มาดูกระทู้รีโนเวทบ้าน ที่ทำได้อลังการมากๆ

มาดูกระทู้รีโนเวทบ้าน ที่ทำได้อลังการมากๆ


คอนโด

สำหรับใครที่กำลังมองหากระทู้ หรือบทความที่เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านเก่า ตกแต่งบ้านใหม่ วันนี้ blog ตกแต่งสวนและคอนโด จะขอมานำเสนอ รวมกระทู้รีโนเวทบ้าน จากห้องชายคาบ้านและคอนโด มาให้เพื่อนๆ ได้อ่าน เผื่อเพื่อนๆ จะได้นำไอเดียเหล่านี้ไป ตกแต่งและปรับใช้ได้ เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. ของเก่าไปของใหม่มา Renovate บ้านเก่าๆ ให้มีชีวิตใหม่แบบดิบๆ
หลังจากที่เวลาผ่านไป อะไรๆ มันก็ต้องเปลี่ยนด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างชีวิตหรือสไตล์ให้ไม่ซ้ำจำเจ และในตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราทั้ง 2 คนจะโบยบินออกจากรังที่เรียกว่า คอนโด มาสู่รังใหม่ที่เรียกว่า บ้าน และคงจะต้องขยับขยายขนาดนิดๆ หน่อยๆ เพื่อตั้งตารอรับขวัญชิ้นใหญ่ ใช่ค่ะ! Baby

และโจทย์ของการย้ายบ้านใหม่ครั้งนี้คือ หาบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ หลังจากที่หาไปหามาก็ได้ที่ถูกใจ และเพื่อเป็นการประหยัดงบเราได้เก็บเสาโครงสร้างเดิมไว้ก่อน ที่เหลือก็ทุบให้เรียบเลยลองเข้ามาดูข้างในบ้าน  ถ้าหากใครที่อยากให้แสงลงกลางบ้านก็สามารถแชร์ไอเดียนี้ได้เลยนะคะ อย่างที่บอกเราต้องเซฟงบประมาณและก็ไม่อยากให้มันวุ่นวายด้วย เลยได้เก็บเสาโครงสร้างเดิมไว้ทั้งหมด  แต่ต้องปรับแปลนใหม่ด้วยการเจาะ Void ตรงกลาง ทั้งในส่วน Living Room และนอกบ้าน เพื่อที่จะให้บ้านเกิดพื้นที่โปร่ง โล่ง และมีแสงส่องเข้ามาแล้วเสริมความแข็งแรงด้วยเหล็ก I - Beam สีดำ
และจากแปลนเดิมที่เราได้เจาะส่วน Void และส่วน Living Room เลยได้เป็น Double Volume สูงโปร่งขึ้นไป โดยที่เรายอมลดพื้นที่ ใช้สอยในส่วนห้องนอนใหญ่ชั้น 2 ไปนิดนึง เพื่อให้บ้านดูโปร่ง และไม่มีเพดานมากดอัดความรู้สึกด้วยค่ะ


และนี่เป็นภาพมุมอื่นๆ นำมาให้ดูเพื่อเป็นไอเดียให้ทุกท่านนะคะ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นลอยตัวคะ ทั้งยังดูแลรักษาง่ายดี หากเสียก็เปลี่ยนใหม่ไม่ต้องรื้อถอนวุ่นวายตรงครัวฝรั่ง ตรงนี้เราจะใช้ครัวแบบ (Build In) เพราะจะได้ประหยัดพื้นที่ เราเลยวัดพื้นที่ไปที่บุญถาวรมีดีไซเนอร์ช่วยทำแบบให้ก็ออกมาเป็นแบบนี้เลยคะและก็เลือกซื้อเครื่องซักผ้า พร้อมไมโคเวฟทีเดียว เพื่อให้ดีไซเนอร์ทำแบบ ทุกอย่างจะได้ลงตัว


เพราะในส่วนของบันได เราก็ใช้ของเดิมอยู่นะคะ เพียงแค่ขัดหน้าไม้ลงสีใหม่ก็ได้อยู่


และชั้นวางทีวีของเราก็ออกแบบเองนะคะ โดยให้น้องที่จตุจักรไขเกลียวข้อแป๊บให้ และจากนั้นก็ไปจ้างร้านสังกะสีทำรางน้ำทำกล่องให้ แต่เฮียแกไม่ค่อยเข้าใจแบบคุยกันนานอยู่แต่ประหยัดกว่าซื้อสำเร็จเยอะเลยคะซึ่ง Space ก็ลงตัวเผื่อสำหรับห้อง Baby ในช่วงอนาคต ซึ่งตอนนี้ของยังไม่มาส่ง ก็เลยเป็นห้องแขกไปก่อน อันนี้ไม่ทำไรมากคะ เลือกเฟอร์จาก Ikea เป็นการ Mix & Match ที่ลงตัวอยู่


มาดูอีกหนึ่งมุมที่เราภูมิใจเสนอ
และด้านบนของที่จอดรถ ก็จัดเป็นระเบียงเล็กๆ  นั่งสำหรับชิว ที่นั่งก็ทำง่ายๆคะ ก่อปูนขึ้นมาเลย ใต้ที่นั่งก็ใช้เป็นช่องสำหรับเก็บของได้ ปูนขัดทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี


ที่มา: tuktar999

2. รีโนเวทบ้านใหม่ ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น


โดยปกติเจ้าของบ้าน นั้นชอบบ้านแบบที่เป็น interior จึงได้ทำไว้บนชั้นสอง จากนั้นก็เลยให้คงตามแบบที่ได้ออกแบบไว้ โดยชั้น 1 ด้านนอก และในสวน ก็ออกแบบใหม่หมด


เริ่มต้นที่ตัวบ้าน จะมีหลังคาสีเขียว ซึ่งด้านหน้า ก็มีหนวดฮิตเลอร์ ตามสมัยนิยม ทั้งยังมีกรอบบานไม้เนื้อแข็ง เหมือนรูปด้านหน้าของบ้านด้วย


และด้านข้างๆ ของบ้าน ก็ต้องการสร้างสระว่ายน้ำ ซึ่งด้านหลังมีน้ำตก ด้านหน้าบ้านมีที่นั่งเล่น เราอยากจะเพิ่มห้องรับแขกด้านหน้า เอาไว้นั่งคุยกับแขก


ซึ่งเจ้าของบ้าน ก็อยู่ด้วยกันสองคน ทั้งยังไม่มีลูก และก็อยากจะลดห้องจากตอนแรกมีห้องนอนด้านบนอยู่ 4 ห้อง โดยจะลดเหลือ เพียงแค่สามห้อง โดยทุบพื้นจากชั้นบน - ล่าง เปิดให้มัน open ให้โล่งโปร่ง


ทั้งนี้บันไดอันเก่า มันดูแคบไป ก็อยากจะได้บันไดที่มันกว้างๆ เพราะว่ามันแคบจริงๆ ลองไปวัดขนาดมา ลูกเรานอนได้แค่ 22 เซนติเมตร เจ้าของบ้านตัวสูงใหญ่ ซึ่งเสี่ยงต่อการลื่นล้มในยามวิกาล


หลังจากเวลา 1 สัปดาห์ผ่านไป ก็ได้แบบร่างคร่าวๆ มา เป็นแบบตัวหนังสือไก่เขี่ย ก็จะนำเสนอออกมา 2 option โดยมันต้องการจะเพิ่มห้องนั่งเล่นเข้าไปด้านหน้าของบ้าน

ซึ่งรูปนี้จะเป็นแปลนเก่า
รูปแบบที่นำเสนอตอนแรก ทางด้านบนซ้าย นี่คือรูปบ้านเดิม


ส่วนของสวนหน้าบ้าน


รูปด้านข้างของตัวบ้านชั้นล่าง โดยทาสีเหลือง ส่วนทางด้านบนก็ทาสีโทนเหลืองออกสีเนื้อ และหลังคาเปลี่ยนเป็นสีแดง ทาสีเพิ่มไป


ก็ต้องปรับกันพอสมควร โดยเริ่มจาก ทุบจากพื้นชั้นสอง ให้มันดูโล่งแบบนี้


ต้องทุบประตูออก แล้วก็ออกแบบใหม่


ส่วนของห้องที่ต่อเติมเพิ่มเข้ามานะ


นี่เป็นสภาพของหน้าบ้านเดิมนะ ก่อนซื้อขายบ้านมา


และรูปหลังจากที่ได้รีโนเวทแล้วก็จบไปปเรียบร้อยแล้วครับสำหรับรูป ตอนนี้ก็เหลือในส่วนของ ต่อจากนั้นก็ไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ถ้ายังไงพอบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะลองถ่ายรูปมาให้ชมกันอีกนะครับ

ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาร่วมรับชมนะครับ


ที่มา: tauhoo

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท