ชมเมืองชูชัยฯ อาณาจักรพันล้าน เจ้าพ่อค้าเพชร

ชมเมืองชูชัยฯ อาณาจักรพันล้าน ของคุณ ชูชัย เจ้าพ่อค้าเพชร


คอนโดหรู กลางเมือง

โดยเมื่อ 5 ปีก่อน เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของ เมืองชูชัยบุรีศรีอัมพวา ที่เป็นอภิมหาโปรเจคท์ของเจ้าพ่อค้าเพชร คุณ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ที่ได้กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์ เกี่ยวกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นตั้งแต่การเริ่มต้นซื้อที่ดิน จนเป็นเศรษฐีค้าเพชรรวยระดับหลายพันล้านคนนี้เกือบถอดใจ แต่ในท้ายที่สุดเพราะต้องการสร้างตำนานให้ตัวเอง เมืองชูชัยบุรีศรีอัมพวา จึงถือกำเนิดขึ้นด้วยเงินลงทุนไปแล้วกว่า หกร้อยล้าน และ มีในส่วนที่ยังไม่เสร็จสิ้น โดยคาดว่าน่าจะบานปลายไปจนถึงหลักพันล้าน

http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม


และได้เกิดความรู้สึกเหมือน ตกหลุมรัก อัมพวาตั้งแต่แรกเห็น เพราะว่าเมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่น่าประทับ ทั้งวัดวาอาราม และมีโครงการซื้อขายบ้านริมน้ำ อีกทั้งยังเป็นเมืองศิลปิน ครูเพลง และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นความตั้งใจอันแรงกล้าของคุณชูชัยที่อยากจะมีบ้านอยู่ที่นี่ แต่สิ่งนั้นกลับเป็นการเริ่มต้นของปัญหาในด้านต่างๆ ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น


และในท้ายที่สุดด้วยเจตนารักษาความเป็นพื้นถิ่นเดิม โดยได้ต่อยอดอาชีพให้ทุกคนในอัมพวาปากกินอิ่ม แลพก็อยากให้คน ในอัมพวา สามารถจะขายของได้ตลอดทั้ง 7 วัน ไม่ใช่ค้าขายกันได้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ นอกจากนี้ยังหวังให้เมืองชูชัยบุรีศรีอัมพวากลายเป็น ความหวังแห่งใหม่ ซึ่งเมื่อทุกคนเดินทางมาถึงอัมพวา แล้วก็จะต้องมาที่นี่


นี่คือความสวยงามอลังการของเมืองชูชัยบุรีฯ แห่งนี้เกิดจากความต้องการให้อาคารและสิ่งปลูกสร้างหลักนั้นใกล้เคียงกับยุคบางปะอิน โดยเมื่อได้ปลูกสร้างจริงแล้ว มันกลับงดงามเทียบเคียงได้กับพระที่นั่งวิมานเมฆ

และทุกคนก็บอกว่ามันสวยงาม อลังการ เลอเลิศมาก พี่สูญเงินไปเป็นร้อยล้าน เพราะต้องปรับแบบใหม่และ เสียเวลาไปอีก 8 เดือน

เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ เวอร์วัง อลังแบบโลกแตกสไตล์ ชูชัยจุดที่ 1.อาคารชินบัญชร สถาปัตยกรรมอาคารแปดเหลี่ยมจำนวน 4 ชั้น แบบวิกตอเรีย ที่ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมยุโรปผสมกับไทยประยุกต์ ก่ออิฐถือปูน

ซึ่งทั้งหมดทาด้วยสีครีมอ่อนหลังคาสีแดง และยังมีหลังคาเป็นทรงไทยประยุกต์ จะมีลวดลาย ขึ้นตามหน้าต่าง และ ก็เป็นช่องลมที่ได้ฉลุเป็นลายงดงาม ซึ่งภายในอาคารแบ่งเป็นห้องชุดต่างๆ ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษตกแต่งด้วยสีฟ้า เขียว ชมพู งาช้างและสีลูกพีช (มีชมพูอมส้ม) โดยยอดโดมของอาคารมี Sky Light Dome ช่องแสงธรรมชาติ ยังสร้างให้บรรยากาศของอาคารนี้ดูโอ่อ่า และมีเอกลักษณ์อย่างงดงามชั้น 1 - 2 โดดเด่นด้วยบันไดสลักเสลา ตกแต่งภายในสไตล์ East Meet West


จุดที่ 2. Chuchai C-Bed Sky ว่ากันว่านี่แหละเป็น บ้าน หลังที่สองของคุณชูชัย เพราะว่าเป็นส่วนของอาคารชินบัญชรชั้นที่ 3 - 4 ที่ตรงกลางเจาะช่องให้สามารถมองลงมาเห็นด้านล่าง ยังมีพูลส่วนตัวภายใน ส่วนบริเวณที่เป็นเพดาน เน้นตกแต่งด้วยแผนที่โลก จะสามารถมองตรงเห็นท้องฟ้าเรียกได้ว่านิรมิตดุจดังวิมาน โดยจะเปิดให้ผู้สนใจสามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ ซึ่งอาจมีราคาให้เช่าต่อคืนสูงถึง 6 หลัก


จุดที่ 3. ห้อง ช.ชฎา ฮอลล์ เป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งแล้วทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในปราสาทราชวังสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะหากจัดงานแต่งงานด้วยแล้ว บ่าว - สาวจะสง่างามดุจเจ้าหญิง และ เจ้าชายเลยทีเดียว


จุดที่ 4. อาคารชัยนครา มีหอนาฬิการิมน้ำคลองอัมพวา บริเวณนี้ในทุกๆ 1 ชั่วโมงและจะปรากฏอัตลักษณ์การแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านหุ่นจำลองจินตลีลา ประกอบคีตะดนตรี

จุดที่ 5. องค์พระศิวลึงค์หยกทองคำประดับเพชร มีการประดิษฐานองค์ศิวลึงค์หยกโบราณสมบูรณ์ครบศาสตร์ตลอดทั้งแท่งองค์อย่างมหัศจรรย์ที่หายากยิ่ง การประดับเพชรแท้ และ ทำอัญมณี มีการแต่งเครื่องทรงชั้นสูงทองคำบริสุทธิ์ ที่ผ่านพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ ทำให้สวยงาม และ ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

จุดที่ 6. เรือนไทยอายุ 200 ปี หรือ ส่วนเรือนไทยไชยนาฏราช และมีรูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นบ้านทรงไทยยุครัตนโกสินทร์ที่ได้สถาปนาขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2325 โดยรับสืบทอดวัฒนธรรมการสร้างเรือนมาจากอาณาจักรศรีอยุธยา โดยมีลักษณะที่เป็นบ้านทรงไทยภาคกลางมีเรือน 3 ห้อง ทำการยกใต้ถุนสูง ทั้งยังมีบันไดทอดลงสู่ท่าน้ำ หลังจากยกเรือนไทยมาสร้างที่นี่ต้องมีการปรับปรุงอีกรอบด้วยความละเอียด ใช้ช่างทำและตกแต่ง ไปทั้งสิ้นกว่า 50 คน จะใช้เวลากว่า 3 ปีในการปรับปรุง คอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า

จุดที่ 7. ลานศรัทธา ในตัวอาคารที่ด้านนอกประดับด้วยไม้เก่า ซึ่งจะเป็นของสะสมล้ำค่าของคุณชูชัย ภายในเป็นที่ประดิษฐานองค์พระศิวลึงค์หยกทองคำประดับเพชร รอบๆ ห้องตกแต่งงานจิตรกรรมฝาผนังแบบเขียนมือ บนเพดานงดงามตระการตาด้วยภาพ 12 นักษัตร ซึ่งได้ออกแบบให้แสงจันทร์และพระอาทิตย์สามารถสาดส่องลงมาทาบทาองค์พระศิวลึงค์ได้อย่างเลอค่าและนอกจากนี้ยังมีส่วนโรงแรม 18 ห้องให้บริการพร้อมร้านอาหาร เบเกอรี่ ร้านขายของที่ระลึกจากคนในท้องถิ่น


หากเปรียบแล้วเหมือนเอา Cristal Park มาตั้งแล้วเอาวัดแขกเข้าไปอยู่ในนั้น และพี่ตั้งชื่อที่นี่ว่า the legacy of siam

ซึ่งนอกจากนี้ เขายังได้หวังให้อัมพวา ได้กลายเป็น Canal Night Market ที่จะเปิดตลาดไปจนถึงเที่ยงคืน
โดยเขายอมเปิดเมืองชัยบุรีฯ ทุกวัน เพราะหวังจะให้เกิดแรงกระตุ้นการท่องเที่ยวอัมพวาในทุกๆ วัน นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมเมืองชูชัยบุรีฯ

สำหรับชาวไทยเก็บค่าเข้าชมคนละ150 บาท ชาวต่างชาติ 300 บาท แต่...ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2559 จะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าชม...ฟรี 

ที่มาของบทความ : http://home.sanook.com/8749/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท