แจก แบบบ้านสวนร่วมสมัย พร้อมเฉลียง งบสร้างล้านต้นๆ

แจก แบบบ้านสวนร่วมสมัย พร้อมเฉลียง งบสร้างล้านต้นๆ


คอนโดราคาไม่เกินล้าน

วันนี้ทาง blog : รีวิวคอนโด บ้าน แบบบ้าน จะขอมานำเสนอ แบบบ้านพักตากอากาศสุดหรู ที่สามารถให้อรรรสกับการดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในตอนเช้าๆ อากาศดีๆ หรือยามพระอาทิตย์ตกดิน นั่งมองดวงดาว

สวัสดีครับ ก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ซึ่งครั้งนี้มากับบ้านสวนขนาดกลาง ที่จะรายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนวิเศษ มีทั้งพรรณไม้และสระน้ำธรรมชาติ

และมันจะเปลี่ยนวันธรรมดาของคุณ ให้กลายเป็นวันของครอบครัวที่มีแต่ความทรงจำที่งดงาม เราลองไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า ว่าบรรยากาศภายใน และ นอกของบ้านหลังนี้ จะมีไอเดียอะไรซ่อนไว้บ้างอะไรกันบ้าง


ตัวบ้านนั้นจะตั้งอยู่ทามกลางเนินเขา และรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ทั้งยังมีไม้ยืนต้นที่ให้ร่มเงา โดดเด่นกับการมีแอ่งน้ำธรรมชาติตั้งอยู่

และก็ดีไซน์บ้านให้ติดริมสระน้ำ แถมยังใช้เฉลียงขนาดใหญ่ ที่ยื่นไปยังสระน้ำ ทำเป็นพื้นที่นั่งเล่น และท่าเทียบเรือขนาดเล็ก สวยงามและร่มรื่นไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าริมน้ำ ให้อารมณ์ผ่อนคลาย ในแบบกลิ่นอายบ้านสวนในชนบทอย่างแท้จริง


มาดูต่อกันที่ตัวบ้านเลย สำหรับโครงสร้างจะเป็นคอนกรีต และตกแต่งในรูปแบบทันสมัยจากการใช้กล่องยื่นหด สำหรับรองรับฟังก์ชั่นต่างๆ

และยังสะท้อนบ้านให้ออกมาในสไตล์ประยุกต์กันอีกด้วย โดยเลือกใช้หลังคาทรงจั่ว จะใช้โทนสีหลังคาเข้ากับตัวบ้าน ในโทนเอิร์ธโทน ดูกลมกลื่นเป็นหนึ่งเดียวกัน


ส่วนของวัสดุก็จะเป็นไม้นำมาตกแต่ง เลือกเป็นวัสดุหลัก ที่เลือกใช้ก็เพราะ ทั้งในการทำเสาบ้าน ตกแต่งผนัง และเฉลียงขนาดใหญ่ริมน้ำ โดยบ้านหลังนี้เมื่อดูจากภายนอกแล้ว จะให้ความรู้สึกถึงว่าอบอุ่น และน่าอยู่มากๆ

ขายบ้านพร้อมอยู่

ส่วนเรื่องของแบบแปลนบ้าน ก็ทำการออกแบบฟังก์ชั่นได้อย่างครบถ้วน และยังตรงตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลางไปถึงขนาดใหญ่ มีการแยกห้องนั่งเล่นออกจากพื้นที่รับแขก

โดยชั้นสองจะมีห้องนอน 3 ห้อง รองรับผู้อาศัยบ้านหลังนี้มากถึง 4 - 6 คนเลยทีเดียว และยังมีห้องน้ำขนาดใหญ่รองรับในส่วนของชั้นสองอีกด้วย

ส่วนฟังก์ชั่นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ เมื่อตัวบ้านตั้งอยู่ชิดกับสระน้ำแบบนี้ ก็คือเฉลียง และ ท่าเทียบเรื่อ มารองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน


ส่วนนี้เราขอแนะนำให้ มีการตกแต่งภายใน ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ที่ได้ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และเลือกที่ให้งานเท่านั้น

เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนโล่งให้แก่ในห้องต่างๆ พื้นหินที่ให้ความเย็นสบาย หรือพื้นไม้ที่ให้ความอบอุ่น ก็เชิญเลือกวัสดุตามที่ต้องการให้อยากจะเป็นกันได้เลย

และผนังจากอิฐโชว์แนว ให้กลิ่นอายชนบท ตกแต่งของใช้จากโทนสีสดใส เน้นให้บ้านมีอารมณ์ที่สนุกสนาน เพิ่มความน่าอยู่มากขึ้น


ส่วนบ้านหลังนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยไม่รวมเฉลียงริมน้ำที่ 176 ตารางเมตร มีงบประมาณในการซื้อขายบ้านพร้อมอยู่หรือก่อสร้างไม่น่าจะเกิน 1 ล้านบาทต้นๆ(ไม่รวมพื้นที่นะ)ก็นับว่าเป็นแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ชาวคนเมืองต่างก็อิจฉากันไปเลยทีเดียว ลองเชิญหยิบจับไอเดียดีๆ แบบนี้ไปต่อยอดความคิดริเริ่มในแบบของเพื่อนๆกันได้เลยครับ

ขอขอบคุณไอเดียดีๆจาก : Naibann

ที่มา Pracownia - projekty


หรือถ้าหากอยากดูโครงการ คอนโดทำเลทอง บ้านใหม่ใจกลางเมือง ทำเลบ้านสวย เพิ่มเติมได้เลยที่ http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท