แก้ 4 ปัญหาชวนปวดจิต เมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน

แก้ 4 ปัญหาชวนปวดจิต เมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้านใหม่


คอนโดมิเนียมราคาถูก

ในปัจจุบันการรีโนเวทยังคงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่คิดจะมีบ้านเป็นของตัวเอง และเนื่องจากการรีโนเวทนอกจากจะเป็นการเก็บรักษาเรื่องราวดีๆ โดยบ้านหลังนั้นส่งต่อมายังคนในรุ่นถัดไปแล้ว เรื่องการรีโนเวทยังทำให้คุณได้บ้าน หรืออาคารในทำเลที่ดี ที่ตอนนี้คุณอาจมีเงินไม่พอจะซื้อ แต่ว่ายังพอนำเงินนั้นไปรีโนเวทได้

ซึ่งทาง Sanook Home คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ปี 2559 จึงได้รวบรวมปัญหาที่คุณอาจต้องเจอเมื่อคิดจะรีโนเวทบ้านมาให้ทุกคนทราบกันก่อนคร่าวๆ จะได้ทำใจและเตรียมความพร้อมไว้เสมอ

ปัญหาที่ 1. สร้างบ้านเก่าต่ำกว่าถนน ทำให้เวลาฝนตกหนักน้ำอาจท่วมบ้านได้

สำหรับวิธีแก้ไข : ควรไล่ทำสโลบจากบริเวณหน้าบ้านเข้ามาเพื่อทำให้รู้สึกว่าบ้านสูงกว่าถนน จากนั้นอาจปรับดีไซน์รางน้ำรอบๆ ตัวบ้านใหม่ เพื่อที่จะทำให้บ้านมีลักษณะเหมือนตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ โดยน้ำจากถนนไหลเข้ามา และก็จะมีระบบรางน้ำช่วยระบายน้ำออกไป

ปัญหาที่ 2. บ้านที่เป็นการอยู่อาศัยของคนรุ่นต่างๆ ที่แตกต่างกัน อาจทำให้เกิดปัญหาในการตัดสินใจเลือกใช้วัสดุ การออกแบบ และการดีไซน์

สำหรับวิธีแก้ไข : ถ้าหากว่าบ้านคุณมีผู้สูงอายุอยู่ด้วย และคุณต้องการเปลี่ยนดีไซน์บ้านให้ถูกใจคุณ โดยในขณะเดียวกัน ก็ไม่ทำร้ายจิตใจผู้หลักผู้ใหญ่อีกด้วย ดังนั้นเราแนะนำว่าให้พูดคุยกับท่านเยอะๆ จากนั้นก็ให้ข้อมูลที่จำเป็น เช่นอาจจะพาท่านไปดูตัวอย่างงานออกแบบที่เราชื่นชอบและคิดว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบนั้น รวมไปถึงคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยของท่านเป็นหลักด้วย

ปัญหาที่ 3. งบประมาณบานปลายกว่าบ้านใหม่

สำหรับวิธีแก้ไข : หากสุดท้ายแล้วก็ต้องเลือกว่าคุณจะรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่ และเราต้องทำใจไว้เลยว่า ในการรีโนเวทบ้านนั้น 100 ทั้ง 100 ก็จะบานปลายกว่าที่คุณคิดแน่นอน เผลอๆ แพงกว่าสร้างบ้านใหม่ด้วยซ้ำ โดยผู้รับเหมาหลายๆ คน ก็มักที่จะปฏิเสธงานรีโนเวท เพราะทำงานยากกว่า การสร้างบ้านใหม่ หรือซื้อขายบ้านใหม่พร้อมอยู่ มาก

ปัญหาที่ 4. รีโนเวทแล้ว อายุบ้านสั้นกว่าที่คิด

สำหรับวิธีแก้ไข : การทำบ้านก็คล้ายแฟชั่นที่มีการเปลี่ยนรูปแบบ สไตล์ที่นิยม วัสดุ ฯลฯ ดังนั้นเมื่อคุณคิดจะรีโนเวทบ้าน ก็อาจจะต้องคิดสักหน่อยว่าคุณจะออกแบบหรือดีไซน์มันเป็นแบบไหน เพื่อให้มันยังคงดูร่วมสมัยและอยู่ไปได้ยาวนานไม่กลายเป็นบ้านเชยหรือเก่า เมื่อเวลาผ่านไป

แต่ว่าจริงๆ แล้วปัญหาเรื่องการรีโนเวทบ้านยังมีอีกมากมาย ซึ่งมันก็คงไม่แตกต่าง จากการทำหรือสร้างบ้านที่เจ้าของนั้นต้องเจอกับปัญหาต่างๆ มากมาย แต่ท้ายที่สุดแล้วหากจบปัญหาต่างๆ ด้วยการพูดคุยกันระหว่างเจ้าของบ้าน ทำให้ผู้รับเหมา มีสมาชิกภายในบ้าน และบ้านของคุณก็จะเป็นวิมานอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณภาพจากครอบครัวคุณออย ศศิวิมล โพธิ์วิจิตร

ที่มา: http://home.sanook.com/8377/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท