จัด 10 มุมนั่งเล่นผ่อนคลายในสวน ภายในบ้าน

จัด 10 มุมนั่งเล่นผ่อนคลายในสวน ภายในบ้านและคอนโดใหม่


จัดสวนในคอนโดมิเนียม


เราลองมาจัดมุมนั่งเล่นในสวน เพิ่มพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านใหม่พร้อมอยู่กันหน่อยดีกว่า

ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องการจัดสวนหลายคนก็มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นไอเดียจึงออกมาหลากหลายรูปแบบอย่างที่เราเคยได้ดูได้ชมกัน แต่ว่าการจัดสวนนอกเหนือจากความสวยงามเสริมให้บ้าน ร้านค้า หรือสำนักงานดูดีแล้ว ก็ยังเน้นใช้ประโยชน์จากพื้นจากสวนนั้นเป็นพื้นที่ใช้สอยได้อีกทางนึงด้วย และนั่นคือการออกแบบจัดสวนให้มีมุมนั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ รับประทานอาหาร ไว้รับแขก ฯลฯ

โดยวันนี้เราจะขอนำแบบจัดสวนในรูปแบบการใช้พื้นที่สวนให้ได้ประโยชน์เหล่านี้มากฝากกัน ซึ่งจะมีทั้งแบบสวนที่มีการจัดวาง โต๊ะเก้าอี้สนาม แบบเก้าอี้ไอ้ในสวน ที่เป็นศาลาพัก หรือ แม้แต่กระทั่งตรงเปล มาฝากกัน

เพื่อช่วยให้เป็นอีกไอเดีย ให้แฟนเพจของเราได้นำไปใช้ ทำการตกแต่งสวนของคุณให้สวยและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ลองไปชมการจัดพื้นที่นั่งเล่นในสวนทั้ง 10 แบบเลย

ผู้เรียบเรียงโดย : thaidrawing

รูปภาพที่ 1. ภาพนี้เป็นการนำไม้พาเลสมาทำเป็นพื้นที่นั่ง หรือนอนเล่น จัดให้เป็นแบบเข้ามุม พร้อมกับบ่อน้ำทรงสูง ทั้งยังปลูกไม้น้ำรอบๆ ใหความรู้สึกเย็นสบาย ดูไม่เยอะ กำลังดีเลยค่ะ

ที่มาของภาพ : Omahasportspt.com

รูปภาพที่ 2. ภาพศาลานั่งเล่น สำหรับบ้านที่มีสระว่ายน้ำ เป็นมุมที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับผ่อนคลายอิริยาบถเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ที่มาของภาพ : Forfur.com

รูปภาพที่ 3. ภาพศาลาไม้ระแนง กลางสระน้ำ ด้านหลังมีการออกแบบเป็นม่านน้ำตก ที่มีสายน้ำพริ้วไหว และเคลื่อนตัวตลอดเวลา เป็นมุมที่เย็นสบาย พร้อมมานั่ง และ นอนเล่น หรือใช้อ่านหนังสือก็ค่ะ

ที่มาของภาพ : Pantip.com


รูปภาพที่ 4. ภาพรูปแบบเรียบง่าย จัดวางโต๊ะหินอ่านกลางสวนหิน ให้ร่มเงาด้วยร่มขนาดกำลังเหมาะเลย


ที่มาของภาพ : Maannamdesign.com

รูปภาพที่ 5. ภาพสวนน่ารัก ดูเป็นมุมกิ๊บเก๋ จัดวางบล็อคปูพื้นเป็นรูปทรงกลม จะใช้วางโต๊ะหรือเก้าอี้ขนาดย่อม ไว้นั่งเล่น ทาน ชากาแฟ ยามเช้า หรืออาจจะเป็นมุมของว่างยามบ่าย ก็ดูเข้าทีดีค่ะ

ที่มาของภาพ : Scgbuildingmaterials.com

รูปภาพที่ 6. ภาพการออกแบบเป็นสวนญี่ปุ่น จัดทางเดินและลานนั่งเล่นด้วยไม้พื้นสังเคราะห์ เก้าอี้อิฐยาวมี 2 ด้าน รวมทั้งตะเกียงหิน และมีไม้จำพวกไม้ประดับ ซึ่งดูเป็นมุมที่เรียบง่าย แต่โดดเด่น น่ามอง และน่ามานั่งเล่นมากเลยค่ะ

ที่มาของภาพ : Topicstock.Pantip


รูปภาพที่ 7. จุดที่เป็นภาพซุ้มศาลา และมีชิงช้าไม้ ตรงด้านหลังเป็นม่านน้ำตกที่ปูผนังด้วยกระเบื้องพร้อมหินทรายลวดลายดูมีความคลาสสิก และหรูหรามากเลยทีเดียว

ที่มาของภาพ : Homedeedeeforyou.com

รูปภาพที่ 8. ภาพสวนที่สามารถดัดแปลงและจัดวางโต๊ะเก้าอี้ เป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน จะมาพร้อม ความร่มรื่น และ มีความสวยงามของพันธ์ไม้

ที่มาของภาพ : Banidea.com

รูปภาพที่ 9. ภาพมุมนั่งเล่นเป็นเก้าอี้ไม้ยาวมีพนักพิง สำหรับนั่งหรือนอนเล่น อ่านหนังสือ ตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส มีสีตัดกับสีเขียวของสวน จะมาพร้อมน้ำตกเล็กๆ

ที่มาของภาพ : Banidea.com

รูปภาพที่ 10. ภาพอันนี้ก็จะวางโต๊ะเก้าอี้ บนไม้พื้นสังเคราะห์เช่นกัน ส่วนนี้สามารถ จะใช้มุมนี้เป็นพื้นที่รับแขกในสวน หรือยังอาจจะเป็นจุดศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว ซึ่งจะไว้พักผ่อนก็ดีเลยทีเดียว

ที่มาของภาพ : Topicstock.pantip.com

สนใจอยากขายบ้านพร้อมอยู่ ขายบ้านราคาดี คอนโดมิเนียมใจกลางกรุง เชิญได้เลยที่ http://www.pruksa.com/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท