รีวิว บ้าน 2 ชั้นบนพื้นที่ 21 ตาราวา งบ 1.3 ล้านบาท

รีวิว บ้าน 2 ชั้นบนพื้นที่ 21 ตาราวา งบ 1.3 ล้านบาทคอนโดขายดี ใจกลางเมือง

กระทู้นี้เป็นกระทู้จากห้องชายคา บ้าน และ คอนโด ของคุณ tumtumpp โดยที่ขั้นตอนแรกเราก็ไปจ้างคนเขียนแปลนบ้าน ซึ่งคนเขียนให้เป็นคนรู้จักที่เขียนแบบในเทศบาลอยู่แล้ว

แต่ก็แค่อยู่คนละเขตกับบ้านเราที่จะสร้าง มันก็เลยไม่มีปัญหาเรื่องการเซ็นการรับรองแปลนบ้านของเขตที่ผมจะปลูกบ้าน จากนั้นเราก็ได้แปลนบ้านมา

และได้มาพร้อมกับใบอนุญาติการสร้างบ้านมาเป็นที่เรียบร้อย

ในขั้นตอนนี้ ก็ใช้เวลาไปประมาณ 2 อาทิตย์ครับ ขั้นต่อไปเราก็ไปติดต่อกับธนาคาร ซึ่งผมได้ยื่นกู้ที่ ธอส ราคาซื้อขายบ้านที่ยื่นกู้ไป 1.5 ล้านบาทครับ

ธนาคารได้อนุมัติเงินให้ที่ 1.3 ล้านบาทครับ ผมได้กู้ร่วมกับพ่อ 2 คนครับ ผมเงินเดือนไม่ถึงหมื่นครับ ส่วนพ่อผมยื่นไปประมาณหมื่นสองครับ

และเมื่อเราส่งเอกสารครบก็ต้องรอเวลา และผลอีกประมาณเดือนนึงนะครับ ผมมีอายุ 25 ทางธนาคารก็เลยให้ผ่อน ยาวๆ 30 ปีเลยครับ เราก็เริ่มรื้อบ้านเก่าวันที่ 26 ตุลาคม 2557 ครับ

ภาพนี้เป็น สภาพของบ้านเก่าที่เราอยู่ก่อนสร้างใหม่นะครับ


เป็นวันที่เรา เริ่มทำการรื้อบ้านออกไปครับ บ้านมีปลวกเยอะมากๆ เลยครับพอขนย้ายออกไปหมด เราก็ทำการเจาะเพื่อลงเสาเข็ม ทำการเจาะลงไปถึง 18 เมตรเลยนะครับ เราเจาะไปทั้งหมดจำนวนทั้งหมด 12 หลุมวันนี้เราเริ่มเทเสากับคานแล้วนะครับ

จากนั้นเราก็เทพื้นส่วนของชั้นที่ 1 นะครับ


วันนี้ก็ทำการขึ้นเสาเอกแล้วครับ
มาดูรูปต่อกันเลยนะ


ขอเริ่มต้นที่ชั้น 2 เลยนะครับ

ตรงส่วนนี้ พวกเราได้เริ่มก่อผนังกันแล้วนะครับ


ส่วนนี้ที่เป็นหลังคา เราใช้เวลาในการทำแค่วันเดียวก็เสร็จแล้วครับ โดยช่างที่มามุงมีคนเดียวด้วยนะครับส่วนที่เหลือก็ตรงก่อผนังชั้นบนอีกนิดหน่อยเท่านั้นเองครับ

ส่วนนี่เป็นบ้านแฝดของเรานะครับ เป็นการสร้างและออกแบบให้เหมือนกันเลยนะครับ
รูปเมื่อเราติดส่วนหน้าจั่วเสร็จแล้วนะครับ


ส่วนนี้เรากำลังจะใส่ฝ้าไม้ระแนงที่หน้าบ้านลงไปนะครับ


ได้เห็นบ้านของเราไกลๆก็เป็นปลื้มแล้วครับ
เพื่อนๆ ลองไปดูความคืบหน้าของบ้านต่อกันเลยดีกว่า ขอบอกก่อนว่าสภาพบ้านนี้เกือบเสร็จแล้วครับซึ่งหลังจากนั้น พวกเราก็ได้ก่อรั้ว ตรงส่วนหน้าบ้านขึ้นมา และยังติดตั้งประตูเพิ่มด้วยครับเป็นไงครับเหมือนบ้านแฝดไหมครับ

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งที่เหลือก็แค่ทาสีรั้วหน้าบ้านนิดหน่อยครับ

ดูโปรโมชั่นขายบ้าน คอนโดมิเนียม ดีๆ เพิ่มได้ที่ http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น