รีวิว ปลูกบ้านน่ารักแสนอบอุ่น ใครได้อยู่เป็นต้องหลงรัก

รีวิว ปลูกบ้านน่ารักแสนอบอุ่น ใครได้อยู่เป็นต้องหลงรัก


คอนโดมิเนียม ทำเลทอง ใกล้รถไฟฟ้า

บ้านนี้มีพื้นที่รวมประมาณ 137 ตารางเมตร ซึ่งภายในแบ่งออกเป็น

  1. 3 ห้องนอน 
  2. 1 ห้องน้ำ 
  3. 1 ห้องนั่งเล่น 
  4. 1 ห้องครัว 
  5. 1 ห้องทำงาน
  6. 1 ห้องซักล้าง 

โดยแต่ละห้องจะมีขนาดที่ไม่ได้กว้างขวางมากนัก แต่ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ และ ยังทำการตกแต่งได้อย่างสบายตา อยู่แล้วสบายใจ  ก่อนที่เราจะเข้าไปชมภายในบ้าน ลองมาชื่นชมภายนอกบ้านกันสักนิด บ้านชั้นเดียวแต่งผนังด้วยหินเทียม ดูแล้วให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่น ทั้งยังรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อีกทั้งหินเทียมยังเติมเต็มดีไซน์ให้กับภายนอกได้อย่างดี

รูปหน้าบ้าน

โดยบ้านหลังนี้มีขนาดกะทัดรัดเก๋ไก๋มากยิ่งขึ้น ตอนกลางคืนเมื่อเปิดไฟ ทำให้แสงที่กระทบกับผนังบ้าน เพิ่มความน่ารักที่แสนละมุนละไม

ภาพถ่ายโดย : Ouwens Casserly
เนื้อหาโดย : บ้านไอเดีย

ส่วนหน้าบ้าน ก็มีการจัดแต่งสวนเป็นระเบียบ ตรงกลางปูพื้นทางเดิน และขนาบด้วยสนามหญ้าสีเขียว ปลูกต้นไม้ริมๆ ขอบสนามหญ้า เพื่อให้ความสดชื่นเมื่อเดินผ่าน มีต้นไม้ใหญ่หนึ่งต้นให้ร่มเงาแก่เฉลียงหน้าบ้าน

ด้านข้างตัวบ้าน

ภายในบ้าน ยังปูพื้นด้วยไม้ทั่วทั่งหลัง ทาผนัง เพดานและสีขาว สีที่สว่าง ทำให้ขนาดห้องต่างๆ ดูกว้างขวาง และ ยังไม่อึดอัดจนเกินไป

ห้องนั่งเล่นในบ้าน

ส่วนห้องนั่งเล่น หรือ ห้องรับแขก จะอยู่ส่วนแรกของบ้าน ที่เชื่อมต่อกับห้องครัว โซฟาขนาดเล็กวางชิดติดผนัง หันหน้าไปยังโต๊ะรับประทานอาหาร ถึงแม้จะอยู่คนละห้องกัน แต่ยังมองเห็นกันได้

ห้องนั่งเล่นในบ้าน ส่วนที่ 2
ห้องนั่งเล่นในบ้าน ส่วนที่ 3

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหาร อีกมุม

สำหรับเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่เลือกใช้ในการตกแต่ง ก็ให้ความรู้สึกอ่อนโยน นุ่มนวล ด้วยรูปทรงและสีสัน อย่างเช่น โต๊ะกลาง โต๊ะข้าง หรือ โต๊ะรับประทานอาหาร ต่างล้วนเป็นทรงกลม น่ารัก ดูอบอุ่นมากเลยทีเดียว ขายบ้านใหม่ ราคาไม่แพง

ห้องนอน 1

ห้องนอน 2

ห้องนอน 3

ส่วนห้องนอน อยู่ด้านซ้ายมือของบ้าน จะเรียงติดกันทั้ง 3 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องมีขนาดไม่แตกต่างกันมาก ใช้สีขาวเป็นสีหลักเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ ทุกห้องมีหน้าต่างไว้รับแสงธรรมชาติ

ห้องทำงาน

ห้องน้ำ

ทำให้รู้สึกดูแล้วโล่งสบาย ในยามพักผ่อน ห้องน้ำ 1 ห้อง อยู่หลังห้องครัว แยกโซนแห้งและโซนเปียกเรียบร้อย สมาชิกทุกคนต้องใช้รวมกัน


หลังบ้าน

ส่วนหลังสุด ก็จัดแต่งไว้สำหรับห้องซักล้าง และห้องทำงานเล็กๆ ตรงส่วนนี้มีการเล่นระดับพื้นเล็กน้อย โดยพื้นจะต่ำกว่าส่วนอื่นของบ้าน ก็มีการปูกระเบื้องสีขาว ช่วยเพิ่มความสว่าง ซึ่งนั่งทำงานได้อย่างผ่อนคลาย และไม่รู้สึกอัดอัดจนเกินไป

แปลนบ้าน

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท