแสงให้เข้าสู่ภายในตลอดเวลา ซึ่งส่วนแรกของบ้าน ก็คือ ห้องรับแขก ผนังด้านหน้าติดกระจกบานใหญ่กรอบไม้ 


โดยในขณะที่นั่งสามารถมองเห็นบรรยากาศหน้าบ้านได้ถนัดตา และยังเป็นมุมที่สร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยือนได้อย่างดี ผนัง เพดานสีขาวสว่าง

ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีขาว เช่นกัน มีความเงางามของพื้น มันก็ยิ่งทำให้บ้านดูสะอาดสะอ้านเพิ่มขึ้นด้วย


สำหรับส่วนหลังสุด นั้นคือ ห้องแฟมิลี่ ครัว และ มีมุมนั่งเล่นส่วนตัวของครอบครัว ที่ได้ถูกออกแบบไว้รวมกันอย่างลงตัว และยังมีระเบียงนอกบ้านที่เชื่อมต่อกับตัวบ้านอีกด้วยไม่เพียงแค่เปิดประตูกระจกก็สามารถออกไปยังพื้นที่ภายนอกได้ทันที สะดวก ไม่ซับซ้อน เคาเตอร์ บิวท์อินครัวสีขาว ตัดกับสีดำของเก้าอี้ทานข้าว

และตรงโซฟา ยังหยอดสีเหลืองเข้าไปในบางมุม เช่น โต๊ะกลางทรงกลม หมอนอิงแสนอบอุ่น หรือใช้ดอกไม้สวยในแจกัน มาเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา และ ความสดใสโดยพื้นที่ใช้สอยของบ้านมีประมาณ 136 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และยังห้องนอนเล็กทั้งสองห้องอยู่ส่วนกลางของบ้าน และห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว อยู่ส่วนหลังสุดของบ้าน


ซึ่งแต่ละห้องใช้บิวท์อินกระจก นอกจากประหยัดพื้นที่แล้ว บานกระจกยังทำให้บ้านดูกว้างขวาง ไม่คับแคบอีกด้วย

และงบประมาณซื้อขายบ้านใหม่การก่อสร้างคร่าว ๆ ของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 1.7 ล้านบาท ทั้งนี้ไม่รวมการตกแต่งภายในนะครับ ถ้าถูกหวย ก็อาจจะซื้อสักหลัง 555 (มโนแปปนะครับ ^_^)ติดตามชมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น