จัดคอนโด ขาวฟ้า ชวนให้น่าพักผ่อนในแบบ มินิมอล

จัดคอนโด ขาวฟ้า ชวนให้น่าพักผ่อนในแบบ มินิมอล
หากใครที่กำลังหามองหาไอเดีย ตกแต่งคอนโด ห้องพักให้ดู โล่ง โปร่งสบาย กันอยู่หรือเปล่าครับ ถ้ายังไม่ตกลงใจกับสไตล์ไหนเป็นพิเศษ

ลองมาชมการตกแต่งห้องในสไตล์มินิมอล ที่จะเน้นความน้อย แต่ให้ประสิทธิภาพมาก กำลังเป็นที่นิยม แนวการตกแต่งแบบมินิมอล

ไม่เน้นที่ความหรูหรา แค่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นเก๋ๆ ที่จัดวางในห้อง 2-3 ชิ้น ทั้งยังช่วยเสริมบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ขึ้นได้มาก

และยิ่งมาผสมเข้ากับรูปแบบโทนสี แสง ทำให้การใช้วัสดุ แบบสไตล์สแกนดิเนเวียนที่เน้นสีขาว เทา ฟ้า อ่อนๆ โทนสว่างก็เหมือนการจับมวยได้ถูกคู่

ออกแบบโดย : lanoemarion
เรียบเรียงโดย : บ้านไอเดีย


คอนโดมิเนียม อาคารชุดพื้นที่นั้นมักจะมีไม่มาก การตกแต่งแบบมินิมอล และ สแกนดิเนเวียผสมผสานกันนับว่าเหมาะมากๆ เพราะว่าโทนสีเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนไปจนถึงสีขาว และ สีไม้ธรรมชาติจะช่วยให้เกิดความรู้สึกสว่างอบอุ่นภายในบ้านด้วย

ของตกแต่งน้อยชิ้น ที่ช่วยให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการใช้งานได้หลากหลาย เปิดทางสัญจรได้โดยไม่มีสิ่งกีดขวางเกะกะทางเดิน ยังยกย้ายหรือปรับรูปแบบการใช้งานได้ง่าย


ส่วนโทนสี นั้นจะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับตัวบ้าน สีขาวให้ความสะอาดอบอุ่นและแทนได้ทั้งความคลาสสิค หรือ โมเดิร์น แต่ว่าสีขาวมักจะถูกเหมาะรวมว่าจืดชืด ไม่จริงเสมอไป

เพราะถ้าหากว่าเราจับคู่การใช้สีที่เข้ามาช่วยเติมจังหวะที่แตกต่างให้สีขาว ห้องเรียบๆ และก็มีจุดดึงดูดที่น่าสนใจได้ อย่างชุดสีขาว-เทาอ่อน-ฟ้าอมเขียว เป็นตัวอย่างการใช้สีโทนเย็นที่สบายตา ดูได้นานไม่น่าเบื่อ

แถมยังเพิ่มลูกเล่นที่สามารถสร้างความโดดเด่นได้ง่าย อย่างเช่นการตีไม้ระแนงในแนวขวางผนังสีขาว แล้วติดตั้งชั้นวางติดผนังกล่อง 6 เหลี่ยมในขนาดต่างๆ กัน ก็จะช่วยทำให้พื้นที่ส่วนนี้มีมิติ โดดเด่นโดยไม่ทำให้รู้สึกรกตา

และถ้าหากอยากเพิ่มความสนุกให้พื้นที่อีกนิดก็เพียงแค่เติมของตกแต่งสีต่างขั้วอย่าง มีหมอนอิงสีเหลืองมัสตาร์ด หรือ ช่วยเติมความหนักแน่นด้วยภาพวาด สีเทา-ดำ ก็เพิ่มน้ำหนักสีให้ห้องได้แล้ว

สำหรับเฟอร์นิเจอร์มีเพียงไม่กี่ชิ้น แต่ว่าเลือกที่ดูเท่ และมีแค่โต๊ะกลาง เก้าอี้สตูลไหมพรม มีเก้าอี้เรโทร โซฟาตัวใหญ่ 1 ชุด ก็พอแล้ว สำหรับพื้นที่นี้ เมื่อเราจับวางในห้องก็สวยได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องทำอะไรมาก


ทั้งนี้ก็เพื่อจะสร้างสมดุลย์ในพื้นที่ ห้องนี้ก็เช่นกัน มันมีบางจุดที่ดูเปลือยความดิบ อย่างผนังโชว์แนวอิฐทาสีขาว หรือ โต๊ะข้างที่ทำจากท่อนไม้สีธรรมชาติ

แล้วเราก็ต้องมีส่วนเพิ่มความอ่อนนุ่ม เพื่อมาเบรคความแข็งไม่ว่าจะเป็น พรม, สตูลไหมพรม, เพื่อช่วยทำให้ภาพรวมของห้องกลมกลืนไม่ขัดแย้ง


ส่วนของ แสง ก็คือ อีกองค์ประกอบหลักของการจัดห้อง เพราะว่าแถบสแกนดิเนเวียนเป็นดินแดนที่มีอากาศหนาวเย็น และ บรรยากาศดูมืดสลัวเกือบทั้งวัน

ดังนั้นจึงต้องเพิ่มจุดรับแสงธรรมชาติ เข้าในตัวบ้าน เพื่อให้เกิดความรู้สึกสว่าง ความอบอุ่นภายในบ้านให้มากที่สุด

ซึ่งห้องนี้จึงมีช่องแสงขนาดใหญ่ให้ห้องดูสว่างแบบแทบไม่ต้องเปิดไฟในช่วงเวลากลางวันเลย


สำหรับการเลือก สไตล์ตกแต่งห้อง สิ่งที่สำคัญก็คือ ต้องพยายามนึกภาพความชอบส่วนตัวให้ออกกันก่อน

เพื่อที่จะได้รูปแบบตามที่ชอบจริงๆ แล้วเราค่อยลงมือทำ ทำการเก็บข้อมูลหลายๆ แบบ ใจเย็นกันนิดหนึ่ง

เพราะว่าถ้าทำไปแล้ว เราจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของบ้านหรือห้องนั้นไปอีกนาน ควรเลือกแบบที่เข้ากับรสนิยม และ ไลฟ์สไตล์ ก็จะได้พื้นที่ความสุขที่อยู่กับเราได้นานๆ เลยครับ


ดู คอนโด คอนโดมิเนียมใหม่ คอนโดราคาถูก เพิ่มเติมได้ที่ http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท