ใครว่า สร้างบ้านสวย จากตู้คอนเทนเนอร์ไม่ได้?

สร้างบ้านอบอุ่นไม่เหมือนใคร จากตู้ Container


คอนโดมิเนียมใหม่ ในกรุงเทพ

ก็ต้องขอกราบสวัสดีอย่างเป็นทางการ นี่เป็นครั้งแรกของการรีวิวนะคะ โดยปกติ แทบจะไม่เคยเข้ามาที่ห้องบ้านและ ดูคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ได้ที่นี่เลย จะตะลอนอยู่แต่ในห้องจตุจักร และห้องท่องเที่ยวซะเป็นส่วนใหญ่

วันนี้ก็เลยนึกสนุก อยากลองแบ่งปันไอเดียการสร้างบ้าน  เพื่อเป็นตัวเลือกให้คนรุ่นใหม่ ได้นำไปใช้เป็นประโยชน์ได้บ้าง

โดยในวันนี้จะมานำเสนอ ซื้อขายบ้านแนวตู้คอนเทนเนอร์สำนักงาน ท่านไม่ต้องกลัวร้อน เพราะว่ากล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ เราสามารถดัดแปลงหรือเปลี่ยนโฉมให้สวยงามได้เลยค่ะ

หากใครที่สนใจบ้านแนวนี้ ลองตามมาดูรีวิวของครอบครัว ไกด์น้องหมา DOGHALL กันได้เลยนะคะ

ที่มา: DOGHALLก่อนอื่นเลย คงจะต้องขอเกริ่นนำเรื่องสักหน่อยนะคะ ในครอบครัวเราฝันอยากมีที่สักแปลง ไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ และเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ก็ได้ที่มา 4 ไร่ บรรยากาศพอประมาณ แต่ว่าในเรื่องของอากาศที่เริ่ดถูกใจเป็นที่สุด และที่ดินว่างเปล่าแห่งนี้ จึงได้ค่อยๆ ปรับพื้นที่ไปทีละนิด ทีละหน่อย หรือแม้กระทั่งลงมือปลูกหญ้า ก็ลงมือเองทั้งหมด

เราลองสอบถามว่า ถ้าจ้างมาปลูกหญ้าเขาคิด 100000 บาท แพงไปไม่ไหวค่ะ  เลยตัดสินใจซื้อหญ้าแล้วมาปลูกเอง

ซึ่งรวมๆ แล้วราคาหญ้า + ค่าแรง ก็หมดไป 40000 บาท ทำให้ประหยัดไปได้เยอะเชียว


และหลังจากได้พบได้เห็นไอเดียดีๆ กับการนำตู้คอนเทนเนอร์ มาตกแต่งดัดแปลงเป็นสำนักงาน และบ้านพักมากมายหลายๆ ที่ ฉันจึงรู้สึกว่า ตู้นั้นค่อนข้างแคบ และ ตู้เหล็กยังค่อนข้างร้อน

แต่ว่าคุณสามีก็หาไอเดียแจ่มๆ หลังจากที่ได้เห็นตู้สำนักงาน ซึ่งก็มีขนาดกำลังดี  โดยได้ภายในกันความร้อนพร้อมเสร็จสรรพ แถมเวลาที่ซื้อตู้มือสองมา เขาก็มีแอร์แถมมาให้ด้วย แอร์ไม่ได้ใช้หรอก แต่ว่ามีของแถมก็เลยเอาไว้ก่อนค่ะ

ดังนั้นจึงได้ตัดสินใจที่จะซื้อตู้มือสอง มา 2 ตู้ ในราคาตู้ละ 70000 บาท พร้อมบริการส่งถึงที่เลยค่ะ


ซึ่งในการเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์นั้น  เราควรจะไปดูด้วยตัวเอง จะได้เช็คสภาพก่อนจะตัดสินใจซื้อนะคะ เพราะว่าบางที สภาพก็รับไม่ได้เลย เพราะตู้บุบมากๆ จะตกแต่งยังไงก็ไม่ค่อยสวยเหมือนเดิม เช่นเดียวกับตู้ที่เราเพิ่งซื้อมา มันก็มีบุบบ้างนะค่ะ แต่ว่านั่นไม่เป็นปัญหา เพราะเราได้วางแผนเอาไว้แล้ว

ข้อหรือว่าหลักการสำคัญ คือ เราต้องทำการปรับพื้นที่ หรือถมที่ไว้ก่อน จะได้ง่ายเวลาตกแต่ง และก็ต้องการที่จะวางตำแหน่งตู้ให้เรียบร้อยค่ะ ซึ่งเมื่อทางร้านนำของมาส่ง หลังจากที่วางตู้แล้ว ถ้าเราต้องการย้ายตู้ ก็คงยากค่ะ เพราะเราเองก็ไม่มีรถยก

และก็เหมือนที่บอกแหล่ะค่ะ ว่าตู้ Container มือ 2 นั้นมีสภาพไม่สมบูรณ์ 100 % หรอก แต่เราก็วางแผนไว้แล้วว่า จะทำการตัดมุมนี้ออก เพื่อที่จะทำเป็นหน้าต่างค่ะโดยที่ตู้คอนเทนเนอร์ที่ซื้อมา 2 ตู้นั้น  ก็จะมี 2 ห้องนอน ซึ่งเราจะจัดตั้งเป็นรูปตัว L ค่ะ เพื่อจะได้สร้างความต่าง ส่วนที่เป็นห้องน้นั้นำ เราก็จะสร้างห้องน้ำขึ้นมานอกตู้ที่เป็น 2 ห้องติดกันค่ะ เพื่อที่จะให้พื้นที่ภายในตู้คอนเทนเนอร์ มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น

เราจะเจาะประตูด้านในนี้เป็นประตูห้องน้ำเพิ่มเติมแค่นั้นเองหลังจากนั้น ก็เริ่มขั้นตอนตกแต่งบ้านหรือคอนโดมิเนียมกันเลย ก็ได้ใช้ไอเดียที่ตัวเองชอบค่ะ ซึ่งเราไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป แต่เราทำเองมาใหม่ทั้งหมด

และโดยเฉพาะส่วนของห้องน้ำ ฉันชอบก็ตรงที่เป้นโมเสดสวยๆ งานกระเบื้อง บวกกับมีลายน้องหมา ยิ่งชอบมากขึ้นอีกค่ะสำหรับภายในส่วนของห้องพักที่เป็นสีแดง ก็เน้นตกแต่งเป็นรูปหัวใจ ทั้งห้องพัก

ส่วนภายในห้องน้ำ ก็ทำเป็นแนวปูนดิบ แต่งสีเข้มค่ะ ตัดกับสีแดง ดูเร้าใจดี

มาดูภายในส่วน ที่เป็นห้องพักสีเขียวกันบ้างนะคะ ส่วนนี้เน้นตกแต่งเป็นแนวน้องหมา ทั้งห้องพักเลย

และภายในห้องน้ำ แต่งเป็นแนวปูนดิบ ทำลูกเล่นโมเสด เยอะมากหน่อย ซึ่งโมเสด ปัจจุบันนี้มีเยอะมาก สวยๆ เพียบค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยคะ


และในส่วนของชั้นสอง ก็สร้างเป็นชั้นดาดฟ้า สำหรับไว้นั่งชมวิว หรือจะจัดปาร์ตี้ก็ได้นะคะอยู่ไปอยู่มา ก็รู้สึกว่าบ้านพักของเรา ไม่มีโซนหน้าบ้านให้นั่งเล่นเลยค่ะ ดังนั้นจึงได้ทำการปรับปรุงบริเวณหน้าบ้านเสียใหม่เลย
สภาพหลังจากที่ได้ปรับเปลี่ยนหน้าบ้านใหม่ เห็นแบบนี้ได้มีบริเวณนั่งเล่นหน้าบ้านส่วนตัวได้เยอะกว่าค่ะ  และที่สำคัญ เป็นที่ขังน้องหมา ไม่ให้ออกมาซ่า ได้ดีเลยทีเดียว
มองไปมองมา ที่ตรงนี้บริเวณหน้าบ้าน มันก็ดูแห้งแล้งมาก ๆ เพราะว่าตอนที่ถมดิน มันเป็นดินแดงล้วน ๆ เลยค่ะ ทำให้เวลาจะปลูกหญ้าก็ดูท่าจะขึ้นยากมากๆเลยเวลา ผ่านไป1 ปี จากดินแดงๆ ก็ไม่มีแล้ว มีแต่ถั่วบราซิล มาปลูกทดแทน ทำให้ดูสดชื่นมาทันทีเลย
หากมองดีๆ บ้านพักในสไตล์ของตู้คอนเทนเนอร์ นั้นจะดูแข็งๆไป แต่ว่าเราก็นำ ลูกปัดมาร้อยเพื่อให้เป็นโมบาย ( ลูกปัดของแม่เราร้อยเองทุกเส้นค่ะ ขอบอก ) แล้วก็นำลูกปัด นั้นมาห้อยตามชายคาหน้าบ้านเพิ่มความอ่อนหวานได้ดีเลยทีเดียวดูแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ ซึ่งบ้านพักสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ที่เป็นสำนักงาน ก็ไม่ทราบว่าถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือปล่าว
ซึ่งบ้านพักหลังนี้ และที่สร้างที่นี่ได้ ก็เพราะ พวกเค้าทั้ง 3 ตัวค่ะ ถึงได้สร้างบ้านพักหลังนี้ขึ้นมา
เอาไว้ว่างๆ ไกด์น้องหมาตัวน้อย จะพาไปดูการตกแต่งบ้าน หรือคอนโด ที่พักหลังอื่นๆบ้างนะค่ะ

ก็ต้องขอขอบคุณมากนะคะ ที่แวะมาชมรีวิว และแวะมาให้กำลังใจ

กราบสวัสดีค่ะ

ติดตามชม ไอเดียตกแต่งคอนโด แนวคิดในการสร้างบ้านได้ที่นี่ ตลอดเวลา http://renovatecondos.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น