สร้างบ้านสไตล์พื้นเมืองผสมโมเดิร์น ลงตัวในทุกมุมมอง

สร้างบ้านสไตล์พื้นเมืองผสมโมเดิร์น ลงตัวในทุกมุมมอง


ขายคอนโดใหม่ ใกล้ MRT

ดูการตกแต่งบ้าน สไตล์พื้นเมืองผสมผสานแนวโมเดิร์น


สำหรับอากาศที่มันร้อน ๆ แบบนี้ เราก็อยากหนีร้อนไปพักตากอากาศใน บ้านพักบรรยากาศสบาย ๆ อุ่นแสงแดดอ่อนๆ ในเมืองไทยก็มีหลายแห่งที่น่าไป แต่ว่าของต่างประเทศ นั้นก็น่าชม

https://www.pruksa.com/คอนโด/ใกล้รถไฟฟ้าBTS

โดยเฉพาะโปรเจ็ค สร้างบ้านพักตากอากาศ ที่ขนาดกระทัดรัด อยู่กลางป่าพื้นเมืองเห็นวิวทะเลสาบสวยงาม โดยบ้านในเมืองชวีซ์ดีฟอรา ประเทศบราซิลสำหรับประเทศนี้ ไม่ได้มีดีแค่นักฟุตบอลเก่งระดับโลก และ ความคึกคักของเพลงแซมบ้า แต่ว่าธรรมชาติรอบตัวของที่นี่จะทำให้หลงรักได้อีกด้วย

บ้านออกแบบโดย : Skylab Arquitetos
เรียบเรียงข้อมูลโดย : บ้านไอเดีย

สำหรับบ้านพักตากอากาศรูปทรงโมเดิร์นหลังนี้ตั้งในทำเลที่ยอดเยี่ยม ซึ่งอยู่บริเวณเชิงเขาที่สามารถมองเห็นภูเขา และ ยังมีต้นไม้รายล้อมรอบตัว และสถาปนิกยังตั้งใจให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัวในวันสุดสัปดาห์บ้านหลังนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายซ่อนอยู่ภายใต้ร่มเงาของธรรมชาติ อาทิ สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส โดยในเขตพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับผู้อยู่อาศัยจะเห็นมุมมองความงามที่เรียบง่ายรอบด้านทั้งทะเลสาบ และ ป่าพื้นเมืองที่แทรกซึมเข้าไปภายในตัวบ้าน นั่นเป็นความสุขที่สัมผัสได้ง่ายๆสำหรับบ้านนั้นสร้างเป็นกล่องคอนกรีตขนาดใหญ่ดูแข็งแรง โดยหลังคาและผนังเป็นกรอบให้กับบ้านมีลูกเล่นนิด ๆ ตรงการตัดเฉียงเหมือนใบมีดทั้งยังลดทอนความแข็งกระด้างของตัวบ้านด้วยกรอบประตูไม้บานใหญ่ ที่เปิดพื้นที่โล่งกว้างเชื่อมต่อกับพื้นที่ธรรมชาติมีสีเขียวทุกด้าน และสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่
ด้านในบ้านนั้นเป็นแบบ open plan ที่เปิดโล่งถึงกันโดยไม่มีผนังกั้นทั้งส่วนนั่งเล่น ห้องครัว และยังมีส่วนรับประทานอาหารสำหรับตัวอาคารที่เปิดกว้าง และ กรุผนังกระจกรอบด้านทำให้รับความงามของทิวทัศน์แบบ all around ทั้งยังมองเห็นสมาชิกครอบครัวที่ กำลังทำกิจกรรมตาม Life Style ที่ชอบได้อย่างชัดเจน
สีของผ้าม่านหลากสี และ ผนังห้องครัวที่ค่อนข้างฉูดฉาดเตะตา นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ทั้งยังมีการสอดแทรกสีสันของกระเบื้อง ที่กรุพื้นและผนังสร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาได้อย่างยอดเยี่ยม
ส่วนด้านผนังห้องอีกด้าน ได้กรุด้วยไม้เป็นตู้บิวท์อินขนาดใหญ่ที่ช่วยผสมอารมณ์โมเดิร์นเรียบๆ ช่วยให้เข้ากับความเป็นพื้นเมือง และยังสัมผัสธรรมชาติของไม้ เรียกได้ว่าเป็นความแตกต่างที่ไม่ขัดแย้งและเข้ากันได้อย่างสวยงามส่วนอาคารอีกหลังนั้นเชื่อมต่อกับบ้านทรงโมเดิร์นเป็นแบบพื้นเมือง มีขนาดห้องนอน 3 ห้อง หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องดินเผาโดยเป็นของเก่าจากอาคารที่ได้รื้อถอนออกไป พื้นที่พักผ่อนที่เชื่อมโยงถึงกันและกัน โดยระหว่างความทันสมัย ก็ยังมีความอบอุ่น และสร้างความรู้สึกที่แตกต่าง ไม่จำเจ ให้แก่ทุกคนในครอบครัวดูแบบบ้านสวยๆ แบบบ้านใหม่ เพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท