รีวิวแบบบ้านชั้นเดียวเพิงหมาแหงน 1 ห้องนอน งบประมาณ 470,000 บาท

รีวิวแบบบ้านชั้นเดียวเพิงหมาแหงน 1 ห้องนอน งบประมาณ 470,000 บาทสุขุมวิท คอนโดมิเนียม

วันศุกร์สุดสัปดาห์แบบนี้ หลายๆ คน ก็กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ แบบบ้านน่าอยู่ แบบบ้านราคาถูก เชิญมาชมแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน ด้วยงบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 470,000 บาท ในขนาดพื้นที่ 112 ตารางเมตร

เจ้าของบ้านโดย Warit Thokamnam


บ้านสามารถก่อสร้างได้ในงบประมาณ เป็นเพราะว่าคุณเจ้าของบ้านได้ทำการลงมือสร้างด้วยตัวเอง เขียนแบบเอง และทำการซื้อของด้วยตัวเอง ใช้เวลาว่างจากงานหลักมาทำไปเรื่อยๆ จนได้มาเป็นบ้านที่วาดฝันไว้


บ้านนี้เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ทั้งยังมีส่วนช่วยให้การระบายน้ำฝนทำได้ง่ายขึ้นซึ่งบ้านหลังนี้ ได้ออกแบบส่วนหน้าให้เป็นร้านค้า พร้อมทั้งติดตั้งผนังกระจกเผยให้เห็นรายละเอียดภายในค่อนข้างชัดเจนทั้งยังดีไซน์ภายใน มาในรูปแบบโมเดิร์นเรียบๆ เน้นการสร้างสีสันที่หลากหลาย แต่ไม่มีลวดลาย โดดเด่นด้วยการใช้ฝ้าหลุมพร้อมไฟ LED สะดุดตาและทันสมัยสุดๆพร้อมปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เสริมความอบอุ่นให้บ้านดูน่าอยู่ และ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปและบรรยากาศในห้องน้ำ ยังมีความสวยงามแบบร่วมสมัย สะท้อนความเรียบง่ายผ่านการใช้โทนสีขาวดำจากกระเบื้องผนัง ทั้งยังผสมกับงานไม้ของประตูไม้ได้อย่างเรียบง่าย

พิเศษ คอนโดใหม่ คอนโดราคาถูก คอนโดมิเนียมทำเลทอง ได้ที่ https://goo.gl/u3qg8C
เรียกได้ว่าเป็นแบบแปลนที่คุณเจ้าของบ้านเขียนเอง ตอบโจทย์ การใช้งานที่ตัวเองต้องการได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้านหน้าเป็นพื้นที่ร้าน

ส่วนด้านหลังเป็นห้องครัว พร้อมด้วยห้องน้ำ และ ห้องนอน ที่ออกแบบ เพื่อการทำธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ


บ้านนี้ใช้งบประมาณ ในการก่อสร้างอยู่ที่ไม่เกิน 470,000 บาท เนื่องจากบ้านที่เจ้าของลงมือสร้างเองจึงไม่มีค่าแรงช่าง แต่ถ้าหากทำการว่าจ้างผู้รับเหมา ราคาจะอยู่ที่ราว 700,000 บาท

ที่มา : กลุ่มคนแบบบ้าน

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท