(รีวิว) แต่งห้องคอนโดขนาด 22.5 ตารางเมตร แบบไม่บิวท์อิน

(รีวิว) แต่งห้องคอนโดขนาด 22.5 ตารางเมตร แบบไม่บิวท์อินคอนโด

เป็นการแต่งคอนโดมิเนียมขนาดห้องเล็ก ได้ออกมาสวยจนน่าตกใจ อย่างเช่นห้องของคุณ สายลมในฤดูเหงา จากห้องชายคา ที่มีขนาดเพียง 22,5 ตารางเมตร และแม้จะมีขนาดเล็ก แต่เขาก็สามารถจัดการพื้นที่จำกัด และยังใช้งบที่มีอยู่อย่างจำกัดตกแต่งคอนโดมิเนียมห้องเล็กๆ ของเขาออกมาได้อย่างน่าอยู่และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวอีกด้วย

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแชร์ไอเดียเป็นแนวทางในการตกแต่งคอนโดห้องขนาด 22.5 ตารางเมตรให้ดูกันนะครับ

งั้นเรามาเริ่มเรื่องกันเลยดีกว่า คือว่าวันหนึ่งผมได้เกริ่นกับเพื่อนสนิทว่า อยากจะได้ห้องเล็กๆ ไว้อยู่ในกรุงเทพฯ เพราะว่าผมเช่าอยู่เพื่อทำงานที่นี่เป็นสิบปีแล้วโดยเงินค่าเช่าก็เยอะนะเมื่อบวกรวมๆ เวลาสิบปีที่ผ่านมา

โดยนี่คือสภาพภายนอกตอนมาเจอครั้งแรกซึ่งมีการตกแต่งไปแล้วนิดหน่อยประมาณ 10% ซึ่งคุณลุงเจ้าของห้องเดิมยกให้ทั้งหมด แต่ผมก็ได้เอาออกเกือบทั้งหมดเพราะไม่เข้ากับการตกแต่งที่ผมต้องการ
นิสัยโดยส่วนตัวชอบเดินดูพวกของตกแต่งบ้านอยู่แล้วเลยคิดว่างั้นค่อยๆ ซื้อของทีละชิ้นมาวาง จะได้ประหยัดและถูกใจเราที่สุด เลยเริ่มไปพวกอิเกีย โฮมโปร ไปจนจำได้ละของชิ้นไหนวางตรงไหน

งั้นเรามาเริ่มดูกันเลยครับเริ่มหาเฟอร์นิเจอร์มาใส่ละ ส่วนมากซื้อจากอิเกียให้ส่งพร้อมมาติดตั้งประกอบให้เลยพี่ช่างบางคนใจดีมาก

สำหรับตู้ตัวนี้เห็นมันไม่แพงมากก็เลยจัดมาเลย


ตรงที่เป็นตู้ชั้นวางที่เห็นได้มาพร้อมกับห้อง และตอนนี้ได้ถอดส่งกลับบ้านที่ต่างจังหวัดเรียบร้อย


โชคดีที่ขนาดมันกว้างพอดีกับฝาผนังตรงนี้ และใช้ทำเป็นโต๊ะทานข้าวไปในตัว เลยรีบสั่งมาอย่างไม่ลังเลจากงานโฮมโปรสำหรับ นาฬิกา และ กระจกติดผนัง ตรงนี้ได้ติดมากับห้อง แต่ว่าจริงๆ ไม่ค่อยชอบเท่าไรแต่ไม่อยากลอกออก เพราะไม่อยากทำสีใหม่


สำหรับเตียงที่ได้ติดมากับห้อง กับผ้าม่านซื้อใหม่มาเปลี่ยน จริงๆ อยากเปลี่ยนราวม่านใหม่ไม่ชอบสีนี้ และขนาดมันสั้นไปปิดแสงได้ไม่หมดมีแสงลอด แต่ก็ติดที่ไม่อยากแกะเพราะต้องเก็บงานอีก เลยปล่อยๆ ไว้ก่อน


ส่วนต่อมาก็เริ่มหาพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นเข้าห้อง ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า กระติกน้ำร้อน หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ ทีวี

ส่วนรูปนี้มุมมองออกไปทางประตูเข้าห้องมองจากส่วนที่นอน
ส่วนที่ห้องน้ำติดชั้นวางของเพิ่ม จะพวกช่องไว้ใส่หนังสือ และชั้นวางของโชว์
ส่วนนี้กั้นส่วนเปียกแห้งด้วยผ้าม่าน จริงๆ อยากกั้นด้วยกระจก แต่แพงมากเป็นหมื่นๆ ลองให้ช่างตีราคาแล้วสู้ราคาไม่ไหว ซื้อผ้าม่านละกันง่ายดีในส่วนต่อมาก็เป็นส่วนของห้องนอนของคอนโดใหม่ ซึ่งพื้นที่จำกัดมากด้วยขนาดเตียงที่ใหญ่เกินไป แต่เหลือพื้นที่ตรงหัวเตียงที่ยุบเข้าไปเหมือนเป็นเหลี่ยมเสามั้ง

ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน เลยซื้อชั้นวางมาใช้วางของตกแต่งและวางพระ ส่วนด้านล่างก็ซื้อตู้ขนาดพอดีช่องมาวางเพื่อใช้แทนโต๊ะคอม ซึ่งพอดีมาก


ถ้างั้น ต่อไปก็รูปเก็บตกนิดหน่อยครับ

ต้องขอขอบคุณที่ตามอ่านกันจนจบนะครับ เอาไว้เป็นแนวทางสำหรับคนงบน้อยอยากแต่งแบบไม่ต้องพึ่งอินทีเรีย และบิวท์อิน สวยได้ในราคาไม่แพง

สนใจโครงการคอนโดใหม่ คอนโดมิเนียม โครงการขายบ้าน ขายบ้านใหม่ http://www.pruksa.com/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท