แบบบ้านชั้นเดียว ประเทศฟิลิปปิน งบสร้าง 1 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียว ประเทศฟิลิปปิน งบสร้าง 1 ล้าน


คอนโดน่าอยู่ ใจกลางเมือง


สำหรับวันนี้ จะขอรีวิว แบบบ้าน ของประเทศเพื่อนบ้านเรา อย่างประเทศ ฟิลิปปินส์ ซึ่งก็มีแบบบ้านสวย ไม่แพ้แบบบ้านของประเทศไทย แบบบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  ส่วนเรื่องราคาก่อสร้างอาจจะมีความคลาดเคลื่อนกันไปบ้าง

ส่วนที่ 1 โซนห้องรับแขก - โซนครอบครัว

  • เรียกได้ว่าส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญเกือบจะอันดับต้นๆ ของบ้าน ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยสไตล์ที่หรูเป็นอย่างมาก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะการใช้โทนสีที่ทำให้อุปกรณ์เกือบจะทุกชิ้น ทำให้มันดูมีค่าและราคาที่ดูแพงขึ้น

ส่วนที่ 2 โซนรับประทานอาหาร 

  • โซนนี้จะเป็นอีกหนึ่งโซน ที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่าง พร้อมหน้า พร้อมตา ดังนั้นการออกแบบ จึงออกแบบมาในแบบ โมเดิร์นคลาสสิค ดูเรียบ แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหราและสวยงามอีกด้วย
โซนที่ 3 ห้องครัว

  • การออกแบบห้องครัวนี้ จะเน้นการใช้งานที่สะดวก สามารถทำหลายๆ อย่างได้ภายในจุดเดียว ทั้งทำอาหารและล้างจานชาม การออกแบบห้องครัวแบบนี้ ถือเป็นการประหยัดพื้นที่ และประหยัดเวลาในการเดินไปส่วนต่างๆ ได้เยอะเลยทีเดียวโซนที่ 4 ห้องนอน

  • สำหรับห้องนอน การออกแบบนับว่าเป็นจุดเด่นของบ้านเลยก็ว่าได้ มีการจัดสรรปันส่วนเป็นอย่างดี ทั้งยังมีการเลือกใช้สีที่ ทำให้ผู้อยู่ไม่รู้สึกอึดอัด แถมยังช่วยผ่อนคลายสายตาได้อีกด้วย 
  • และยังมีการติดรูปภาพ เพื่อเป็นการเพิ่มจุดเด่นให้กับห้องนอนไปด้วยอีกทาง

เรื่องราคาการสร้างนั้น จากการประมาณการคร่าวๆ น่าจะอยู่ที่ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ทั้งนี้ ยังไม่รวมค่าแรงนะครับ แต่หากมีงบประมาณที่จำกัด การเลือกวัสดุในการสร้าง + มีเวลาไปคุมงานเอง ก็จะช่วยลดการใช้จ่ายเงินในส่วนนี้ได้นะครับชมแบบบ้าน แต่งคอนโด ไอเดียสร้างบ้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น