รีวิว ปลูกบ้านโมเดิร์น ในสวนทุเรียน ที่จันทบุรี

ปลูกบ้านโมเดิร์น ในสวนทุเรียน ที่จันทบุรี


คอนโดมิเนียม ราคาถูก ติดรถไฟฟ้า

บ้านหลังนี้เป็นของ คุณแมว หนึ่งในสมาชิกกลุ่มบ้านไอเดีย ที่เคยถ่ายภาพนำรีวิวมาให้ชมกันตั้งแต่เริ่มสร้างบ้านจนกระทั่งสร้างเสร็จ โดยบ้านหลังนี้ถูกสร้างไว้บนพื้นที่สวนทุเรียน และจำเป็นต้องตัดทุเรียนไปประมาณ 10 กว่าต้น


ถ้าหากเทียบมูลค่าผลทุเรียนที่ให้กำไรทุกๆ ปี นับเป็นมูลค่าที่สูงมากครับ แต่ว่าก็ต้องจำยอมเพราะคุณพ่ออยากให้มาสร้างบ้านอยู่อาศัยใกล้ๆ กัน

ช่วงแรกๆ ที่เริ่มกำลังก่อสร้าง บ้านใหม่ ทำเลดี ชาวบ้านในชุมชนค่อนข้างสงสัยว่าบ้านหลังนี้ออกแบบในรูปทรงไหน และใช้หลังคาสังกะสีหรอ ( เมทัลชีท ) ทาสีเหลืองเหมือนวัดเลย หลายๆ คำพูดที่อาจตัดทอนกำลังใจในการสร้างบ้านโมเดิร์น


แต่ว่าด้วยความชื่นชอบส่วนตัว จึงไม่อาจหวั่นไหวได้ แต่ว่าหลังจากสร้างเสร็จสมบูรณ์ชาวบ้านต่างชื่นชอบและก่อให้เกิดบ้านลักษณะเดียวกันตามๆ มาอีกหลายหลัง


เจ้าของบ้านโดย : ธนกฤต กิจพิบูลย์
ภาพถ่ายโดย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
เนื้อหาโดย : http://www.banidea.com/ซึ่งบ้านโมเดิร์น ในสวนทุเรียนหลังนี้  คุณแมวเล่าให้ฟังว่า มีลักษณะดีไซน์บางส่วนรวมทั้งสีสัน ที่ได้แรงบันดาลใจจาก คอนโด ยูดีไลท์ ที่ กทม. โดยคุณแมวที่ทำงานฝ่ายไอทีในธนาคาร ได้ซื้อ คอนโด ไว้อยู่อาศัยในช่วงต้องอยู่ กทม. และเมื่อต้องการสร้างบ้านจึงได้ติดต่อหาบริษัทรับสร้าง


ท้ายที่สุดได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ จนได้ผู้รับเหมาที่บังเอิญเป็นญาติห่างๆ ของคุณแมวเอง การพูดคุยงานจึงง่ายขึ้น และได้ราคาที่ถูกกว่าปกติ จบในราคา 3 ล้านกว่าๆ หลายๆ ส่วนก็มีแถมให้อีกด้วยครับ


ส่วนโครงสร้างบ้าน ได้ออกแบบในลักษณะยกพื้นสูง ด้านหน้าเป็นโถงบันได ที่ดึงดูดให้เกิดความรู้สึกสดใสจากสีเหลือง และจะว่าไปแล้วสีเหลืองนี้ ก็ทำให้ดูกลมกลืนกับสวนทุเรียนไม่น้อยเลยนะครับ


เพราะว่าเป็นสีที่ใกล้เคียงกับผลทุเรียน ส่วนด้านข้างทางซ้ายมือทำเป็นระเบียงแบบเปิดโปร่ง ที่เหมาะกับการนั่งรับบรรยากาศเพลิดเพลินหรือนั่งปาร์ตี้เลี้ยงสังสรรค์ในยามเย็นส่วนด้านขวามือออกแบบลักษณะบ้านใต้ถุนสูง โดยชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอนคุณแมวเอง และชั้นล่างเป็นพื้นที่เก็บของ ปลูกผักสวนครัว


หลังจากเข้ามาภายในบ้าน ห้องแรกจะพบกับโถงนั่งเล่น เมื่อตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีน้ำตาล เหลือง ตัดกับสีขาว ผนังบ้าน ส่วนโซฟาหนังก็เลือกขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อจะรองรับกับการนั่ง การนอนดูทีวี รวมทั้งการเล่นของน้องโมเน่ต์ เจ้าเด็กซนลูกสาวของคุณแมวเองครับส่วนที่อยู่ใกล้ๆ ห้องนั่งเล่นใช้เป็นห้องทำงาน โดยความพิเศษของห้องทำงานนี้ คือสามารถนั่งร่วมกันได้ถึง 3 คน โดยมีโต๊ะคุณพ่อใหญ่สุด โต๊ะคุณแม่รองลงมา พร้อมกับโต๊ะเล็กๆ ของน้องโมเน่ต์ ไว้ทำการบ้านหลังเลิกเรียน ห้องนี้เน้นการเปิดช่องแสงมากเป็นพิเศษ เพื่อให้แสงสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน
โดยห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยลักษณะห้องจะเป็นห้องแนวลึก จึงเลือกออกแบบเป็นครัวตัวแอล โดยเคาน์เตอร์ชิดติดผนัง จะช่วยให้เกิดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แต่ก็ยังคงความโปร่งใส สามารถเดินเข้าออกได้อย่างสะดวกซึ่งเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างของบ้านหลังนี้ ก็คือการเล่นระดับพื้น เนื่องด้วยการออกแบบบ้านที่เลือกให้ด้านหนึ่งเป็นบ้านใต้ถุนสูง โดยภายในจึงต้องทำบันไดเชื่อมต่อ


โดยมีการเล่นระดับภายในบ้าน ที่ช่วยให้การอยู่อาศัย รู้สึกถึงความลื่นไหล และก็ยังช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นครับ แต่ว่าก็อาจจะไม่เหมาะสมกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ซึ่งมักไม่ชื่นชอบการเดินขึ้นลงเท่าไหร่นัก


พอเดินขึ้นมาบนห้องนอน ก็จะเป็นห้องนอนที่สามารถชมวิวสวนผลไม้ ออกแบบให้มีช่องแสงที่กว้างเพื่อการรับวิวโดยเฉพาะ แต่เราก็สามารถปกปิดความเป็นส่วนตัวได้ด้วยผ้าม่านที่ทึบ พื้นเลือกใช้วัสดุกระเบื้องลายไม้เช่นเดียวกับห้องอื่นๆเช่น เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ทั้งเตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางทีวี ด้านหน้าห้องนอนมีระเบียงเล็กๆ สามารถเปิดรับชมวิวภูเขาที่อยู่ตรงตำแหน่งหน้าบ้าน โดยจะเป็นภูเขาเดียวกับน้ำตกพริ้ว น้ำตกขึ้นชื่อของเมืองจันครับ


และบ่อน้ำ คุณแมวเล่าให้ฟังว่า ถ้าหากเป็นช่วงหน้าฝนน้ำในบ่อจะเต็มและใสมาก สีน้ำจะออกโทนสีเขียว


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบ้านในสวนทุเรียนหลังนี้ นอกจากที่จะสร้างบ้านตนเองได้สำเร็จแล้ว บ้านหลังนี้ยังเป็นบ้านต้นแบบให้กับหลายๆ หลัง นั่นรวมทั้งผู้รับเหมาก็ได้งานไปอีกด้วยและเนื่องด้วยคนในชุมชน ที่ได้เห็นความโดดเด่นของบ้าน ส่วนตัวผู้เขียนเองยังได้ทุเรียนเมืองจันติดไม้ติดมือกลับมาอีกด้วย


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท