รีวิว รีโนเวทบ้านแฝดอายุสิบกว่าปี แบบที่ฉันชอบ

รีวิว รีโนเวทบ้านแฝดอายุสิบกว่าปี แบบที่ฉันชอบ
ซึ่งเรื่องของการรีโนเวทบ้านหรือคอนโดมิเนียมนั้นยังคงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่มีบ้านหลังเดิมอยู่แล้ว แต่ว่าก็อยากเปลี่ยนสไตล์หรือรูปปรับโฉมให้บ้านมีรูปแบบที่ถูกใจมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างเช่น คุณสมาชิกหมายเลข 815316 จากเว็บไซต์พันทิป ห้องชายคานั้นก็ได้เลือกที่จะซื้อบ้านหลังข้างๆ กันไว้ เพื่ออยากที่จะปรับปรุง และ ยังเชื่อมต่อกับบ้านหลังเดิมของตัวเอง นั่นทำให้ทาวน์เฮาส์กลายเป็นบ้านเดี่ยวที่สวยผิดหูผิดตาไป

โดยทาง Sanook! Home นั้นพาทุกคนไปชมบ้านและการรีโนเวทแบบละเอียดจากเจ้าของบ้านกันเลยค่ะ

สำหรับในการรีโนเวทบ้านแฝดแบบตามใจฉัน และบรรยายไม่ค่อยเก่งดูรูปว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมบ้างก็แล้วกันนะคะโดยเดิมที่อยู่บ้านหลังขวามือเป็นบ้านทาวน์เฮาส์หน้ากว้าง 6 เมตร และอยู่ๆ มาข้างบ้านเค้าขายให้เลยก็รีบตะครุบเลยคะ หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้หลายเดือน ก็คิดอยู่ว่าจะทำยังไงกับมันดี

ดังนั้นเราจึงค่อยๆ พยายามหาข้อมูลในเน็ตดูรูปที่เราเคยเห็นแล้วชอบแล้วก็นัดช่างมาคุยพร้อมกับเอาภาพที่เราอยากได้ให้ช่างดู สถาปะนึก และนึกอะไรออกก็ทำไป ก็เลยได้พี่ชายมาช่วยเขียนแบบ 3D ตอนที่ทำห้องนอนชั้นบน แถมได้ตัวอย่างผนังเซาะร่องจากเพื่อนที่เขาแต่งบ้านเก่งๆ ค่อยๆ คิดไปค่ะว่าอยากได้แบบไหน

และบังเอิญสองหลังนี้เป็นสองหลังสุดท้ายซอยที่ไม่ติดใคร ทำออกมาเลยเหมือนบ้านเดี่ยว เชิญมารับชมกันได้เลยค่ะซึ่งอารมณ์ประมาณว่า เราอยากได้ซุ้มหน้าบ้านคล้ายๆ ประตูที่บาหลี เอาไว้ให้เป็นชุ้มไม้เลื้อย


และก็จัดการทุบเชื่อมห้องรับแขกเดิมกับที่จอดรถ และให้ได้ห้องโถงกว้างๆ เลยหลังจากที่ได้ทาสีม่วงใหม่ๆ เราก็ลองถามตัวเองเหมือนกันว่าเรามาถึงตรงนี้ได้อย่างไร เพราะว่าสีม่วงมันก่ำกึ่งกันมากระหว่างสวยกับเสี่ยว แต่ว่าในที่สุดก็มาทางนี้แล้ว ไปนั่งเลือกอยู่นานกว่าจะได้สีที่ถูกใจ

และก็ได้เลือกเอาสีม่วงพาสเทลสี่โทน และก็เอามาทาภายสีในชั้นล่างอีก หลังจากทาตอนแรก มันจะมีสีเข้มๆ เห็นแล้วตกใจ แต่ว่านานไปสีจะ ค่อยๆ จางลง ดูนุ่มนวลขึ้น

เราเห็นคนสนใจกระเบื้องลายไม้มาเยอะ เราก็เลยไปเอารายละเอียด ซึ่งมาตอบในนี้ก็แล้วกันนะคะ และซื้อที่ร้าน Grand Home

โดยที่มันจะมีขนาด 120 x 20 ซม.  โดยมี 4 สี ลายไม้จะมี ส่วนของ texture ลักษณะนูนๆ และลายก็จะเป็นแบบ Random คือ แต่ละแผ่นไม่เหมือนกันคะ
หลังจากที่ทำประตูกระจกให้เต็มบาน เพื่อจะได้เห็นสวนเขียวๆ กับเค้าบ้าง และไม่ต้องเยอะเพราะขี้เกียจรดน้ำต้นไม้ตัดต้นไม้ ลองขอสวนนิดเดียวก็พอแล้วส่วนด้านหลังบ้านเดิมเปิดโล่งเป็นลานซักล้าง และได้จัดการทำโครงหลังคา และ ปิดฝาไม้เซาะร่องทำเป็นห้องซักรีดเสื้อผ้าในบ้านไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เสียเวลาส่วนช่องทะลุกลางระหว่างบ้านสองหลังก็ทำให้มันเชื่อมกัน จะได้ความโล่งโปร่งสบายๆ


ลองมาดูบันได ที่ใช้ไม้เดิมๆ ของโครงการหมู่บ้าน เนื้อไม้ไม่ค่อยดี แต่ให้ช่างขัดสีแล้วทาสีใหม่เพื่อให้ดูดีหน่อย


ตรงห้องใต้บันได เราก็ได้ให้ช่างเปลี่ยนประตูจากเดิมเตี้ยๆ และก็ให้บานสูงหน่อยจะได้เดินเข้าไปเอาของเก็บใต้บันไดได้ง่ายหน่อย แล้วก็ปิดผนังเน่าๆ ด้วยแผ่นเซาะร่องดูสวยงามดีมั้ยคะส่วนบริเวณที่จอดรถเดิม แล้วทุบมาทำเป็นห้องนั่งเล่นเอาไว้ตั้งทีวีห้องรับแขก

สำหรับผนังระหว่างบ้านก็ทุบออกแล้วก็ให้เชื่อมกัน ส่วนพื้นบ้านหลังเดิมก็เอาไว้เหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลง และหลังจากทุบแล้วก็ได้ความโล่งสบายมากๆ เลยทำเป็นมุมทานข้าว เวลาเพื่อนๆ มาสังสรรค์ก็นั่งเม้าท์มอยกันตรงนี้แหละค่ะ multi function


สภาพห้องน้ำเดิมมันดูไม่ได้เลย จัดการปรับทิศทางโถส้วมและขอเลือกลายกระเบื้องให้หวานสุดๆ ไปเลย


ส่วนด้านหลังเดิมเป็นลานซักล้าง และก็เลยเอามาทำเป็นห้องซักรีด เราได้มุงหลังคา และ ทำในส่วนของผนังเซาะร่อง ทั้งยังปิดระแนงไม้เทียม เพื่อที่เป็นช่องให้ลมพัดเข้าออกได้ไม่อึดอัด
ตรงห้องนอนเดิมทีจะแคบๆ ซึ่งพี่ชายให้คำแนะนำให้ทะลุเชื่อมกับอีกห้องหนึงแล้วทำเป็นห้องเสื้อผ้า ปิดประตูทางเข้าเดิมที่อยู่ตรงหัวนอนให้มาเข้าด้านข้าง มีประตูเดียวเพื่อให้ห้องดูกว้างไม่อึดอึด


เราไปเอาประตูตู้เสื้อผ้าของ SB จากบ้านหลังเดิมมาทำเป็นประตูห้องเสื้อผ้าในห้องนอน สภาพยังสวยใช้ได้อยู่เลย

ส่วนด้านภายในให้ช่างไปหาอุปกรณ์ โคลทเซ็ท ให้มาทำแบบที่ แขวนเสื้อผ้าได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่าเสื้อผ้าเยอะมาก


ส่วนห้องด้านหลังเป็นห้องเล็กๆ เราก็เลยเอามาโมดิฟายปิดหน้าต่างแล้วทำบานกระทุ้งด้านข้าง โดยจะได้นำเอาผนัง มาใช้ทำประโยชน์กับอย่างอื่น ซึ่งสรุปว่าห้องนี้ทำห้องพระส่วนนี้อารมณ์ประมาณว่าไปวัดเห็นโบสถ์สีแดงๆ ตัดกับสีทองเลยเอามาทาสีห้องพระที่บ้านบ้าง และเราก็ไปได้ต้นไม้ทองอยากที่อยากได้เด๊ะเลย ห้องนี้ถูกใจมากๆ ค่ะ

ส่วนบันไดเดิมๆ ก็เน่ามากค่ะ แต่ว่าก็ไม่ได้เปลี่ยนใหม่เพราะถ้าเปลี่ยนคงจะมีงบบานปลายและเรื่องใหญ่ เลยให้ช่างจัดการขัดสีฉวีวรรณได้อย่างที่เห็นนั้นแหละคะซึ่งโถงบันได ก็อยากได้สีสดใส ไปเลือกสีเหลืองที่สดที่สุด เมื่อทาแล้วไม่ผิดหวังเลยคะ แถมได้โคมไฟโบราณมาเพิ่มสีสัน สนุกกันใหญ่เลยคะส่วนห้องน้ำตรงชั้นล่างหวานแล้ว และชั้นบนเลยขอขรึมๆ นิดนึง เลยแบบว่าขอมีสองบุคลิกในหลังเดียวกันแก้เบื่ออ่ะค่ะส่วนผนังห้องน้ำ เพื่อที่จะเอาไว้วางขวดแชมพูสบู่และเครื่องประทินโฉม ก็เท่ไปอีกแบบ


โดยหลังขวามือนั้นเป็นบ้านเดิมที่อยู่รั้วอัลลอยก็ยังสวยดีอยู่เลยไม่ได้ทุบทำใหม่ แต่ว่าก็เลือกที่จะทาสีให้เหมือนรั้วใหม่แทน

สำหรับซอกนี้ไม่รู้จะทิ้งไว้ให้เสียทีเปล่า ๆ ทำไม ก็เลยให้ช่างไปหาซื้อบานไม้แบบระบายอากาศได้เอามาติดบ้านเลื่อนทำเป็นชั้นวางรองเท้า สามารถเก็บได้หลายคู่มากเลยค่ะ โดยที่เหลือก็เอาไว้เก็บสัมพารกอย่างอื่นได้อีกเพียบ มันคุ้มค่าเงินที่เสียไป


และกระเบื้องลายดอกไม้นั้นก็มีสีหวานๆ แล้ว และก็ต้องสรรหากระจกให้มันหวานเข้ากัน จะได้หวานให้สุดๆ ไปเลยค่ะส่วนกระเบื้องพื้นหน้าบ้านเลือกแบบที่มีผิวเป็นร่อง เพื่อที่เวลาฝนตกจะได้ไม่ลื่น และส่วนนี้เป็นที่จอดรถบ้านหลังเดิม
ดูโครงการซื้อขายบ้านใหม่ได้เพิ่มเติมได้เลยที่ http://www.pruksa.com/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท