สร้างบ้าน 2 ชั้น สวย โดดเด่น ลงตัว ในทุกมุมมอง

สร้างบ้าน 2 ชั้น สวย โดดเด่น ลงตัว ในทุกมุมมอง


คอนโด โครงการใหม่

ก่อนที่เราจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ก็ต้องทำการสำรวจบริเวณรอบๆ ว่ามันมีลักษณะเช่นไร และเป็นสิ่งที่พึงทำ ทางเจ้าของบ้านนั้นก็จะได้รู้ด้วยว่า ออกแบบบ้าน แบบไหนที่เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมแบบนี้ ซึ่งการอยู่อาศัยก็จะราบรื่นเป็นไปด้วยดี 



โดยบ้านหลังสีขาวสองชั้นที่จะได้ชมในบทความนี้ ก็เป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่ โดยครอบครัวเล็กๆ พ่อแม่ และลูก 2 คน สไตล์ของบ้านนั้นจะกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม

นั่นหมายถึง ธรรมชาติและบ้านหลังอื่นๆ ที่มีสไตล์และรูปลักษณ์เช่นเดียวกัน เจ้าของบ้านต้องการให้บ้านของพวกเขา มีความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านที่สร้างมาพร้อมๆ กับบ้านหลังอื่นที่อยู่ใกล้ๆ กัน เพื่อที่จะแสดงความเคารพต่อสถาปัตยกรรมของคนรุ่นเก่าก่อน

ขอบคุณภาพถ่ายโดย : Country Living
ข้อมูลเรียบเรียงโดย : บ้านไอเดีย

เป็นบ้านที่มีสีขาวที่สะอาดสะอ้าน ทั้งยังมีความสว่างในตัวเองสูง รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งต้นไม้ใหญ่ และสนามหญ้า ก็ยิ่งขับความเปล่งประกายออกมา มองแล้วรู้สึกสบายตา และ พลอยทำให้รู้สึกสบายใจ ก่อนเข้าบ้าน



และยังมีมุมพักผ่อนมากมายที่ระเบียงด้านหน้า ชิงช้าสีขาว เก้าอี้หวาย โซฟาสีฟ้า รวมไปถึงชุดโต๊ะเก้าอี้ทรงกลมไว้นั่งจิบกาแฟด้วย



ส่วนที่เป็นธรรมชาตินอกบ้าน ยังสามารถสร้างความผ่อนคลายได้อย่างเหลือล้น เจ้าของบ้านจึงไม่ลืมที่จะหยิบยืมความสดชื่นให้เข้ามาสู่ภายในบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งทำจากไม้ เข้ากับผนังสีขาวอย่างลงตัว

ตัวอย่างเช่นในห้องนั่งเล่น ตรงชั้นวางหนังสือทำจากไม้สน ลวดลาย และ สีสันอาจจะไม่เสมอกัน แต่นั่นถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้บ้านดูมีชีวิต



สำหรับห้องรับประทานอาหาร ก็ยังสว่างด้วยแสงธรรมชาติ ติดกระจก 3 ด้าน เป็นช่องทางในการชมวิวสวยๆ ภายนอก ที่เพิ่มความพริ้วไหว และ พลางสายตาจากผู้คนด้วยผ้าม่านสีครีม ตรงพรมปูพื้นสีฟ้าผืนใหญ่ ก็ยิ่งทำให้ชุดโต๊ะไม้ทานอาหารดูโดดเด่น และยังเติมแต่งความเท่ด้วยโคมไฟสีดำ เป็นบรรยากาศที่เบาสบาย เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง



ส่วนห้องนอนมาสเตอร์ของพ่อแม่ แต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์สีครีม ที่ให้อารมณ์ของความเป็นผู้ใหญ่ ส่วนห้องนอนของลูก ยังเลือกใช้เตียงนอนเหล็กสีดำ ที่ซ่อนความซุกซนเล็กๆ และเหมาะกับวัยของเจ้าของ



จะสังเกตได้ว่าบ้านหลังนี้ ยังปูพื้นด้วยไม้ทั่วทั้งหลัง แต่ว่าใช้พรมปูพื้นเป็นการแบ่งสัดส่วนการใช้งานแทน และเป็นการเพิ่มมิติ เพิ่มความสัมผัสที่อ่อนโยน



ซึ่งการตกแต่ง ทั้งภายนอกและภายใน ก็ยังทำให้รับรู้ได้ถึงความนอบน้อม และ การเคารพต่อสิ่งแวดล้อมรอบบ้าน โดยสิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่จะสร้างความสุข ความสบายในการอยู่อาศัยตลอดไป



ดูแบบบ้าน คอนโดมิเนียม คอนโดใหม่ คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดราคาถูก ได้ที่ http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท