แจกแบบบ้านทรงใต้ถุน ราคาสร้างไม่เกิน 1 ล้าน

แจกแบบบ้านทรงใต้ถุน ราคาสร้างไม่เกิน 1 ล้าน
ถ้าหากจะพูดถึง บ้านทรงใต้ถุนสูง หลายๆคนก็คงจะทราบว่า บ้านทรงสูง มีข้อดี คือ อากาศโล่ง ปลอดโปร่ง ทั้งอากาศก็ยังถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย และสำหรับในประเทศไทย บ้านทรงใต้ถุนสูง ก็จะดูว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะว่า บ้านที่ต่างจังหวัดหลายๆแห่ง ก็นิยมสร้างเป็นทรงใต้ถุนสูงกันเกือบทุกบ้าน

แต่ว่าสำหรับในต่างประเทศใครจะคิดว่า เขาก็จะสร้างบ้านหรือคอนโดสไตล์แบบนี้เหมือนกัน พูดมาเยอะแล้ว ถ้าอย่างนั้น ลองไปดูบ้านตัวอย่าง ทรงใต้ถุนสูง จากประเทศออสเตรเลียกันเลยดีกว่า ว่าเมื่อออกแบบมาแล้วจะสวยและกะทัดรัดในการใช้ชีวิตเหมือนอย่างของไทยไหม บ้านมีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ


ซึ่งตัวบ้านด้านนอก นั้นถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวล้วน บวกกับการออกแบบเป็นรูปทรงคลาสสิค และบริเวณโดยรอบ นั้นก็จัดเป็นสวนที่มีสนามหญ้า พร้อมทั้งตกแต่งด้วยหินบนทางเดิน ซึ่งทางเข้านั้นจะอยู่ที่ชั้นบน ดังนั้นจึงมีบันไดไว้ที่ส่วนภายนอก โดยชั้นใต้ถุนเป็นโรงเก็บรถส่วนตัว


และส่วนภายใน ก็ทำการตกแต่งประดับประดาอย่างเรียบง่ายกะทัดรัด สำหรับโทนสีของพื้นหลังนั้นเป็นสีขาว ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้เพื่อให้บ้านหลังเล็ก ดูกว้างขวางขึ้น ปูพื้นด้วยไม้ และเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว ดูทันสมัย เป็นส่วนตัว แต่ไม่อึดอัด ลองนำไปใช้ตกแต่งคอนโดมิเนียมก็เก๋ไปอีกแบบนะตรงโซนของครัว ก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะและสะดวกต่อการใช้งานในส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดอ่างล้างน้ำ หรือส่วนปรุงอาหาร ที่ได้รวมมาไว้ใกล้ๆ กัน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานซึ่งตรงระเบียงก็ได้ถูกออกแบบมาแบบร่มรื่น เพื่อให้เป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัว ทั้งยังติดฝาบังตาบ้านที่เป็นรู เพื่อให้ลมผ่าน ทั้งยังช่วยบังสายตาจากภายนอกด้วย


และถ้าหากว่าเรา ดูจากแบบแปลนซื้อขายบ้านแล้ว บ้านหลังนี้ก็น่าจะมีขนาดพื้นที่อยู่ที่ 60 ตารางเมตร ซึ่งถ้าหากก่อสร้างตามแบบแปลน งบประมาณก่อสร้างก็น่าจะตกอยู่ที่ราว 900000 – 1000000 บาทโดยประมาณ (ราคานี้ไม่รวมตกแต่ง) ถ้ายังไงลองรับชมภาพสวยๆ และแบบแปลนกันดูครับ ท่านอาจจะปิ๊งไอเดียเจ๋งๆก็ได้นะ


ที่มา Naibann

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท