รีวิว วิมานแห่งรัก บ้านของคู่รัก เติมเต็มซึ่งกันและกัน

รีวิว วิมานแห่งรัก บ้านของคู่รัก เติมเต็มซึ่งกันและกัน


คอนโดมิเนียม พร้อมขาย ติดรถไฟฟ้า

สำหรับบ้านหลังนี้ พวกเขาคิดว่า เป็นการสร้างบรรยากาศที่สดใส และ มีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ความรักอบอวล และ ยังหอมหวานอยู่เสมออีกด้วย

ออกแบบโดย : Visual Jill Interior Decorating
เขียนเนื้อหาโดย : บ้านไอเดีย

ซึ่งบ้านชั้นเดียวหลังนี้ เป็นบ้านของคู่รัก สามี - ภรรยา ที่ต้องการสร้างให้บ้าน มีขนาดพอเหมาะของพวกเขา และเป็นสถานที่มีความสดใส อบอวลไปด้วยความสุขนานแสนนาน


บรรยากาศภายนอก ไม่ได้ดูหวือหวาและออกจะเรียบง่าย ตามแบบสไตล์ของบ้านชั้นเดียวทั่วไป ที่มีการยกพื้นเล็กน้อย ส่วนผนังภายนอกด้านหน้าใช้โทนสีเทา และส่วนด้านหลัง ก็ใช้สีน้ำตาล เพื่อความเป็นธรรมชาติ แต่ก็เข้ากันกับยุคสมัยใหม่ด้วยสำหรับพื้นที่ภายใน จะแบ่งเป็น 2 โซน ก็คือ โซนด้านหน้า ที่เป็นพื้นที่ของ ห้องนอน และ โซนด้านหลัง คือพื้นที่ของส่วนรวม โดยเหตุผลสำคัญในการจัดสรรพื้นที่ภายในในลักษณะนี้ คือ


เนื่องจากผู้เป็นสามีชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และ ชอบความบันเทิง ทำให้การจัดพื้นที่ส่วนกลางไว้ด้านหลังจะทำให้เชื่อมโยงกับสวนหลังบ้าน ช่วยให้สะดวกเวลาจัดปาร์ตี้ และ ย่างบาร์บีคิวกับเพือนๆ ในวันหยุด


ด้านใน จะเน้นบรรยากาศที่ ช่วยให้สดใสและมีชีวิตชีวา เพื่อเติมเต็มชีวิตของคู่รักให้มีสีสันไม่จืดชืด ไม่น่าเบื่อ โทนสีเขียว จึงถูกนำมาใช้ นอกจากความสดใสที่เด่นชัดแล้ว การใช้สีเขียวยังเป็นสีของธรรมชาติเมื่อจับคู่กับสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ๆ
ส่วนภายในบ้าน ก็จะยิ่งทวีคูณไปด้วยความสดชื่น สบายตา ทั้งยังเป็นการเปิดช่องแสงตามจุดต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผนังด้านหลัง ส่วนหน้าต่างกระจกในห้องครัวหรือห้องน้ำ ก็ล้วนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านหลังนี้โปร่งโล่ง และยังอีกด้วยอยู่สบาย


มาดูที่ระเบียงหลังบ้านบ้าง ส่วนนี้มีพื้นที่ไม่มาก จึงสามารถจัดสรรได้อย่างน่ารัก มีวางอ่างจากุซซี่ ขนาดเล็กอยู่มุมหนึ่งของระเบียง จัดวางเก้าอี้เชือกสีส้ม บนพรมสลับสีสดใส เป็นมุมนั่งเล่นสบายๆตรงนี้เปรียบเสมือน ได้หยุดพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว ที่ดินหน้าระเบียงติดกำแพงหลังบ้านจัดสวนเล็ก ๆ แปลงดินรอบล้อมด้วยหิน พร้อมสวนแขวนพอประมาณ นั่นยิ่งทำให้การนั่งเล่นนอกบ้านดูสบายตา และเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษตรงลานกลางแจ้งบริเวณหลังบ้านปูพื้นหิน ง่ายต่อการดูแลรักษา ส่วนด้านข้างบ้านปูสนามหญ้าสีเขียว เพื่อเพิ่มความสดชื่นสบายตา ชุดเฟอร์นิเจอร์ Outdoor เน้นเป็นงานไม้


สำหรับวัสดุธรรมชาติที่มีความคงทนแข็งแรง ที่ให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่นและกลมกลืนกับตัวบ้าน หยอดความสดใสด้วยสีสันของหมอนอิงใบเล็ก ๆ ล้อกับการตกแต่งภายในบ้าน

ดู แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านน่าอยู่ ไอเดียสร้างบ้าน ตกแต่งคอนโด ดูได้เลยที่ https://www.facebook.com/homecondos

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท