รีวิวบ้านคนโสด หลังเล็กๆ อบอุ่นไม่เหงาใจ

รีวิวบ้านคนโสด หลังเล็กๆ อบอุ่นไม่เหงาใจ


คอนโดมิเนียม ใกล้สุขุมวิท

เรียกได้ว่าการใช้ชีวิตอยู่คนเดียว หรือ ที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า โสด ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อเสมอไป คนโสดบางคนสามารถมีความสุขได้อย่างมากมายกับการทำอะไรด้วยตนเอง

ดู แบบบ้าน แบบบ้านราคาถูก บ้านใหม่ ได้เลยที่ https://goo.gl/FmVLii

และยังมีมีข้อดีหลายอย่างเมื่ออยู่ในสถานะโสด 1 ในนั้น ก็คือ การไม่ต้องสร้างบ้านหลังใหญ่ ไว้เผื่อใคร เรื่องการดีไซน์และตกแต่งให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ในพื้นที่น้อยๆ ที่มากล้นไปด้วยความเป็นส่วนตัว อย่างเช่น บ้านสไตล์คอทเทจที่นำมาให้ชมในบทความนี้

ภาพถ่ายโดย : this old house
เรียบเรียงโดย : www.banidea.com


ซึ่งบ้านชั้นเดียวบนที่ดินสโลปหรือเนินเขา ทางเจ้าของบ้านคือ นักเขียน ผู้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับตัวเอง เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเก่า ที่ไม่มีช่องแสงสาดส่องเข้าสู่ภายใน จนทำให้พื้นที่ขนาดเล็กที่มีอยู่ ยิ่งดูอึดอัดมากกว่าเดิม

สำหรับการรีโนเวทหรือปรับปรุงใหม่ นั้นจึงต้องเปิดช่องแสง และ ช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับบ้านเพื่อให้ช่วงเวลาในการอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


โดยสีขาวเป็นสีหลักและเป็นสีสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสว่างแก่ภายในได้อย่างสบายตาที่สุด ผนัง เพดาน ทาด้วยสีขาวทั้งหมด

ส่วนพื้นนั้นยังปูด้วยไม้สีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็จะเน้นสไตล์วินเทจ ที่มีความย้อนยุคและความน่ารักอยู่ในตัว เช่น ตู้โชว์ไม้ และตู้ลิ้นชักสีน้ำเงิน ในห้องนั่งเล่น


และเนื่องด้วยมีพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 20 ตารางเมตร ซึ่งค่อนข้างน้อยกว่าคอนโดมิเนียม จึงต้องจัดสรรส่วนต่างๆ ให้ลงตัวที่สุด เคาน์เตอร์ครัวอยู่ถัดจากทีวีเพียงแค่ 1 ก้าว มีช่องหน้าต่างกระจกแบบแนวตั้งไว้รับแสงและระบายกลิ่นเวลาทำอาหาร


โดยห้องนอนถูกจัดอยู่ในมุมเล็กๆ ตรงกันข้ามกับห้องครัว ผนังของห้องนอนใช้สีเทาอ่อนๆ เพื่อให้ความรู้สึกสงบ เตียงเล็กๆ ไว้สำหรับนอนคนเดียว


และชั้นวางของติดผนังที่วางหนังสือได้ 2 - 3 เล่ม ช่วยคลายเหงาในยามค่ำคืน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นภายในบ้านหลังนี้ มีการคำนวนมาแล้วเป็นอย่างดีในการจัดวาง


เพราะว่าถ้าเราหากใช้เฟอร์ฯ ที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป จะยิ่งเพิ่มความคับแคบอย่างแน่นอน และมันย่อมส่งผลถึงความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยอย่างแน่นอน


ส่วนห้องเก็บของในสวน ก็ทำให้ภายในบ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ


โดยข้อดีอีกหนึ่งอย่างของการมีบ้านขนาดเล็ก ก็คือ ทำให้ต้องคิดก่อนทุกครั้ง และเมื่อต้องซื้อของเข้าบ้าน ว่าจำเป็นหรือเปล่า ซื้อมาแล้วจะมีที่วาง ที่เก็บมั้ย หรือจะทำให้บ้านคับแคบลงกว่าเดิม


การได้คิด ได้ถามตัวเองก่อนซื้อ ก็จะช่วยให้ได้สิ่งของที่จำเป็นจริงๆ และนั่นคือวิธีการประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี

อัพเดท บ้านสวย รีวิวบ้าน แบบบ้านน่าอยู่ --- https://www.facebook.com/homecondos/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท