เทคนิคแต่งบ้าน/คอนโด 6 วิธี สำหรับบ้านเล็กให้ดูมีพื้นที่กว้างขึ้น

เทคนิคแต่งบ้าน/คอนโด 6 วิธี สำหรับบ้านเล็กให้ดูมีพื้นที่กว้างขึ้นภาพสถานที่  โครงการ เทรนดี้ ธารา บางใหญ่

ตัวบ้าน(แบบซื้อขายบ้าน)  Neo พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถยนต์


ในวันนี้เราจะมาลองทำการตกแต่งบ้านของคุณ ที่มีขนาดย่อมเยากะทัดรัด ให้มันดูกว้างขึ้น

โดยวิธีที่เราจะมานำเสนอให้ดู จะเป็นการมารีวิว สถานที่ถ่ายภาพครั้งนี้ ผมได้ขออนุญาตจากเจ้าของโครงการแล้ว

ขั้นแรก 1. พื้นที่ของบ้านจะดูกว้างขึ้นด้วยสีอ่อน โดยที่เราควรเลือกใช้สีโทนอ่อนในการประดับหรือตกแต่งบ้าน เพราะว่าจะช่วยให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่ง สบาย ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าพื้นที่ในบ้านถูกขยายออกให้กว้างกว่าเดิม

ดังนั้นคุณลองเลือกใช้สีขาว , สีเบจ , สีเทา และ สีพาสเทล ต่างๆ ซึ่งสีเหล่านี้ จะทำให้บ้านของคุณ ดูกว้างขึ้นอย่างน่าประหลาดใจขั้นตอนที่ 2. บ้านจะโดดเด่นด้วยสีเข้ม เมื่อใดก็ตามที่คุณทาผนังด้วยสีอ่อนแล้ว คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการลองทาสีโทนเข้ม ลงบนผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้อง หรืออาจจะลองเลือกทาสีเข้มๆ ลงบนผนังที่มีหน้าต่าง หรือประตูก็ได้

ซึ่งมันจะช่วยทำให้สีเข้มที่ทาลงไปนั้นดูสว่างขึ้นกว่าเดิม หรืออาจจะวางเฟอร์นิเจอร์ให้ติดผนัง ของฝั่งที่ทาสีเข้มเอาไว้ก็ได้ โดยที่สีเข้มนั้นจะได้ไม่กลืนสีอ่อนสีเดิมบนผนังมากจนเกินไป และเพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องของคุณโดดเด่นขึ้นโดยห้องก็ยังดูกว้างเหมือนเดิมขั้นตอนที่ 3. เลือกใช้กระจกไซส์ใหญ่ ให้ดูกว้างขึ้นกว่าไซส์ สำหรับประตู หน้าต่าง คุณควรเลือกเป็นกระจกบานเลื่อนทรงสูง มันจะช่วยให้บ้านของคุณนั้นดูโปร่ง โล่ง ขึ้น หรืออาจจะเลือกใช้กระจกเงาบานใหญ่ๆ ที่ได้ติดตั้ง หรือวางไว้ภายในบ้าน จะทำให้บ้านดูไม่ทึบตัน เมื่อกระจกสะท้อนกับแสงแดด หรือโคมไฟจะช่วยเสริมให้ภายในบ้านดูใหญ่ขึ้นอีกทางด้วยขั้นตอนที่ 4. เลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบ Built - in หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำหน้าที่ได้หลากหลายในชิ้นเดียว จะทำให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้งานไปได้อีกเยอะเลยเช่นกันขั้นตอนที่ 5. ควรให้แสงสว่างจากธรรมชาติ ส่องเข้ามาในห้องบ้าง คุณควรเลือกผ้าม่านสีสว่างๆ เช่น สีขาว สีเบจ สีครีม และควรเลือกเนื้อผ้าแบบบางๆ สามารถมองลอดไปเห็นหน้าต่างได้ลางๆ เพียงเท่านี้ ในบ้านคุณก็จะดูกว้างขึ้น และไม่รู้สึกอัดอัดกับพื้นที่แคบอีกแล้วขั้นตอนที่ 6. ควรเก็บของใช้ไว้ภายในตู้ให้เรียบร้อย ซึ่งตู้เก็บของ ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับทุกบ้าน เพราะการจัดเก็บของให้เป็นที่ ไม่รกรุงรัง หรือเกะระกะ

นั่นจะช่วยให้เหลือพื้นที่ในบ้านได้อีกเยอะ และที่สำคัญควรมีตู้เก็บของที่ยกติดผนัง เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะห้องครัวที่มีอุปกรณ์เครื่องครัว และวัตถุดิบในการประกอบอาหารเยอะแยะเต็มไปหมด เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ควรเก็บไว้ในตู้ให้เรียบร้อย จะทำให้ห้องครัวดูกว้างขึ้น สะอาดขึ้นอีกด้วยเป็นไงล่ะครับ เพียงเท่านี้บ้านขนาดกะทัดรัด ก็ดูกว้างขึ้นได้ ไม่เป็นปัญหา ลองเอาไปเป็นเทคนิคตกแต่งดูนะครับ

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 2446928

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท