แบบบ้านเดี่ยว(ทรงกระท่อม) ท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านเดี่ยว(ทรงกระท่อม) ท่ามกลางธรรมชาติหลังจากที่เรารีวิว คอนโด คอนโดมิเนียม มาสักพักแล้ว เราลองมาดู บ้านทรงกระท่อมไม้ หลังเล็กกันหน่อยดีกว่า สำหรับหลายคนก็มักถูกใจมาก อีกแบบหนึ่งครับ ตัวอย่างเช่น บ้านสวนหลังนี้ ซึ่งดูน่ารักลงตัว และก็น่าอยู่ดีนะครับ


พูดมาขนาดนี้ เรามาเริ่มต้นกันที่รอบบ้านเลยนะ ได้ถูกออกแบบมาให้เป็น ทรงกระท่อมไม้ ทั้งยังมีหลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้อง ส่วนของทางเข้าด้านหน้าตกแต่งเป็นซุ้มประตู และมีหน้าจั่วอันเล็กที่ดูมั่นคง

ส่วนภายนอกนั้นใช้สีดำเข้ม แต่ว่าก็ไม่ได้ทำให้อึดอัด และ สีเข้มจนเกินไป เพราะด้วยการที่ ติดหน้าต่างกระจกใส พร้อมชุดโต๊ะนั่งเล่นแนววินเทจด้านหน้ามาตั้งเพื่อตัดสีกัน

เมื่อเดินชมกันมาสักพักแล้ว งั้นเราลองมาชมด้านในกันบ้าง ด้านในมีการตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวเรียบ ซึ่งให้ความรู้สึกคนละขั้วกับบรรยากาศภายนอกเลย ส่วนผนัง และ เพดานสีขาวตัดกับพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน เพื่อมาเติมเต็มความสวยงามน่าอยู่ด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย สไตล์วินเทจร่วมสมัยอีกด้วย

และนอกจากที่บรรยากาศด้านในที่ดูเรียบง่ายน่าอยู่แล้ว โดยด้านนอกก็ใช้พื้นที่อย่างดี ทั้งยังตกแต่งเป็นสนามหญ้ารอบบ้าน และถัดออกไปก็ทำแปลงดอกไม้ ปลูกไม้พุ่มและไม้ยืนต้น ผสมผสานให้บ้านดูร่มรื่นมีสีเขียวเพลินตา ใครชอบบรรยากาศธรรมชาติน่าจะถูกใจเลยล่ะ

ที่มา: svenskfast

(แบบบ้าน)ไม้กระท่อมหลังใหญ่ ตอนนี้ขอนำผลงาน การออกแบบบ้านไม้สวยสไตล์คลาสสิค มาฝากกันอีกหลังครับ และด้วยผลงานการออกแบบบ้านไม้ในแบบคลาสสิค ซึ่งได้สร้างขึ้นท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ทั้งยังแสดงถึงความสบายในการพักผ่อน โดยนี่เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมงาน TimberPegสำหรับบ้านหลังนี้มีขนาดใหญ่พอสมควร และเป็นบ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้งานประมาณ 150 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

และมีการออกแบบรูปทรงกระท่อมหลังคาหน้าจั่ว ซึ่งน่าจะได้แรงบันดาลใจมากจากรูปทรงของโรงนา ยุ้งฉาง หรือโบสถ์ ให้เป็นเหมือนที่อยู่อาศัยที่ดูโอ่อ่าและด้านในของบ้าน ก็ค่อนข้างที่จะโล่งโปร่งสบาย โดยการตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลังนี้ มีสีน้ำตาลซึ่งเป็นธรรมชาติ จุดเด่นหลักๆ อยู่ที่ห้องนั่งเล่นหน้าเตาผิง เพื่อเป็นศูนย์รวมของครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน แต่ว่าในประเทศไทย เราคงไม่มีความจำเป็นเพราะเป็นเมืองร้อน อาจจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแทนได้

และการแบ่งพื้นที่ชั้นล่าง ก็จะมีการแบ่งเป็นฝั่งพื้นที่ส่วนรวม และ ห้องนอน โดยในขณะที่ชั้นบนก็ประกอบด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ และ ห้องทำงาน เรียกว่ามีครบทุกความต้องการของคนทุกวัย ในราคางบประมาณที่น่าจะอยู่ไม่เกิน 2 ล้านบาท ถ้าเลือกใช้วัสดุที่ไม่แพงและคุ้มค่าแรงดีนะครับ

เรียบเรียงข้อมูลโดย Naibann

มองหาโครงการขายบ้าน ขายบ้านใหม่ ได้เลยที่ http://www.pruksa.com/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท